Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Cơ hội làm việc tại Úc -Diện visa làm việc kết hợp du lịch

Đây là tin vui dành cho những cá nhân muốn làm việc ngắn hạn tại Úc. Vào ngày 1/3/2017, bộ di trú Australia chính thức đưa Việt Nam vào danh sách những quốc gia được phép xin visa theo diện visa làm việc kết hợp du lịch Úc "Work and holiday - Subclass 462". Đây là loại visa tạm trú, nhằm khuyến khích trao đổi văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị giữa Úc và Việt Nam.  Diện visa này dành cho những người lao động trẻ tuổi có mong muốn làm việc kết hợp du lịch tại Úc trong vòng 1 năm.

Cơ hội mới làm việc tại Úc - Diện thị thực visa làm việc kết hợp du lịch

1. Tính ưu việt của diện visa làm việc kết hợp du lịch tại Úc  - Subclass 462

  • Được phép lưu trú tại Úc lên đến 12 tháng 
  • Được phép làm việc tại Úc, trong đó được phép làm việc tối đa 6 tháng cho một chủ lao động,
  • Được tham gia nghiên cứu, học tập tối đa 4 tháng
  • Được xuất nhập cảnh vào Úc nhiều lần trong thời gian visa có hiệu lực 
  • Được tiếp tục xin visa diện 462 lần hai nếu bạn đã từng làm việc  tối thiểu 3 tháng tại lãnh thổ phía Bắc Australia trong các ngành du lịch, khách sạn, nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt thủy sản

2. Điều kiện chung tham gia diện visa làm việc kết hợp du lịch Úc - Subclass 462

  • Độ tuổi từ 18 đến dưới 31 tuổi 
  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Không có trẻ em phụ thuộc đi cùng trong thời gian tại Úc 
  • Đủ khả năng tài chính để duy trì trong thời gian lưu trú tại Úc (Khoảng 5000 AUD) 
  • Đủ khả năng chi trả cho vé máy bay hai chiều đi lại giữa Việt Nam và Úc 
  • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe 
  • Trước đó chưa từng được cấp visa theo diện 417 
  • Trình độ văn hóa: Hoàn thành tối thiểu 2 năm đại học 
  • Tiếng Anh: Đáp ứng 1 trong các yêu cầu sau
    • IELTS 4.5 cho 4 kỹ năng ( hoàn thành trong vòng 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa)
    • TOEFL iBT 32 ( hoàn thành trong vòng 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa)
    • PTE Academic  30 ( hoàn thành trong vòng 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa)
    • CAE 147 ( hoàn thành trong vòng 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa)
    • Hoàn thành chương trình tiểu học, và tối thiểu 3 năm trung học được dạy bằng tiếng Anh
    • Tốt thiểu 5 năm trung học được giảng dạy bằng tiếng Anh
    • Tốt nghiệp THPT với tối thiểu 2 năm được đào tạo bằng tiếng Anh
    • Hoàn thành tối thiểu 1 năm chương trình cao đẳng, đại học tại một trường Australia 
  • Là khách du lịch thật sự

Yêu cầu bổ sung cho hồ sơ nộp visa lần 1:

  • Đáp ứng các yêu cầu về trình độ văn hóa 
  • Đáp ứng điều kiện tiếng Anh 
  • Có thư giới thiệu từ Bộ lao động thương binh và xã hội

Yêu cầu bổ sung cho hồ sơ nộp visa lần 2:

  • Đáp ứng các điều kiện nộp hồ sơ lần 1
  • Có 3 tháng làm việc tại Bắc Australia theo diện visa 462 trong thời gian hiệu lực của visa làm việc và du lịch Úc lần 1.
  • Dưới 31 tuổi
  • Nếu bạn đã có mặt tại Australia và muốn gia hạn thời gian ở lại, bạn cần xin visa theo diện 462 lần 2 trước khi visa của bạn hết hạn và trước khi bạn bước sang tuổi 31

Tham khảo:

