Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

4 chiến lược dành cho học sinh có điểm số thấp khi đăng ký nộp đơn học cho trường đại học, cao đẳng


Việc nộp đơn xin nhập học tại một trường đại học, cao đẳng luôn là nỗi lo của nhiều bạn học sinh khi chuyển tiếp chương trình học từ cấp 3 lên đại học, cao đẳng, đặc biệt là những bạn học sinh có điểm số không được cao khi học khi học trung học phổ thông. Tuy nhiên hãy cùng nắm vững 4 chiến lược dành cho học sinh có điểm số thấp khi đăng ký nộp đơn học cho trường đại học, cao đẳng sau đây của bạn Austin Herrera – sinh viên trường Cao đẳng Columbia Chicago

Bản thân là học sinh trường trung học phổ thông Tennessee, Austin Herrera hi vọng  rằng mình sẽ vào được trường đại học mà mình mong muốn. Nhưng với số điểm chỉ dao động từ A đến D thì bạn ấy biết rằng niềm mơ ước này khó mà thực hiện được.

Herrera cho biết mình đã sao nhãng việc học ở trường, bạn ấy mang tiếng là một chú hề trong lớp hay trong các buổi ngoại khóa, chính việc thiếu niềm đam mê và sự cố gắng đã ảnh hưởng đến số điểm của bạn ấy.Herrera cho biết thêm chính chứng loạn đọc mà bạn ấy đang mắc phải là rào cản lớn nhất ảnh hưởng đến điểm số ở trường cũng như sự tự tin mà bạn ấy có.

“Tôi ngờ vực và dần mất niềm tin vào bản thân khi nhìn thấy những con điểm số của mình. Tôi đã học tập và làm việc hết sức chăm chỉ nhưng cũng chỉ tạo ra được những con điểm thấp mà thôi” Herrera viết trong email của mình.

Herrera chuyển trường vào năm cuối cấp của mình, bạn ấy quyết định sử dụng môi trường mới để thay đổi hiện tại và tập trung nhiều hơn cho tương lai của bản thân. Nhận thấy được vấn đề học tập trong quá khứ của mình sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cơ hội được nhân vào trường mới, thông qua việc giới thiệu bản thân Herrera đã khẳng định trình độ của mình, đưa ra sự thiếu xót trong việc trong tập và bộc lộ được niềm đam mê với hai lĩnh vực là kinh doanh và phim ảnh.

“ Tôi giảng giải về chứng loạn đọc – Nó là gì? Và cách mà tôi đã học khi bị mắc chứng bệnh đó. Tôi chỉ muốn chứng minh rằng tôi là người chăm chỉ và có đam mê”

Herrera được nhận vào 2 trong 5 trường đại học mà mình đã đăng kí và hiện tại, Herrera đang là sinh viên năm nhất tại trường đại cao đẳng Columbia Chicago.

Dành cho những ai đang nổ lực tại trường trung học thì con đường vào đại học có thể là một con đường gian nan và đầy khó khăn. Quá trình cạnh tranh để vào được đại học đôi lúc sẽ khiến các học sinh nghĩ rằng vào đại học là công việc quá tầm với nhưng thật ra nó luôn nằm trong tầm tay mà các học sinh có thể nắm bắt.

Các chuyên gia cho biết, các học sinh có thể giải thích rõ hơn về học bậc và bằng cấp của mình trong đơn đăng kí vào trường, ngoài ra có thể sử dụng thời gian vào năm cuối cấp để làm cho các đơn đăng kí đấy nó được hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Các học sinh có thể tìm và nói chuyện với các cố vấn để có thể giải đáp những thắc mắc về sự lựa chọn của mình. Ngoài ra các bạn bị điểm kém có thể tham khảo và làm theo 4 chiến lược sau đây nhằm nâng cao tính thuyết phục cũng như giá trị của đơn đăng kí vào trường cao đẳng, đại học.

1. Chịu trách nhiệm và đưa ra những lời giải thích: Có nhiều lí do khiến cho điểm số của các học sinh bị sụt giảm, bao gồm những vấn đề về gia đình, bệnh tật, sự thay đổi giáo viên giảng dạy hay thiếu đi sự cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Các nhà tuyển sinh nhận thấy rằng điểm số không thể là thước đo để đánh giá năng lực của mỗi người, cho nên các chuyên gia cho rằng các học sinh hãy dành thời gian để tường trình lại điểm số của mình một cách trung thực nhất.

