Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Những thay đổi thuận lợi trong xét duyệt Visa du học Úc

Nới lỏng xét duyệt Visa du học Nghề tại Úc

Bộ giáo dục Đại học, hướng nghiệp và việc làm cùng với Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã công bố những thay đổi trong chính sách xét cấp visa du học Úc cho học sinh theo diện học nghề (Advanced Diploma) nhằm thu hút du học sinh.

Những thay đổi thuận lợi trong xét duyệt Visa du học Úc

Kể từ ngày 23/11/2014, du học sinh khi chọn học nghề tại các trường ở Úc thuộc danh sách visa ưu tiên (SVP- Streamlined Visa Processing) sẽ được xét cấp visa ở Cấp độ 1 (Level 1), vốn có yêu cầu tiếng Anh thấp hơn, yêu cầu chứng minh tài chính đơn giản hơn và không bắt buộc cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập. Theo Bộ Di trú và Biên phòng Úc, hiện có khoảng hơn 26.000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại Úc, đứng thứ 4 sau Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Hoàn thành việc khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin thị thực du học Úc

Tất cả các đương đơn xin thị thực Du học đều phải đạt yêu cầu về sức khỏe của Úc. Việc khám sức khỏe và thủ tục tiếp theo liên quan đến việc xét duyệt sức khỏe để đi nhập cư có thể mất vài tuần. Để tránh bị chậm trễ, quý vị có thể hoàn tất việc đi khám sức khỏe trước khi quý vị nộp hồ sơ xin thị thực bằng cách sử dụng dịch vụ Lời khai về sức khỏe của tôi (My Health Declarations).

My Health Declarations là dịch vụ cho phép quý vị hoàn tất việc đi khám sức khỏe trước khi quý vị nộp đơn xin thị thực thông qua việc sử dụng hệ thống Sức khỏe điện tử (eMedical) của chúng tôi. Hãy bắt đầu với My Health Declarations. Xin nhớ là quý vị phải cung cấp cho chúng tôi Mã số đi khám sức khỏe (Health Assessment Portal Identify Number - HAP ID) của quý vị tại thời điểm quý vị nộp hồ sơ xin thị thực.

Cơ hội đang đến gần hơn với những sinh viên có ước mơ du học Úc. Thực hiện hóa ước mơ du học của bạn bằng cách liên hệ với Văn phòng tư vấn du học Blue Ocean Education hoặc truy cập thông tin tại Website chính thức của Đại sứ quán: http://www.vietnam.embassy.gov.au.

Nguồn:  vietnam.embassy.gov.au

Blue Ocean


ĐỐI TÁC