Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Hệ thống đào tạo cao đẳng tại Canada

Chương trình đào tạo Cao đẳng tại Canada và cơ hội việc làm sau khóa học

Với sĩ số  lớp học nhỏ, không gian lớp học và phòng lab thông thoáng, cách giảng dạy mang tính tương tác cao…. Chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng Canada mang tính thực tiễn cao và thực hành nhiều, mang tính đào tạo nghề cao hơn so với đại học. Nên nhiều sinh viên mặc dù đã tốt nghiệp đại học vẫn quay lại học cao đẳng để có thêm kỹ năng nghề nghiệp. Các trưởng cao đẳng có nhiều bậc học, ngành học khác nhau từ các ngành kỹ thuật, kinh tế cho đến các ngành nghệ thuật sáng tạo, y tế…, mỗi chương trình đều có các khóa học thực tập bên ngoài trường…

Sinh viên có thể học toàn thời và bán thời, tuy nhiên sinh viên quốc tế phải học toàn thời. Tất cả các trường này nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo các ngành kinh doanh, công nghiệp, dịch vụ công cộng và đáp ứng nhu cầu học tập của các học sinh tốt nghiệp phổ thông có định hướng nghề nghiệp.Sinh viên có thể dễ dàng theo học tại nhiều trường phủ rộng khắp trên đất nước Canada. Với 175 cơ sở giáo dục sau trung học là thành viên của Hiệp hội các trườn Cao đẳng Cộng đồng Canada ( ACCC). Các trường cao đẳng này được biết đến với các tên: cao đẳng cộng đồng, học viện kỹ thuật, cao đẳng đại học và Cé gep…

Du học canada

Các trường cao đẳng – đại học Canada (University College) : Là trường mang tính chất kết hợp giữa Cao đẳng và Đại học. Các trường này thường có liên kết với các trường Đại học trong vùng để  Sinh viên có 2 lựa chọn:

- Học 2 năm Cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên học Đại học 2 năm.

- Học 3 năm Cao đẳng để lấy bằng nghề chuyên môn.

Trường Cao Đẳng Nghề (Technical Institute/Career College): Là các cơ sở giáo dục tư nhân, chuyên cung cấp các khóa đào tạo ngắn và trung hạn, đào tạo những kỹ năng làm việc thực tiễn người lao động. Các nghề được đào tạo: điện ảnh, tin học, internet, thiết kế đồ họa, du lịch khách sạn,..có thể xin theo học các trường cao đẳng dạy nghề.

Mặc dù do tư nhân làm chủ,  nhưng trường này  luôn phải tuân theo các quy định về giáo dục của tỉnh/ bang, nên luôn đảm bảo các tiêu chuẩn về chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy.

Sinh viên có thể chuyển tiếp từ Cao đẳng cộng động hoặc College khác lên đại học để lấy bằng Đại học, tuy nhiên cần kiểm tra kĩ các thông tin quan trọng:

- Số lượng tín chỉ yêu cầu?

- Các tín chỉ được công nhận?

- Còn thiếu bao nhiêu tín chỉ….

Riêng ở tỉnh Quebec, học sinh quốc tế có thể theo học một trường cao đẳng gọi là Cégep rồi chuyển tiếp lên đại học. Đối với học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, Cé gep có các chương trình chuyển tiếp hai năm lên đại học hoặc các chương trình chuyển tiếp kỹ thuật ba năm để đi làm.

Học phí bậc cao đẳng tại Canada khá rẻ, chỉ từ 8.000 CAD- 15.000CAD/ năm học và thời gian học khoảng 2-3 năm/ bậc học.

Cơ hội việc làm  sau khóa học rất tốt do chương trình đào tạo có tính thực tiễn cao. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, nếu không muốn đi làm ngay, bạn có thể chọn học thêm 2 năm nữa để lấy bằng cử nhân. Tất cả các sinh viên tốt nghiệp cao đẳng tại Canada đêu được quyền ở lại làm việc như sinh viên tốt nghiệp đại học và được định cư khi đủ điều kiện.

 

Blue Ocean


ĐỐI TÁC