Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Du học Úc - Học đại học tại Úc

Nước Úc là nơi đến được ưa chuộng đối với những sinh viên muốn hoàn tất chương trình giáo dục đại học (đại học) của họ tại ngoại quốc. Ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế trong đó có số lượng lớn sinh viên Việt Nam chọn đến Úc để theo học bậc đại học mỗi năm, và nước Úc đang nhanh chóng trở thành quốc gia được ưa chuộng hơn so với những nơi khác chẳng hạn như Anh Quốc hay Hoa Kỳ. Điều này không mấy ngạc nhiên khi bạn lưu ý tới danh tiếng của nước Úc về các khóa học đổi mới, có tiêu chuẩn cao và được quốc tế công nhận, và sự kiện là nhiều khóa học tương đối rẻ hơn so với những quốc gia khác.

Du học úc tại các trường

Các trường Australia cung cấp một loạt các khóa học – từ khoa học tự nhiên đến quản lý và thương mại, từ nhân văn đến kỹ sư, và từ luật đến khoa học sức khỏe. Các trường đại học Úc xếp vào loại tốt nhất trên thế giới, đặc biệt về kỹ thuật và công nghệ, y khoa, khoa học môi trường, và tài chính và kế toán.

Có 3 loại khóa học đào tạo đại học, gồm các Học Vị Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ. Tại Australia, việc sinh viên đăng ký học chương trình bằng Cử Nhân kép hoặc kết hợp để nhận được hai Bằng Cử Nhân là hết sức phổ biến. Điều này phổ biến nhất trong các lĩnh vực nghệ thuật, thương mại, luật và khoa học.

Có 43 trường đại học tại Australia (40 trường đại học Australia, hai trường đại học quốc tế, và một trường đại học đặc thù tư nhân). Cùng với các trường đại học, có nhiều cơ sở đào tạo khác cung cấp các khóa học đại học. Bạn có thể tìm kiếm các trường và các khóa học với hơn 22.000 khóa học đem lại các lựa chọn học tập đa dạng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể theo học ở tất cả các bậc từ tiểu học, trung học, đến giáo dục và đào tạo nghề (VET), từ các khóa học tiếng Anh đến đào tạo bậc đại học và sau đại học. Bạn có thể học Bằng Cử Nhân hoặc học khóa học ngắn hạn trong khi đang làm việc hoặc đi du lịch ở đất nước này.

Dù bạn du học Úc ở trình độ nào hoặc học trong bao lâu, luật pháp Australia luôn chú trọn việc đảm bảo chất lượng giáo dục và bảo vệ cho các du học sinh quốc tế.Các luật này bao gồm Luật về Dịch Vụ Giáo Dục Dành Cho Du Học Sinh Quốc Tế (opens in a new window)(ESOS) 2000 (opens in a new window) và Luật Quốc Gia 2007(opens in a new window). Những bộ luật này quy định chuẩn mực pháp lý nhất quán toàn quốc cho các trường và cơ sở đào tạo du học sinh quốc tế. Là du học sinh quốc tế du học theo diện visa du học sinh, bạn phải theo học tại một trường và theo ngành học đã được đăng ký với Cơ Quan Đăng Ký Liên Bang Cho Các Trường và Khóa Học Dành Cho Du Học Sinh (CRICOS). Việc đăng ký CRICOS đảm bảo rằng khóa học và trường học mà bạn theo học sẽ đáp ứng được những tiêu chuẩn mà sinh viên quốc tế mong đợi. Bạn có thể tìm thông tin các khóa học và các trường học trên trang web Study in Australia. Bên cạnh luật ESOS và Luật Quốc Gia, Australia còn có các tổ chức đảm bảo quy định và chất lượng cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng và các trường nghề. Các tổ chức này của Chính phủ chịu trách nhiệm đăng ký/đăng ký lại cho các cơ sở đào tạo và cấp phép/cấp phép lại cho các khóa học.

Nước Úc có một tập hợp các bằng cấp quốc gia được Chính Phủ Úc xác nhận. Điều này có nghĩa là có một sự công nhận ở cấp quốc gia và quốc tế đối với mỗi bằng cấp và trình độ giáo dục tiêu biểu của bằng cấp này. Việc xin vào được hầu hết các khóa giáo dục đại học (đại học) ở Úc đòi hỏi sự ganh đua rất cao và việc học tập ở cả trình độ đại học lẫn hậu đại học đòi hỏi một tiêu chuẩn Anh ngữ cao. Mỗi cơ sở giáo dục đều có những yêu cầu đầu vào khác nhau, vì vậy, điều quan trọng là bạn nên liên lạc với riêng từng cơ sở giáo dục để kiểm tra.

Bằng cấp đại học/sau đại học: 

Dưới đây là các bằng cấp bạn có thể nhận được tại trường đại học hoặc cơ sở đào tạo đại học. Bạn có thể học toàn thời gian tại trường, học trực tuyến, hoặc kết hợp cả 2 hình thức đó.

