Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Hệ Thống Thông Tin Các Trường Đại Học Và Cao Đẳng Vương Quốc Anh

Hiện nay, các trường đại học Vương quốc Anh đã cung cấp thông tin thống kê cho các chương trình giảng dạy bậc đại học, đồng nghĩa vói việc sinh viên có thể so sánh chương trình học của các trường với nhau dễ dàng hơn.

Bạn đã quyết định tới du học tại Vương quốc Anh. Bạn đã biết mình thực sự muốn học ngành học nào. Bạn thậm chí cũng đã mường tượng được ra công việc mình sẽ làm sau khi tốt nghiệp. Và tiếp theo bạn sẽ chọn trường đại học hay cao đẳng nào để thực hiện dự định của mình một cách tốt nhất ? Kể từ tháng 9 năm 2012, việc quyết định chọn học tại trường nào đã trở thành nên dễ dàng hơn, với sự ra đời của hệ thống Thông tin các trường Đại học và Cao đẳng Vương quốc Anh – viết tắt là KIS – cung cấp các thông tin trên 17 tiêu chí mà sinh viên thường quan tâm trong việc lựa chọn trường .

Hệ Thống Thông Tin Các Trường Đại Học Và Cao Đẳng Vương Quốc Anh

Từ các thông tin này, người xem sẽ nhìn thấy rõ tỉ lệ sinh viên hài lòng hoặc rất hài lòng về các yếu tố như chất lượng giảng dạy, nội dung khóa học, cơ sở  vật chất công nghệ thông tin, cơ chế đánh giá kết quả học tập, sự hỗ trợ hướng dẫn của nhà trường và chất lượng hoạt động của hội sinh viên. Người xem cũng có thể tìm tất các thông tin về tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm trong năm đầu sau tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên tìm được các công việc toàn thời gian đúng chuyên ngành hoặc công việc ở cấp độ quản lý cũng như mức lương trung bình của họ và những tổ chức nghề nghiệp nào công nhận bằng cấp được cấp bởi khóa học. Ngoài ra, người xem cũng được cung cấp các thông tin cơ bản về số giờ lên lớp trong một tuần và tỷ lệ đánh giá cuối kỳ dành cho bài luận cá nhân giao về nhà. Chi phí ký túc xá, điều kiện tham gia các chương trình học bổng, mức học bổng cao nhất  và thông tin về học phí là các phần mở rộng của KIS .

"Đây là 16 mục thông tin quan trọng nhất đã được hơn 2000 sinh viên đến từ các môi trường học tập khác nhau – sinh viên trường đại học và cao đẳng công lập , tự lập , sinh viên năm cuối , các sinh viên mới ra trường - xác nhận là các thông tin mà họ cần biết trong quá trình chọn trường. Thông tin về học phí là thông tin thứ 17 được cung cấp " - phát biểu của bà Janet Beer, Hiệu trưởng trường đại học Oxford Brookes và trưởng nhóm hoàn thành hệ thống KIS. " Đây là các thông tin mà các sinh viên tương lai muốn tìm hiểu, và vì vậy chúng tôi phải cung cấp được các thông tin này ".

Các bạn có thể truy cập vào hệ thống thông tin KIS thông qua Tổ chức Tiếp nhận Hồ sơ Nhập học Cao đẳng và Đại học Vương quốc Anh ( UCAS ) và thông qua trang web của mỗi trường. Trang thông tin của chính phủ Unistats, hiện cung cấp một số thông tin hỗ trợ việc so sánh giữa các trường đại học và cao đẳng cũng như giữa các chương trình mà các trường cung cấp, đã đươc phát triển nhằm cung cấp các thông tin của KIS một cách thân thiện hơn cho người xem.

Tuy vậy , bà Beer khẳng định KIS không phải là nguồn thông tin duy nhất cho sinh viên. " Đó chỉ là những thông tin cần tìm hiểu ban đầu ", bà nói: " Sinh viên có thể khoanh vùng tìm hiểu của mình thông qua KIS và tìm ra những thông tin quan trọng nhất , sau đó họ có thể tìm kiếm sâu hơn trên trang web của mỗi trường ". Các sinh viên quốc tế có lẽ sẽ quan tâm nhiều nhất đến mức độ quốc tế của giáo trình giảng dạy. Ngoài ra, thông tin về cơ hội thực tập và các chương trình chuyển tiếp ở nước ngoài cũng rất quan trọng. Sau cùng, khi đã tìm hiểu cụ thể một khóa học và trường đại học trên mạng, bạn có thể điện thoại đến Văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường hoặc các phòng ban phù hợp để hỏi thêm các thông tin chi tiết mà bạn cần.

Blue Ocean

ĐỐI TÁC