Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat
Du học Malaysia

Du học Malaysia

Có thể du học tại Malaysia chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam nhưng trên Thế Giới nền du học của Malaysia đã được công nhận về chất lượng và danh tiếng. Hãy cùng Blue Ocean khám phá những điều tuyệt vời khi du học tại Malaysia nhé!

1. Tổng quan về Đất nước Malaysia

Đất nước Malaysia là quốc gia có nền văn hóa đa dạng, lịch sử lâu đời và người dân thân thiện. Đây là quốc gia lí tưởng cho du lịch và du học.

Malaysia nằm trong khu vực Đông Nam Á. Phần bán đảo biên giới với Thái Lan và phía bắc giáp với Bormeo. Ngoài ra, Malaysia còn chung biên giới với Indonesia, Brunei và giáp biển Nam Trung Hoa và Việt Nam. Diện tích: 329,758 km2, Dân số 2018: 31.8 triệu người, Thủ đô: Kuala Lumpur, Đơn vị tiền tệ: đồng Ringgit (RM) và đồng Sen. Malaysia có khí hậu nhiệt đới, nóng và ẩm quanh năm. Nhiệt độ trung bình từ 24 độ C đến 34 độ C.

Về chính trị, Malaysia là nước liên bang quân chủ lập hiến. Hệ thống chính phủ theo hình thức hệ thống nghị viện Westminster, di sản thời kì thuộc địa Anh. Quyền lập pháp được phân chia giữa liên bang và các cơ quan lập pháp bang. Về cơ sở hạ tầng, Malaysia có kiến trúc hạ tầng vào loại phát triển hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Mạng lưới đường xá, hệ thống xe điện, cảng biển, sân bay hiện đại.

2. Hệ thống Giáo dục tại Malaysia

Malaysia hiện được biết đến như một điểm dừng chân lí tưởng để học tập. Du học Malaysia đang có những bước tiến vượt bậc. Chương trình học đa dạng, khóa học kỹ năng chuyên môn chất lượng cao với chi phí hợp lí. Giáo dục Malaysia mang lại cho sinh viên các khóa học liên kết với các trường đại học danh tiếng nước ngoài như Anh, Úc, Pháp, NewZealand. Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp và lấy bằng kép từ các trường danh tiếng trên thế giới.

3. HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI MALAYSIA:

  • Giáo dục bậc tiểu học và trung học: chính phủ tài trợ 100% MOE, Bậc tiểu học (6 năm) và bậc trung học (5 năm: 3 năm THCS và 2 năm THPT). Thời gian học tổng cộng là 11 năm
  • Giáo dục bậc sau trung học: Sau khi hoàn thành trung học, học sinh có thể tham gia 1-2 năm chương trình dự bị Đại học. Để có thể học tại các trường Đại học thì 12 năm học là yêu cầu cơ bản đầu tiên.
  • Giáo dục bậc Đại học: Chịu sự quản lí của bộ trưởng bộ giáo dục cấp cao MOEH. Các khóa học ở bậc Đại học kéo dài 3 năm được cung cấp bởi các trường Công lập và Dân lập.

4. CÁC LOẠI CHƯƠNG TRÌNH HỌC

  • Các khóa học cấp chứng chỉ (Diploma) khi du học Malaysia: Các sinh viên hệ chính quy hay hệ bán thời gian đều có thể đạt được chứng chỉ tại các trường Đại học trong 1 -2 năm. Chương trình chứng chỉ thường tập trung vào một ngành như nấu ăn, y tá, thợ mộc, kĩ sư…
  • Chương trình đại học của các trường ĐH Anh Quốc, Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Canada và Malaysia. Trong đó bao gồm các chương trình cấp bằng từng phần, chương trình du học chuyển tiếp, chương trình toàn bộ, chương trình danh dự… được cấp bằng bởi các trường đại học nước ngoài.
  • Chương trình Cao học và sau Đại học: du học Malaysia, sinh viên có thể lựa chọn các khóa học của các trường Đại học tư hoặc chi nhánh của các trường đại học nước ngoài. Đa dạng ngành học từ thương mại, kĩ thuật, y khoa, dịch vụ đến ngôn ngữ.

Những lĩnh vực đào tạo nổi bật:

  • Ngành dầu khí
  • Ngành cơ khí
  • Ngành thương mại , tài chính, kế toán.

5. Chi phí du học Malaysia

  • Học phí: 3.000 USD – 7.000 USD cho 1 năm học của chương trình Cử nhân.
  • Sinh hoạt phí: 3.000 USD – 5.000 USD một năm

Nhằm giảm chi phí trọn gói du học Malaysia thì các trường (cả tư thục lẫn công lập) thường có những suất học bổng từ 10% – 50% học phí. Ngoài ra một số trường còn có chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên.

6. Visa du học Malaysia

Giấy tờ, thủ tục xin visa du học Malaysia rất đơn giản và dễ dàng, không yêu cầu các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính.

Hồ sơ xin visa du học Malaysia bao gồm những giấy tờ sau:

  • 2 ảnh 3.5 x 5cm nền Xanh
  • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (chỉ cần photo trang có hình)
  • Thư thông báo chấp nhận visa bản gốc (VAL) và 1 bản photo
  • Thư chấp nhận nhập học bản gốc (Offer Letter) và 1 bản photo
  • Lệ phí 7 USD
  • Điện toán thanh toán (TT Slip/Receipt) học phí của sinh viên dựa trên thông báo học phí (Invoice) – Bảng photo.

Xin visa ở lãnh sự quán Malaysia

  • Tại Hà Nội: 43 – 45 Điện Biên Phủ
  • Tại TPHCM: Số 2 Ngô Đức Kế, Q.1

Nếu bạn quan tâm đến du học Malaysia, hãy liên hệ với Blue Ocean để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất nhé!

Blue Ocean

ĐỐI TÁC