Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Những điều du học sinh cần chuẩn bị trước khi đi du học Đức

Đức là điểm đến du học mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Sinh sống và học tập tại một đất nước mới, văn hóa và phong cách sống khác biệt hoàn toàn so với Việt Nam, các bạn du học sinh vô cùng lo lắng về việc cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Đức. Sau đây, Blue Ocean xin chia sẻ một vài lời khuyên mà du học sinh Việt Nam cần lưu ý nhé!

1. Tìm hiểu kỹ về khu vực bạn sẽ sinh sống

Ngay từ lúc còn ở Việt Nam, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về nơi bạn sẽ học tập và sinh sống như sinh hoạt phí, thời tiết, phương tiện giao thông…Chuẩn bị kỹ về mặt tài chính cũng như liên hệ và tìm hiểu nhiều thông tin quý báu từ cộng đồng người Việt, cựu sinh viên Việt Nam tại Đức chắc chắn sẽ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ hơn khi đặt chân đến quốc gia này.

Những điều du học sinh cần lưu ý trước khi đi du học Đức

Tìm hiểu kỹ về nơi bạn sẽ sinh sống

2. Giấy tờ cần thiết

Mang theo những giấy tờ cá nhân là điều vô cùng quan trọng. Đi đâu bạn cũng nên mang theo Visa và Hộ chiếu. Công chứng và mang theo các giấy tờ về bằng cấp, bảng điểm, các chứng chỉ học vấn  trong trường hợp nhà trường yêu cầu nộp làm thủ tục nhập học. Ngoài ra, bạn nên có bản scan Visa và hộ chiếu lưu trên email của mình để có thể tải xuống và in ra bất cứ lúc nào. Đừng quên chuẩn bị trước đồ dùng học tập như bút bi, laptop, giấy nhớ, kéo… khi bạn đã dùng quen đồ ở Việt Nam vì bút bên Đức khá đắt và ngòi cũng to hơn nữa.

Những điều du học sinh cần lưu ý trước khi đi du học Đức

Luôn mang theo giấy tờ cá nhân và Hộ chiếu

3. Thuốc và vật dụng cá nhân

Thuốc men là thứ không thể thiếu khi đi du học. Ở nước ngoài, khi bạn bị cảm cúm nhẹ cũng phải có đơn thuốc của bác sĩ mới được mua thuốc. Nhất là khi sang một quốc gia có khí hậu lạnh như Đức, việc vô cùng quan trọng là phải mang theo một vài lọ thuốc cảm cúm, viêm họng thông thường, và các loại thuốc đặc trị như viêm dạ dày, đau đầu… nếu như bạn biết rõ về bệnh của mình. Bạn cũng nên chuẩn bị và mang theo các vật dụng cá nhân thiết yếu như khăn mặt, bàn chải đánh răng, quần áo… để có thể sử dụng ngay từ những ngày đầu tiên sang Đức còn bỡ ngỡ, chưa quen đường sá nơi đây.

Những điều du học sinh cần lưu ý trước khi đi du học Đức

Mang theo một vài loại thuốc thông thường là vô cùng quan trọng

4. Hãy chuẩn bị thật nhiều đồ ăn khô hợp khẩu vị

Nếu bạn hỏi các du học sinh Việt Nam tại Đức cần chuẩn bị gì nhiều nhất trong vali của mình trước khi vi vu sang Đức thì đó chính là thức ăn. Vốn hợp với khẩu vị của người châu Á, chắc chắc các bạn sẽ mất một khoảng thời gian dài để thích ứng với ẩm thực của 1 quốc gia châu Âu như nước Đức. Du học sinh nên mang theo các loại đồ ăn khô Việt Nam như mỳ, phở, tôm khô, miến, bột nêm, gia vị,… vì đây đều là những thứ rất khó tìm tại Đức. Những đồ ăn này chỉ có tại các cửa hàng châu Á nhưng giá sẽ rất đắt và khá mất công để mua.

Những điều du học sinh cần lưu ý trước khi đi du học Đức

Đồ ăn khô là thứ không thể thiếu

5. Thiết bị hỗ trợ hợp tập

Thời điểm Covid hiện nay, việc học online đang trở thành xu thế tất yếu. Bạn nên chuẩn bị sẵn một số thiết bị hỗ trợ học tập như webcam Maxhub UC W10 để tiện cho việc trao đổi.

Trước khi sang Đức bắt đầu một cuộc sống sinh viên đầy màu sắc và thú vị, bạn hãy chuẩn bị kỹ càng cho mình về cả kiến thức, tâm lý cũng như các vật dụng mang theo nhé. Chuẩn bị thật kỹ hành trang trước khi du học cũng như một bước đệm giúp bạn tự tin, trưởng thành và hòa nhập dễ dàng hơn trên con đường chinh phục tri thức.

Với những chính sách hỗ trợ tối đa cho sinh viên quốc tế và môi trường sống, học tập tuyệt vời, du học Đức vẫn luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong các lựa chọn du học của học sinh Việt Nam. Mặc dù vậy, những băn khoăn về cách ổn định cuộc sống mới tại nước ngoài, hay những bối rối trong việc chọn lựa trường lớp, thắc mắc về chính sách visa hay thủ tục, có thể là rào cản đối với việc thực hiện giấc mơ du học Đức của bạn. Nếu những khó khăn này là những vấn đề bạn đang gặp phải, hãy liên hệ với chúng tôi – Blue Ocean sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi câu hỏi, đảm bảo giúp bạn nắm bắt được những thông tin quan trọng và cần thiết để du học Đức thành công.

Blue Ocean


ĐỐI TÁC