3. Việc làm ưu tiên theo diện visa làm việc kết hợp du lịch Úc tại khu vực phía Bắc Australia

Những công việc bạn được ưu tiên làm theo diện visa làm việc kết hợp du lịch Úc tại khu vực phía Bắc Australia như sau:

1. Canh tác nông nghiệp và chăn nuôi gia súc

  • Thu hoạch và đóng gói các loại cây ăn quả, rau 
  • Cắt tỉa cây (Lưu ý: Đây phải là công việc chính và có liên quan trực tiếp tới việc trồng và bán các sản phẩm thực vật của cây ăn quả và các loại hạt. Công việc làm vườn nói chung không đủ điều kiện)
  • Công việc chăm sóc thu hoạch nói chung
  • Sơ chế sản phẩm thực vật
  • Chăm sóc động vật phục vụ thương mại hoặc sản phẩm thịt
  • Sơ chế sản phẩm động vật bao gồm cắt, mổ, đóng gói và thuộc da (Lưu ý: Công việc chế biến thứ cấp các sản phẩm động vật như chế biến hàng bán lẻ thì không đủ điều kiện)
  • Sản xuất sữa hàng ngày từ nguyên liệu thô

2. Đánh bắt hải sản và nuôi trồng ngọc trai

  • Tiến hành các hoạt động liên quan trực tiếp đến lấy hoặc đánh bắt cá, các loài thủy sản khác
  • Tiến hành các hoạt động liên quan trực tiếp đến lấy hoặc nuôi cấy ngọc trai hoặc vỏ trai

3. Trồng cây lấy gỗ

  • Trồng rừng hoặc trồng cây lấy gỗ
  • Khai thác gỗ 
  • Vận chuyển gỗ tới xưởng chế biến

4. Du lịch và khách sạn

  • Làm việc tại vị trí liên quan tới việc trực tiếp cung cấp dịch vụ cho khách du lịch  như hướng dẫn viên,  điều hành tour, hướng dẫn các hoạt động ngoài trời, dịch vụ vận chuyển khách du lịch,
  • Quản lý triển lãm, bảo tàng, giám sát viên hoặc hướng dẫn viên
  • Nhân viên trong lĩnh vực du lịch khách sạn: các vị trí trong khách sạn hoặc các địa điểm cung cấp dịch vụ lưu trú, nhà hàng, quán bar, sòng bạc
  • Tổ chức hội nghị và sự kiện
  • Tham khảo các vị trí công việc trong mảng du lịch và khách sạn đủ điều kiện theo yêu cầu của Australia https://www.border.gov.au/Trav/Work/Empl/whm-tourism-and-hospitality-occupations

Chương trình Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ được thực hiện từ 1 tháng 7 đến 30 tháng 6 năm sau. Hàng năm tối đa 200 công dân Việt nam có thể tham gia chương trình này. Khi chỉ tiêu này đã đạt, Đại sứ quán Úc sẽ không chấp nhận thêm hồ sơ xin thị thực nào nữa cho đến khi chương trình được bắt đầu lại vào 1 tháng 7.  

Điều này có nghĩa khi chương trình bắt đầu vào ngày 1 tháng 3 năm 2017 đến hết 30 tháng 6 năm 2017 sẽ có 200 công dân Việt nam có thể tham gia chương trình. Vào ngày 1 tháng 7 năm 2017, sẽ có thêm 200 chỉ tiêu mới áp dụng cho đến hết 30 tháng 6 năm 2018. Để không bị lỡ “cơ hội vàng” đặt chân đến xứ sở chuột túi, hãy liên hệ ngay tới Blue Ocean để được hướng dẫn chi tiết về các điều kiện áp dụng, quy trình chuẩn bị hồ sơ xin thư mời từ Bộ lao động thương binh và xã hội, chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc.

Website: http://duhocblueocean.vn/

Fan page: https://www.facebook.com/BlueOceanEducation

Email: info@duhocblueocean.vn

Blue Ocean Education

Blue Ocean

ĐỐI TÁC