“ Bất cứ ai đều đã từng phạm lỗi, không có ai là hoàn hảo ở đây cả nhưng làm thế nào bạn có thể học từ những bài học được rút ra từ những sai lầm đó – Nếu bạn có thể đưa ra một lời giải thích một kĩ càng, chu đáo thì thông thường trường đại học sẽ hiểu được điều đó” Kat Cohen  - Giám đốc và là người sáng lập ra IvyWise - công ty tư vấn giáo dục cho biết

Học sinh có thể thảo luận về những điểm số thấp trong bản lý lịch cá nhân của mình hoặc trong mục bổ sung thông tin trong các đơn thông thường.

“ Bạn có thể chỉ rõ cho vấn đề trên. Ttừ rất sớm tôi đã chịu trách nhiệm đầy đủ về điểm số của tôi . Tôi đã không chín chắn, trưởng thành.Tôi đã không nhận ra được sự nỗ lực sẽ làm nên thành công của mình ở trường trung học.Sau đó tôi đã học và cải thiện được”. Nancy McDuff -  phó giám đốc tuyển sinh và quản lý tuyển sinh tại Đại học Georgia cho biết.

2. Nhận thư giới thiệu từ giáo viên và nhân viên tư vấn. Chuyên gia cho rằng, những lời nói hay của các cố vấn trung học hoặc giáo viên những người mà hiểu biết rõ về sinh viên có thể đi một chặng đường dài trong tuyển sinh đại học.

"Đôi khi một bức thư giới thiệu tuyệt vời có thể đến từ một giáo viên, người đã nhìn thấy một học sinh cải thiện được điểm số khi đi từ thấp đến rất cao, thậm chí nếu học sinh đó có điểm cao hơn trong các lớp học khác," Cohen IvyWise nói.

Các chuyên gia cho rằng: “Sinh viên cần phát triển mối quan hệ chặt chẽ với tư vấn viên hoặc giáo viên và có một cuộc thảo luận rõ ràng về những gì họ muốn giải đáp trước khi viết thư”

3. Chờ để áp dụng và cải thiện điểm số: Nhập học sớm là việc vô cùng khó khăn, vì vậy các chuyên gia khuyến khích các sinh viên bị điểm kém sử dụng thêm thời gian đê học các khóa học đầy thử thách và để cải thiện điểm trung bình của họ.

"Việc tập trung vào điểm số của bạn bây giờ là rất quan trọng.Có rất nhiều cách khác nhau để cải thiện điểm số của bạn", Cohen nói.

Học sinh nên xem các giáo viên của họ như gia sư, thường xuyên trao đổi về việc nên tập trung vào những gì và những điểm yếu của mình trong khi làm việc, Cô nói

4. Hãy bắt đầu tại một trường cao đẳng cộng đồng: Đối với học sinh mà không có nền tảng học vấn cho một trường đại học đào tạo bốn năm, các cố vấn khuyên khích bạn nên theo học một trường cao đẳng cộng đồng trong ít nhất một năm. Điều này đặc biệt sẽ giúp bạn bắt kịp về việc học một khóa học.

 “Cao đẳng cộng đồng được chuẩn bị để vận dụng tốt hơn và trở thành một sân chơi bình đẳng cho các sinh viên tạo cơ hội để họ có thể chuyển sang hệ đại học bốn năm” Jeff Fuller, giám đốc tuyển sinh tại Đại học Houston nói.

Fuller cho biết thêm, những học sinh đi theo con đường này nên duy trì được những số điểm trung bình cao của mình. 


Các nhà tuyển sinh muốn chắc chắn rằng các sinh viên có thể phát triển mạnh ở môi trường đại học. Những học sinh có điểm thấp phải chứng minh rằng những con điểm thấp ở quá khứ không ảnh hưởng đến việc bây giờ họ là ai và khả năng bây giờ của họ như là một sinh viên đại học.

"Điểm F vẫn sẽ luôn nằm trên bảng điểm của họ. Nhưng trong quá trình tuyển sinh đại học, học sinhphải cho thấy rằng họ có thể vượt qua một trong những nghịch cảnh, chuẩn bị học, cho dù nó có được hay không - Đó là những dấu hiệu tuyệt vời cho sự kiên trì của học sinh cho đến lúc tốt nghiệp ", Fuller nói.

Ngoài ra, nếu bạn đang lăn tăn về thủ tục và hồ sơ xin nhập hoc tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn thế giới, đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi. Blue Ocean Education luôn mang đến một chất lượng dịch vụ tốt nhất về tư vấn du học và thủ tục du học cho du học sinh Việt

 

Blue Ocean


ĐỐI TÁC