Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Chứng minh tài chính xin visa không khó

Trong thời gian vừa qua, việc chứng minh tài chính xin visa du học Canada được coi là thử thách khó khăn của các bạn học sinh và phụ huynh. Nhiều trường hợp từ chối visa vì khả năng tài chính không đảm bảo.

Việc chứng minh tài chính để xin visa du học Canada được dựa trên việc chứng minh 2 nguồn tài chính:

1. Nguồn tài chính được chuẩn bị sẵn sàng cho việc trang trải các chi phí  của 1-2 năm học đầu tiên  -  chứng thực qua Sổ tiết kiệm.

2. Đảm bảo chi trả các chi phí  cho việc du học vào giai đoạn tiếp – chứng thực qua nguồn thu nhập ổn định hàng tháng  của người bảo trợ.

chứng minh tài chính xin visa du học canadaVậy bao nhiêu tiền là đủ ?

Không có con số giới hạn cho các nguồn tài chính để trang trải các chi phí du học, nhưng tối thiểu bạn phải đảm bảo số tiền trang trại cho học phí + sinh hoạt phí của 1 năm học đầu tiên.

Người có công việc và thu nhập ổn đinh, dài hạn và mới có thể đứng ra bảo trợ cho bạn , điều này không hạn chế thân nhân tại Canada có thể đứng ra bảo trợ chi phí . Tuy nhiên đây không phải là giải pháp tốt nhất , bởi Đai sứ quán có thể nghi ngờ khả năng quay trở lại của bạn.

Việc tích lũy ngân sách ( sổ tiết kiệm) được diễn ra trước thời điểm bạn nộp hồ sơ xin visa cũng là một điểm cộng  - bởi điều đó chứng thực bạn đã có kế hoạch chuẩn bị đi du học từ trước, và gia đình bạn thực sự có nguồn tài chính chỉ để dành riêng cho việc đi du học.

Trách nhiệm thuế thu nhập có quan trọng?

Giống như các nước phát triển khác, Canada tôn trọng các trách nhiệm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp – Và nhìn vào bằng chứng thuế, họ có thể đánh giá được khả năng lợi nhuận kinh doanh hoặc thu nhập lương hàng tháng của người bảo trợ.

Trên thực tế tại Việt Nam, có nhiều gia đình là nông dân hoặc thực sự kinh doanh có lợi nhuận cao nhưng không / chưa phải chịu trách nhiệm thuế thu nhập –  Vậy điều này sẽ phải giải quyết sao?

Đại sứ quán Canada tôn trọng sự thật và luôn khuyến khích các đương đơn khai sự thật . Nếu tiềm năng, thu nhập thực sự đảm bảo cho các chi phí du học  - bạn nên đưa ra các bằng chứng đang làm kinh doanh, nuôi trồng…. bao gồm các dẫn chứng cam kết, cung ứng hoặc mua bán để đang thực hiện để họ thấy công việc của bạn là hoàn toàn là thật.

Các tài sản cố định khác thì sao?

Tài sản cố định như nhà đất, xe cộ, cổ phiếu… cũng là một yếu tố quan trọng hỗ trợ cho bạn chứng minh được nguồn tài sản sẵn có, các ràng buộc tại Việt Nam và đảm bảo duy trì cuộc sống ổn định cho các thành viên khác trong gia đình.

Một kế hoạch học tâp được chuẩn bị một cách cụ thể; hồ sơ tài chính được chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận sẽ giúp bạn đạt được nguyện vọng mà bạn mong muốn.

Hãy liên hệ với Blue Ocean Education – Canada để được tư vấn và hỗ trợ các thủ tục chứng minh tài chính xin visa. 

Blue Ocean


ĐỐI TÁC