Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Hệ thống giáo dục New Zealand

\"\"New Zealand đưa ra cho học sinh, sinh viên quốc tế nhiều cơ hội học tập từ Trung học cho đến đa dạng các khóa học tại những cơ hở đào tạo giáo dục như cao đẳng, đại học khi xem xét học tập tại đất nước này. New Zealand là một đất nước trong khối Thịnh vượng và chính vì vậy nó có nền giáo dục của hệ thống Anh quốc. Điều này có nghĩa là bằng cấp tại New Zealand được đánh giá cao và được công nhận trên toàn cầu. Có rất nhiều các khóa học khác nhau để học sinh quốc tế xem xét và lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp.

Tiếng Anh

New Zealand là nơi rất thú vị để học tiếng Anh. Bên cạnh vẻ đẹp quyến rũ của mình, New Zealand xinh đẹp cung cấp các khóa học tiếng Anh đa dạng. Học sinh, sinh viên có thể mở những chân trời mới bằng cách học tiếng Anh tại New Zealand. Mục tiêu của bạn sẽ là gì?

- Bạn có mong muốn nói tiếng Anh thành thạo, trôi chảy?

- Bạn có muốn kết bạn với những người New Zealand thân thiện?

- Bạn có muốn sử dụng kỹ năng ngoại ngữ của mình vào công việc hay giải trí không?

Những trường Anh ngữ mở các khóa học quanh năm. Khóa học hay môn học tiếng Anh có thể ngắn từ 2 tuần, và có thể kéo dài cả năm. Các lớp học được mở từ thứ 2 đến thứ 6. Ngoài ra còn có các hoạt động ngoại khóa vào cuối tuần.  Điều này rất dễ dàng cho sinh viên quốc tế đăng ký học vào bất kỳ thời gian nào trong năm.

Tiểu học: Từ lớp 1 đến lớp 8, dành cho sinh viên lứa tuổi từ 5 đến 12 tuổi.

Trung học: Từ lớp 9 đến lớp 13 ở độ tuổi từ 13 đến 18.

Học tập tại trường THCS ở New Zealand (có hơn 400 trường) yêu cầu bạn hoàn thành chứng chỉ NCEA, là kết hợp của các đánh giá nội bộ và những bài kiểm tra. Để vào được các cơ sở ĐH phải dựa vào kết quả của chứng chỉ NCEA. Giai đoạn lớp 11-13 là giai đoạn đi vào chuyên ngành, chuẩn bị cho việc học đại học tại New Zealand, trong đó:

- Hoàn thành lớp 11: Sinh viên đạt chứng chỉ NCEA Level 1 (Trong lớp 11 sinh viên bắt đầu học chuyên ngành, trong đó có môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học là bắt buộc).

- Hoàn thành lớp 12: Sinh viên đạt chứng chỉ NCEA Level 2 (Trong lớp 12, sinh viên phải học 6 môn, tiếng Anh là bắt buộc.

- Hoàn thành lớp 13: Sinh viên đạt chứng chỉ NCEA Level 3 (Trong lớp 13 sinh viên phải học 4-6 môn liên quan đến chuyên ngành dự kiến học tại Đại học).

Cao đẳng

New Zealand cũng có những trường cao đẳng và học viện công nghệ đào tạo đa dạng các ngành nghề. Các cơ sở giáo dục này cung cấp đa dạng khóa học và chương trình giảng dạy, đây cũng là con đường chuyển tiếp lên Đại học khi học sinh sinh viên tiếp tục học thêm những môn học trong chương trình đại học để lấy bằng Đại học. Có rất nhiều các trường cao đẳng và học viện tư thục đào tạo nghề sẽ đưa ra cho học sinh những sự lựa chọn thay thế cho mức học phí cao hơn nhiều.

Đại học: Có 2 nhóm trường;

A. Nhóm trường đại học đào tạo các chương trình Cử nhân, sau đại học, thạc sỹ, và tiến sỹ. Có 8 trường Đại học công lập lớn cung cấp đa dạng các khóa học, ngành nghề và lãnh vực nghiên cứu. Nền giáo dục New Zealand nổi tiếng trên thế giới vì đã từng có rất nhiều các nhà lãnh đạo ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương học tập tại New Zealand.

  1. Auckland University of Technology (Auckland)
  2. Lincoln University (Lincoln, Canterbury)
  3. Massey University (Palmerston North, Auckland, Wellington)
  4. University of Auckland (Auckland)
  5. University of Christchurch (Christchurch)
  6. University of Otago (Dunedin)
  7. University of Waikato (Hamilton)
  8. Victoria University of Wellington (Wellington)

Những trường đại học này và những bằng cấp của chúng đều được ghi nhận bởi những trường đại học đứng đầu trên thế giới như một phần của cộng đồng đại học quốc tế.

B. Nhóm trường Bách khoa, Cao đẳng, Viện công nghệ và các trường tư thục: Ngoài 8 trường Đại học kể trên, sinh viên có thể đăng ký ngành học, khóa học của mình tại các cở sở của nhóm trường này.

Học phí

- Khóa học Anh ngữ: NZ$320 - NZ$400/tuần

- Trung học ( Lớp – lớp 13): NZ$15.000 – NZ$20.000/năm

- Cao đẳng: NZ$14.500 – NZ$16.000 /năm

- Đại học: NZ$19.000 – NZ$22.000/ năm

- Sau đại học: NZ$19.000 – NZ$22.000 / năm

- Sinh hoạt phí: sinh viên có thể chi tiêu từ NZ$8.000 đến NZ$10.000 một năm

- Thời gian nhập học cho chương trình Cao đẳng, Đại học, Sau đại học: Tháng 1 và tháng 7

Điều kiện:

- PTTH: Các trường PTTH có điều kiện nhập học riêng biệt. Trong quá trình tuyển chọn, trường quan tâm đến thành tích học tập của sinh viên. Trình độ tiếng Anh: Ielts 4.5 đến 5.5

- Cao đẳng, Dự bị Đại học: Hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam, có Ielts 5.5

- Cao đẳng nghề: Hoàn thành lớp 12 tại VN, có Ielts 5.5 – 6.0

- Đại học: Hoàn thành Chương trình dự bị New Zealand hoặc tốt nghiệp PTTH tại New Zealand. Trình độ tiếng Anh Ielts 6.0-6.5 hoặc tương đương.

- Sau đại học: Bằng cử nhân ( một số ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc), trình độ tiếng Anh 6.5 hoặc tương đương.

Blue Ocean


ĐỐI TÁC