Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Trường Đại học Tokyo Johoku – Thông tin hướng dẫn du học mới nhất năm 2016


Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam khi du học tại Nhật Bản bởi chính sách của nhà trường luôn tạo điều kiện cho các học viên làm thêm mà vẫn đảm bảo việc học với mức độ tin cậy tuyệt đối. Blue Ocean Education xin trân trọng mang đến thông tin hướng dẫn du học mới nhất năm 2016 tại trường ĐH Tokyo Johoku

1. Điều kiện nhập học

Đối với các quốc gia nước ngoài: Quy định tối thiểu với du học sinh phải kết thúc khóa học trung học phổ thông tức là 12 năm học do bộ giáo dục và cơ sở liên quan cấp, để đưa ra chứng chỉ và tài liệu chứng thực đã tốt nghiệp 12 năm học phổ thông của quốc gia đã quy định.

2.   Các khoản chi phí

Phí dự tuyển                    20,000 yên nhật

Phí nhập trường          50,000 yên nhật

Phí cơ sở vật chất           20,000 yên nhật

Giáo trình                             15,000 yên nhật

Chi phí ngoại khóa                 13,400 yên nhật

Học phí (1 năm )            540,000 yên nhật

Tổng chi phí              658,400 yên nhật

Khi đăng ký thủ tục dự tuyển du học thì phí dự tuyển bắt buộc phải thanh toán

Phí dự tuyển không được hoàn trả dù du học sinh có đỗ viza hay không ( giống như phí Tuyển sinh đại hoc,cao đẳng,trung cấp của Việt Nam )

Phí nhập trường ,phí đồ dùng học tập và học phí khi nào có kết quả visa thì lúc đó thanh toán

3.  Các kỳ nhập học

Nhập học

Kỳ hạn nhập học

Mục đích du học

Thời gian du học

Tháng 4

2 năm

1 năm

Cao học, đại học

Cao đẳng, chuyên môn

1600 giờ

800 giờ

Tháng 7

1 năm 9 tháng

Đại học, cao đẳng

Chuyên môn

1400 giờ

Tháng 10

1 năm 6 tháng

Đại học, cao đẳng

Chuyên môn

1200 giờ

Tháng 1

1 năm 3 tháng

Đại học, cao đẳng

Chuyên môn

1000 giờ

4.     Kỳ hạn nhận hồ sơ tuyển sinh

Kỳ tuyển sinh

Thời gian phỏng vấn

Thông báo trúng tuyển

Thời gian nhập cảnh

Tháng 4

Trung tuần tháng 10

Cuối tháng 2

Đầu tháng 4

Tháng 7

Trung tuần tháng 02

Trung tuần tháng

Đầu tháng 7

Tháng 10

Trung tuần tháng 04

Cuối tháng 8

Đầu tháng 10

Tháng 1

Hạn chế tuyển sinh

Đầu tháng 11

Đầu tháng 1

Học sinh cần chuẩn bị hồ sơ trước 6 tháng trước kỳ nhập học

Lưu ý:

GIẤY TỜ TUYỂN SINH gồm có:                             

GIẤY DỰ TUYỂN VÀO TRƯỜNG ( Do nhà trường quy định )

 Có thể download trên trang website của trường

Một ảnh ( 3cm x 4cm ) trong vòng 3 tháng gần đây nhất

LÝ LỊCH CÁ NHÂN

※ Ghi tên tuổi

※ Ghi địa chỉ hiện tại đang cư trú rõ ràng,cẩn thận và tỉ mỉ

※ Lý lịch gia đình gồm có bố mẹ anh chị em (ghi cụ thể)

※ Lý lịch học tập, bắt đầu từ tiểu học cho đến trung học phổ thông ghi rõ tên trường,địa chỉ của trường,ngày /tháng/ năm nhập trường và ngày /tháng /năm tốt nghiệp một cách cụ thể rõ ràng nhất

※ Nếu đã từng xuất, nhập cảnh vào đất nước Nhật rồi thì phải có tài liệu hoặc giấy tờ chứng minh là đã từng đến Nhật Bản 

GIẤY TỜ CHỨNG MINH KẾT THÚC KHÓA HỌC CUỐI CÙNG

※ Nếu là thí sinh đã tốt nghiệp hết đại học,đại học chuyên ngành, cao đẳngvà trung cấp phải có giấy tờ chứng minh là đã từng tốt nghiệp ở các trường nói trên.

