Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

VISA ĐAN MẠCH - Có những visa nào?

Bạn muốn xin Visa đến đất nước Đan Mạch nhưng không biết mình nên xin Visa theo diện nào? Trong bài viết này, Blue Ocean sẽ giúp bạn hiểu rõ về từng loại Visa!

1. Visa Schengen ngắn hạn

Thị thực ngắn hạn được cấp cho thời gian lưu trú ngắn hạn tại Đan Mạch và các quốc gia Schengen khác (tối đa là 90 ngày trong vòng 6 tháng).

Thông thường, thị thực ngắn hạn được cấp bởi cơ quan đại diện của Đan Mạch tại nước ngoài có giá trị trên toàn vùng Schegen (Áo, Bỉ, CH Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hi Lạp, Hungary, Iceland, Italia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ và Thụy Điển).

Công dân nước ngoài có Visa Schengen không được phép làm việc hưởng lương tại Đan Mạch.

2. Giấy phép cư trú, giấy phép lao động

Nếu bạn muốn ở lại Đan Mạch trong thời gian nhiều hơn 03 tháng, bạn phải xin giấy phép cư trú hoặc giấy phép lao động. Giấy phép cư trú và giấy phép lao động được cấp cho:

  • Sinh viên nước ngoài có nguyện vọng theo học các trường tại Đan Mạch
  • Người xin Visa đoàn tụ gia đình tại Đan Mạch
  • Người muốn tới Đan Mạch với mục đích làm việc

Trong đó:

  • Đoàn tụ gia đình:
    • Vợ chồng phải có giấy đăng ký kết hôn để chứng minh quan hệ
    • Trẻ em phải dưới 15 tuổi.
  • Đối với học sinh theo học tại Đan Mạch, giấy phép cư trú được cấp cho:
    • Học sinh theo học bậc Trung học cơ sở
    • Học sinh theo học các cơ sở giáo dục
    • Học sinh theo học tại các trường Cao đẳng, đại học
  • Giấy phép lao động được cấp cho:
    • Các cá nhân đến Đan Mạch với mục đích lao động tự do, làm việc hưởng lương hoặc không hưởng lương.

 

Blue Ocean

ĐỐI TÁC