Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Chương trình đào tạo trung học phổ thông tại Đan Mạch

Hệ thống giáo dục Đan Mạch với chương trình đào tạo trung học phổ thông tại Đan Mạch bao gồm nhiều khóa học và chương trình giáo dục cho những trẻ đã hoàn tất lớp 9 hoặc lớp 10 trong hệ thống trường tiểu học và trung học cơ sở.

Các khóa học của chương trình giáo dục trung học phổ thông đại cương hoặc hướng nghiệp kéo dài hai hoặc ba năm. Học sinh phải vượt qua các kỳ thi tốt nghiệp trường trung học phổ thông để vào các chương trình giáo dục hậu trung học. Một số chương trình phổ thông được xây dựng riêng cho người lớn tuổi.

du học trung học phổ thông đan mạch

Độ dài các chương trình học :

Chương trình học

Độ dài khóa học

Ghi chú

Chương trình phổ thông

3 năm

Học sinh đều phải trải qua kỳ thi cuối khóa để tốt nghiệp

Trình độ trung học phổ thông cho người lớn

2 - 3 năm

Chương trình dự bị đại học

2 năm

 

Các chương trình hướng nghiệp tại trình độ trung học phổ thông

2-3 năm

Một kỳ thi thương nghiệp vào cuối kỳ để giúp sinh viên có chứng chỉ-  đủ tiêu chuẩn để đáp ứng cho thị trường lao động cũng như cho việc học các chương trình cao hơn.

Các chương trình giáo dục và đào tạo hướng nghiệp sau phổ thông trung học:

Tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi  - sau khi có chứng chỉ tốt nghiệp chương trình trung học lớp 9,10 đều có thể xin học chương trrình đào tạo hướng nghiệp. Mỗi trường đều có nhân viên tư vấn để hỗ trợ hướng dẫn cho học sinh lựa chọn khóa học phù hợp với mình.

Trọng tâm định hướng nghề nghiệp:

Phân loại thời gian đào tạo  theo ngành nghề:

1.Các chương trình giáo dục y tế và xã hội : 2 năm

Chương trình đào tạo này giúp tạo ra lực lượng nhân công trợ giúp y tế và xã hội.

2. Các chương trình giáo dục và đạo tạo hướng nghiệp:  3-4 năm

Chương trình học

Định hướng nghề nghiệp

Chương trình đào tạo ngắn hạn 2 năm

Hướng sinh viên thành kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, nhà kinh tế thị trường, thợ điện, kỹ thuật viên….

Đào tạo trung hạn 3-4 năm

Có thể trở thành giáo viên, giáo viên tiểu học, y tá hoặc nhân viên công tác xã hội…

 

Chương trình dài hạn tại trường đại học

Có thể trở thành nhà khoa học, nghiên cứu hoặc giảng viên…..

Có khoảng 100 chương trình giáo dục và đào tạo hướng nghiệp 3-4 năm để học sinh chọn lựa. Thời gian bao gồm cả giờ học lý thuyết và thực hành. Cho phép tìm được nhiều công việc trong lĩnh vực quản trị và kinh doanh, tài chính, ngành xây dựng, các ngành công nghiệp sắt, kim loại...

1.Các chương trình đào tạo kỹ thuật chế tạo máy

Những thanh niên dưới 25 tuổi có thể học tại một trong hàng trăm trường nghề kỹ thuật chế tạo mãy trên khắp đất nước Đan Mạch.

Học sinh được học lý thuyết và thực hành trong phân xưởng  làm việc.

Do học sinh có thể chủ động sắp xếp xin thực hành ngành nghề của mình nên nhiều học sinh/ chương trình học tạo cho sinh viên cơ hội thực hành hưởng lương.

Điều kiện tuyển sinh :

Lượng sinh viên lấy vào và yêu cầu nhận học được thay đổi theo từng năm. Số lượng tuyển sinh được được dựa trên nhu cầu ngành nghề và điểm số của các kỳ sát hoạch trước đó.

Một kỳ thi sát hạch nghiêm ngặt được tổ chức để sàng lọc tuyển sinh cho chương trình học này.

Lưu ý, tất cả các học viện giáo dục, sinh viên đều được quyền thành lập những hội đồng học tập tại khoa. Các hội đồng xây dựng nhằm bảo vệ nhu cầu của  học sinh và đề xuất các nội dung chất lượng của chương trình.

Các hoạt động ngoại khóa

Nhiều hội đồng và đoàn thể tại các học viện giáo dục bậc cao cung cấp nhiều loại hình hoạt động cho các sinh viên và các cơ hội phong phú đối với việc làm quen với các sinh viên khác. Tất cả các học viện, trường hcj đều có những truyền thông đặc biệt của riêng mình đối với hoạt động thể thao và lễ hội.

Các lớp tiếng Đan Mạch

Tất cả công dân nước ngoài trên 18 tuổi đã được cấp giấy chứng nhận cư trú tại Đan Mạch đều có quyền tham gia các bài học bằng tiếng Đan Mạch và các công việc xã hội miễn phí.

Sau mỗi kỳ , học viên tham gia có thể tham dự kỳ thi lấy giấy chứng nhận. Nó đặc biệt quan trọng với những ai có ý định xin cư trú lâu dài tại Đan Mạch. Vì đây là một yêu cầu trong điều kiện xét duyệt xin cư trú lâu dài.

Chương trình học có thể được thực hiện theo nhiều cách, học riêng lẻ hoặc học nhóm tại một trung tâm đào tạo ngôn ngữ thành phố, một trường hướng nghiệp hoặc có thể học online từ xa.

Tầm quan trọng của tiếng Đan Mạch khi hoc tập – làm việc tại Đan Mạch.

Nhiều quy tắc an toàn thường gặp được viết bằng tiếng Đan Mạch. Hiểu rõ và thông thạo tiếng Đan Mạch giúp bạn hiểu quyền và nghĩa vụ của bạn trong xã hội khi sinh sống và học tập tại Đan Mạch cũng như giúp bạn sớm thích nghi cuộc sống và lợi thế trong công việc.

Blue Ocean


ĐỐI TÁC