※ Nếu là sinh viên đang học đại học có nguyện vọng muốn đi du học cũng phải có giấy tờ chứng thực là đang học

※ Nếu là học sinh đang dự bị thi đại học và các trường chuyên ngành thì giấy tờ cần là học bạ cấp 3, bảng điểm 3 năm cấp 3,bằng tốt nghiệp cấp 3.

GIẤY TỜ CÁ NHÂN

Giấy tùy thân ( giấy chứng minh nhân dân )

Giấy khai sinh (ghi rõ nơi sinh và địa chỉ thường trú hiện tại )

Sổ hộ khẩu (có khi rõ tên, nghề nghiệp và địa chủ cụ thể của bố mẹ, anh chị em)

Học bạ ( Học bạ trung học phổ thông )

Bằng tốt nghiệp hết cấp 3

Bảng điểm của 3 năm học cấp 3 ( phải có dấu xác nhận của nhà trường)

CHỨNG CHỈ HỌC TIẾNG NHẬT

Giấy chứng nhận học tiếng Nhật trên 150 tiết học trở lên là cần thiết

Giấy tờ bắt buộc phải có: Chứng chỉ tiếng Nhật 4 kyu( N5), J.TEST của F kyu hoặc cao hơn nữa nếu có

GIẤY TỜ HỌC TẬP VÀ LÝ LỊCH CÁ NHÂN

Quy định các loại giấy tờ về học tập không quá 5 năm tính từ khi tốt nghiệp trường học cuối cùng

ẢNH CÁ NHÂN

8 ảnh (3cm X 4cm ) chụp trong phạm vi 3 tháng gần đây nhất

GIẤY TỜ BẢO LÃNH gồm có:

LÝ LỊCH CỦA NGƯỜI BẢO LÃNH

(Mẫu do nhà trường cung cấp )

Tên tuổi và giấy chứng minh của người bảo lãnh

Đính kèm con dấu và chữ ký của người bảo lãnh

THU NHẬP CỦA NGƯỜI BẢO LÃNH

 (Mẫu do nhà trường cung cấp )

Tên tuổi địa chỉ của người bảo lãnh

Con dấu hoặc chữ ký của người bảo lãnh ( không được tẩy hoặc xóa đi viết lại )

GIẤY CHỨNG MINH THU NHẬP CỦA NGƯỜI BẢO LÃNH

Giấy chứng minh là công nhân viên chính thức đang làm ở công ty

Giấy chứng minh sự tồn tại của công ty , chức vụ đang mang trong công ty bạn đang làm việc

GIẤY CHỨNG MINH ĐÃ CÓ NGUỒN DƯ THỪA TỪ THU NHẬP

Nếu là nhân viên chính thức của công ty trong suốt thời gian dài người bảo lãnh phải có giấy chứng minh thu nhập bình quân của 3 năm liên tục thì mới đủ hiệu lực.

GIẤY CHỨNG MINH CÓ TIẾT KIỆM TRONG NGÂN HÀNG

Tính theo bình quân đầu người trong gia đình mỗi đầu người cần tồi thiểu là 200,000 yên nhật trở lên mới đủ điều kiện chứng minh để đi du học.(gia đình con một hoặc có 2 anh em thì điều kiện lại khác, tài khoản tiết kiệm càng lớn thì tỷ lệ đủ điều kiện để đi du học càng cao )

Mọi thông tin và chi tiết cụ thể bạn có thể tham khảo thêm trên website của trường (Thông tin có thể xem được bằng Tiếng Nhật ,Tiếng Anh,Tiếng Hàn, Tiếng Trung )  

http://www.tokyojohoku.vn

Blue Ocean

ĐỐI TÁC