Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Du học Ý - Khám phá thủ đô Roma cổ kính

Roma (hay La Mã) là thủ đô của nước Ý và của vùng Lazio thuộc miền trung nước này. Tục truyền rằng thành phố do một công dân phi thường có tên là Rômulus sáng lập trên một vùng đất gồm bẩy quả đồi, vào khoảng thế kỉ 8, 7 trước Công nguyên. Dân số: 2,5 triệu người, nếu tính cả khu vực đô thị xung quanh là 3,8 triệu. Thành phố tọa lạc trên hợp lưu của sông Aniene vào sông Tiber. GDP của Roma là 97 tỷ Euro (khoảng 117 tỷ USD), chiếm 6,7% GDP của Italia, Roma là trung tâm kinh tế hàng đầu của Italia và là một trung tâm văn hóa, thương mại, chính trị của Italia.

Được mệnh danh là “Thành phố của vẻ đẹp vĩnh hằng”, Rome (hay còn gọi là Roma) nổi tiếng với những công trình kiến trúc mang dáng dấp của một Vương quốc La Mã cổ xưa và huyền thoại. Sẽ là một điều tiếc nuối nếu như trong thời gian học tập và sinh sống ở Italia, bạn không có cơ hôi được trải ngiệm vẻ đẹp của những danh lam thắng cảnh của thủ đô, như Đấu trường La Mã (Colosseum hay Coliseum): được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 2 hoặc thứ 3. Là nơi giao đấu của các đấu sĩ; Nhà thờ lớn Thánh Petrus; Nhà thờ lớn St Maria-Maggiore; Đài phun nước Trevi ; Quảng trường Navona; Quảng trường Tây Ban Nha; Quảng trường Venezia ;Vittoriano; Lâu đài San Angelo; Quảng trường La Mã (Forum Romanum); Tháp Trajanus.

đấu trường la mã Roma
Đấu trường La Mã

Đấu trường La Mã được biết đến đầu tiên dưới cái tên Amphitheatrum Flavium theo tiếng Latinh hoặc Anfiteatro Flavio tiếng Ý, sau này gọi là Colosseum hay Colosseo, là một đấu trường lớn ở thành phố Roma. Công suất chứa lúc mới xây xong là 50.000 khán giả. Đấu trường được sử dụng cho các võ sĩ giác đấu thi đấu và trình diễn công chúng. Đấu trường được xây dựng khoảng năm 70 và 72 sau Công Nguyên dưới thời hoàng đế Vespasian. Đây là công trình lớn nhất được xây ở Đế chế La Mã được hoàn thành năm 80 sau Công Nguyên dưới thời Titus, với nhiều chỉnh sửa dưới thời hoàng đế Domitian - biểu tượng cho kiến trúc và lịch sử lâu đời của Italia.

Nhà thờ Thánh Phêrô hay Nhà thờ Thánh Peter - một trong bốn nhà thờ chính ở Vatican.

Nhà thờ thánh Phêrô
Quảng trường Thánh Phêrô 

Đây là vùng đất dành riêng cho giáo hoàng nằm bên trong Rome. Khoảng không gian phía trước đền thánh được Gian Lorenzo Bernini thiết kế lại từ năm 1656 đến 1667 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giáo hoàng Alexander VII, sao cho trở thành sân phía trước của đền thánh và cho phép "số lượng người lớn nhất có thể thấy giáo hoàng khi ông ban phúc lành, từ chính giữa mặt trước của nhà thờ cũng như từ một cửa sổ của Lâu đài Vatican".

Roma là thành phố thứ 11 thế giới và thứ 3 châu Âu trong danh sách những thành phố có nhiều khách du lịch viếng thăm nhất thế giới, đồng thời cũng là điểm du lịch thu hút du khách phổ biến nhất ở Ý. Thành phố Roma là một trong những "thương hiệu" thành phố thành công nổi tiếng nhất tại châu Âu và trên toàn thế giới, cả về danh tiếng lẫn tài sản. Chính vì những vẻ đẹp lịch sử của thành phố mà Rome đang dần trở thành điểm đến du học Ý của nhiều học sinh trên thế giới.

Một số trường Đại học, học viện nổi bật tại thành Rome:

- Academy of Fine Arts of Rome

- LUISS Guido Carli University

- Sapienza University of Rome

- University of Rome Tor Vergata

Blue Ocean

ĐỐI TÁC