Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat
Du học Mỹ

Du học Mỹ

Du học Mỹ là điểm đến du học ưa chuộng của sinh viên quốc tế bởi uy tín đào tạo, sự đa dạng của các chương trình học và nghiên cứu cũng như số lượng các trường đại học tầm cỡ quốc tế. Tại Mỹ, có khoảng 4.000 trường đại học và cao đẳng được kiểm định chất lượng, tính từ các trường đại học cộng đồng 2 năm cho đến các trường đại học tổng hợp và các viên nghiên cứu sau đại học.

Đi du học mỹ

Giáo dục bậc đại học: Mục tiêu của phần lớn sinh viên ở bậc đại học là có được tấm bằng Cử nhân. Ở Mỹ, thông thường sẽ mất 4 năm cho việc học đại học và sinh viên thường có 2 lựa chọn khi theo đuổi tấm bằng đại học:

  • Lựa chọn 1: bắt đầu tại 1 trường đại học cộng đồng hệ 2 năm với chương trình học chuyển tiếp. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể xin học chuyển tiếp lên hệ thống trường đại học 4 năm và chỉ mất thêm 2 năm để lấy bằng Cử nhân.
  • Lựa chọn 2: xin học trực tiếp vào một trường đại học thuộc hệ thống trường đại học 4 năm.

Giáo dục bậc sau đại học: sau khi tốt nghiệp đại học, bạn có thể học tiếp lên sau đại học. Tại Mỹ, có hơn 1.700 chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ tại các trường đại học Mỹ. Cả 2 chương trình là sự kết hợp giữa việc nghiên cứu và học trên lớp. Thông thường, để có được tấm bằng thạc sỹ bạn sẽ phải học trong 2 năm và sau đó là 3 năm để có bằng Tiến sỹ.

Kỳ nhập học:

Phần lớn các trường tại Mỹ chia năm học theo 03 học kỳ chính:

  • Học kỳ mùa Thu (Fall semester) bắt đầu vào tháng 9;
  • Học kỳ mùa Xuân (Spring Semester) bắt đầu vào cuối tháng 1;
  • Học kỳ mùa Hè (Summer Semester) bắt đầu vào tháng 6.

Thông thường năm học tại Mỹ bắt đầu từ tháng 9 đến cuối tháng 5. Năm học chính có thể chia thành 2 kỳ, mỗi kỳ 18 tuần. (Có trường có thể có 3 – 4 kỳ, mỗi kỳ 12 tuần)

Kỳ học hè khoảng 6 đến 8 tuần, là kỳ không bắt buộc và sinh viên tham dự nếu họ muốn kết thúc số tín chỉ nhanh hơn, giảm gánh nặng trong các học kỳ thông thường, hay để học bù những khoá học mà họ không hoàn thành trong năm. 

Hệ thống tín chỉ: Sinh viên du học ở Mỹ kết thúc chương trình học lấy bằng khi hoàn thành tổng cộng một số lượng tín chỉ nhất định, từ khoảng 130 – 180 tín chỉ. 

CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT KHI ĐI DU HỌC MỸ

Tiếng Anh

USD 8.000 / 15 tuần

Phổ thông

 USD 13.000 – 35.000 / 1 năm

Đại học cộng đồng (2 năm)

USD 10.000 – 17.000/ 1 năm

Đại học công lập (4 năm)

USD 16.000 – 30.000/ 1 năm

Đại học tư thục (4 năm)

USD 30.000 – 40.000/ 1 năm

5 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN ĐI DU HỌC TẠI MỸ?

tại sao bạn lựa chọn du học mỹ

Du học Mỹ luôn khẳng định được sức hút với du học sinh trong nhiều năm qua, cùng tìm hiểu những lý do khiến du học Mỹ ngày càng trở nên hấp dẫn nhé:

  • Chất lượng: Các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ nổi tiếng trên thế giới về chất lượng trang thiết bị, nguồn lực và đội ngũ cán bộ giảng dạy. Các hệ thống kiểm định đảm bảo rằng các trường đều thường xuyên duy trì những tiêu chuẩn này.
  • Sự chọn lựa: Hệ thống giáo dục ở Mỹ tốt nhất trên thế giới vì nó đưa ra cho bạn sự lựa chọn về trường học, về môi trường xã hội và học vấn, về những yêu cầu đầu vào, về chương trình học và về những môn học mà bạn muốn chuyên sâu.
  • Giá trị: Như một sự đầu tư cho tương lai, các chứng chỉ ở Mỹ sẽ đem lại cho bạn những giá trị tuyệt vời, xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra. Sự đa dạng về mức học phí và mức sống cộng với một số giúp đỡ về mặt tài chính từ phía trường học đã giúp cho hàng nghìn sinh viên trước bạn đủ khả năng học được ở Mỹ.
  • Tính linh hoạt: Một trong những đặc tính nổi bật của các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ là tính linh hoạt trong sự lựa chọn các khoá học ở một trường cao đẳng hay đại học. Nhưng quan trọng hơn là sinh viên có thể chuyển từ trường này sang trường khác. Sau khi hoàn thành 2 năm đầu để lấy bằng ở một trường khác. Sau khi hoàn thành 2 năm đầu để lấy bằng ở một trường, thông thường là trường đại học cộng đồng, sinh viên có thể chuyển đến học ở một trường khác.