Bằng Cử Nhân Liên Thông:

- Thời lượng khóa học - 2 năm

- Yêu cầu đầu vào - Tương đương Lớp 12, Chứng Chỉ III hoặc Chứng Chỉ IV, Cao đẳng nâng cao tại Úc

- Chi tiết - Bằng Cử Nhân Liên Thông là chương trình đào tạo ngắn hạn hỗ trợ phát triển nghề nghiệp nếu bạn đang làm việc và không có thời gian hoàn thành toàn bộ chương trình Cử Nhân. Đây có thể là liên thông Cử Nhân hoặc chuẩn bị cho bạn Chứng Chỉ Nâng Cao trong đào tạo ngành chuyên môn. Bằng Cử Nhân Liên Thông sẽ là các căn bản hoặc nền tảng cho lĩnh vực của bạn. Nó sẽ bao gồm lý thuyết rộng và cho phép bạn phát triển các kỹ năng làm việc cơ bản liên quan.

Bằng Cử Nhân:

- Thời lượng khóa học - 3 năm

- Yêu cầu đầu vào - Tương đương Lớp 12 với điểm GPA >8. Chứng chỉ III hoặc Chứng chỉ IV, Cao đẳng

- Chi tiết - Bằng Cử Nhân là văn bằng cơ bản đối với một ngành. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cách có hệ thống các kiến thức, các nguyên lý cơ bản và các kỹ năng giải quyết vấn đề mà bạn sẽ cần khi đi làm. Với nội dung đào tạo sâu hơn Bằng Cử Nhân Liên Thông, Bằng Cử Nhân sẽ phát triển các kỹ năng và kiến thức của bạn đến một mức mà bạn có thể học tiếp chương trình sau đại học nếu bạn muốn.

Bằng Cử Nhân (Danh Dự):

- Thời lượng khóa học - 4 năm

- Yêu cầu đầu vào - Bằng Cử Nhân

- Chi tiết - Nếu bạn học tập rất tốt trong chương trình Cử nhân, nhà trường có thể chấp thuận cho bạn học thêm một năm để tốt nghiệp với bằng danh dự.

Chứng chỉ sau đại học (Postgraduate Certificate):

- Thời lượng khóa học - 6 tháng

- Yêu cầu đầu vào - Bằng Cử Nhân

- Chi tiết - Chứng Chỉ Sau Đại Học sẽ mở rộng các kỹ năng cá nhân mà bạn đã tích lũy được trong chương trình cử nhân, hoặc phát triển kiến thức của bạn sang một lĩnh vực mới.

Chứng Chỉ Sau Đại Học (Postgraduate Diploma)

- Thời lượng khóa học - 1 năm

- Yêu cầu đầu vào - Bằng Cử Nhân

- Chi tiết - Chứng Chỉ Sau Đại Học có một lượng kiến thức ứng dụng được trong một loạt các bối cảnh để bạn làm được công việc chuyên môn hoặc việc có tay nghề cao và liên thông học cao hơn.

Bằng Thạc Sỹ:

- Thời lượng khóa học - 1-2 năm

- Yêu cầu đầu vào - Bằng Cử Nhân (Danh Dự) hoặc Bằng Cử Nhân

- Chi tiết - Bằng Thạc Sỹ là một khóa học nghiên cứu độc lập, khóa học tín chỉ truyền thống hoặc kết hợp của cả hai, và sẽ giúp bạn thành người lãnh đạo trong lĩnh vực của mình. Bạn có thể học lấy Bằng Thạc Sỹ một năm sau khi có Bằng Cử Nhân danh dự, hoặc hai năm sau khi tốt nghiệp Bằng Cử Nhân.

Bằng Tiến Sỹ:

- Thời lượng khóa học - Thường là 3 năm

- Yêu cầu đầu vào - Bằng Thạc Sỹ

- Chi tiết - Đây là văn bằng cao nhất do các trường đại học Australia cấp, chương trình Bằng Tiến Sỹ là chương trình nghiên cứu, mặc dù nó có thể có một số tín chỉ. Ba phần của Bằng Tiến Sỹ bao gồm: 

+ Một bài bình luận khoa học, thí nghiệm hoặc phương pháp tiếp cận kiến thức.

+ Một công trình nghiên cứu ban đầu đóng góp vào kiến thức và hiểu biết trong lĩnh vực của bạn.

+ Một luận án quan trọng, có trình tự cho thấy được mối liên hệ giữa nghiên cứu và lĩnh vực nghiên cứu.

Để biết thêm thông tin về các trường Đại học tại Úc, yêu cầu đầu vào, học phí và thông tin chi tiết về các khóa học tại trường, xin hãy tham khảo thêm tại http://duhocblueocean.vn/danh-sach-truong/danh-sach-cac-truong-tai-uc hoặc liên lạc với Blue Ocean Education. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ và chi tiết về chuyên ngành cũng như trường đào tạo tại Úc.

Blue Ocean


ĐỐI TÁC