ĐẠI HỌC QUỐC LẬP - ĐẠI HỌC TƯ - ĐẠI HỌC CỘNG ĐỒNG

Đại học quốc lập: Các trường đại học quốc lập do chính phủ các bang của Mỹ thành lập và trợ cấp kinh phí để cung cấp dịch vụ giáo dục chi phí thấp cho người dân của bang. Các trường đại học quốc lập hay còn gọi là trường đại học công để phân biệt với các cơ sở giáo dục tư nhân. Một vài trường đưa từ “Đại học quốc lập” vào tên gọi chính thức của mình hoặc dùng những yếu tố chỉ khu vực như “Đông” hay “Bắc”. Các trường đại học quốc lập thường rất lớn, với con số sinh viên khoảng 20.000 hoặc cao hơn,. Và thường chấp nhận sinh viên với đặc điểm đa dạng hơn nhiều so với các trường tư. Tiền học phí của trường quốc lập thường thấp hơn của các trường tư. Ngoài ra, công dân của bang (những người sống và đóng thuế cho bang đó) trả học phí thấp hơn nhiều so với công dân ngoài bang. Sinh viên quốc tế cũng như sinh viên từ các bang khác được coi là công dân ngoài bang và vì vậy, không được hưởng mức giảm học phí tại các trường đại học quốc lập. Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn có thể phải đáp ứng những yêu cầu tuyển sinh cao hơn công dân của bang.

Đại học tư: Tài chính cho các cơ sở giáo dục tư nhân được kết hợp từ nhiều nguồn đóng góp như vốn góp ban đầu, học phí, các khoản trợ cấp nghiên cứu và quà tặng của các cựu sinh viên. Học phí ở các trường đại học tư thương cao hơn các trường quốc lập, nhưng không có sự khác biệt giữa công dân trong bang và công dân ngoài bang. Các trường cao đẳng có đặc thù tôn giáo và các trường dành riêng cho nam hay nữ giới thường là trường tư. Nói chung, các trường đại học tư thường có số sinh viên ít hơn 20.000 và các trường cao đẳng co thể có số sinh viên là 2.000 hoặc ít hơn.

Đại học công đồng: các trường đại học cộng đồng tổ chức các chương trình đào tạo cấp bằng 2 năm, thường được gọi là bằng cao đẳng về khoa học xã hội hay cao đẳng về khoa học tự nhiên, và những chương trình đào tạo tuyệt vời về kỹ thuật và ngành nghề. Như tên gọi cho thấy, các trường đại học cộng đồng là các cơ sở giáo dục dựa vào cộng đồng có môi quan hệ mật thiết với các trường phổ thông, các nhóm cộng đồng và các cơ sở tuyển nhân công. Các trường đại học cộng đồng có thể là trường công hoặc tư và đôi khi được gọi là cao đẳng sơ cấp hoặc cao đẳng 2 năm. Ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế chọn theo học ở các trường đại học cộng đồng. Tiền học phí của các cơ sở đào tạo 2 năm thường thấp hơn các cơ sở đào tạo 4 năm, và nhiều cơ sở có các thoả thuận cho phép sinh viên học chuyển tiếp từ chương trình 2 năm lên tiếp năm thứ 3 của chương trình đào tạo cử nhân của một trường đại học quốc lập trong bang.

CÁC TRANG WEB HỮU ÍCH ĐỂ TÌM HIỂU THÔNG TIN ĐI DU HỌC MỸ

Thông tin về chọn trường tại Hoa Kỳ:

www.collegeboard.org

www.review.com

Thông tin xếp hạng các trường:

www.library.uiuc.edu/edx/rankings.htm

Thông tin về kiểm định

www.chea.org

Thông tin về thi TOEFL

www.toefl.org

Thông tin về thi SAT

www.collegeboard.org

Đánh giá kiểm tra đại học ở Hoa Kỳ (ACT)

www.act.org

Thông tin thị thực sinh viên Hoa Kỳ

www.unitedstatesvisas.gov

www.travel.gov/visa_services.html

Thông tin cần thiết khi sống và học tập tại Hoa Kỳ:

www.educationusa.state.gov

Các bạn đang quan tâm tới lộ trình đi du học Mỹ hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn du học Blue Ocean để được hỗ trợ định hướng quá trình du học trong tương lai một cách tốt nhất.

HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ DU HỌC MỸ CÙNG BLUE OCEAN

 

Blue Ocean


ĐỐI TÁC