Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Du học Mỹ - Các khoản hỗ trợ tài chính

Một trong những lý do nền giáo dục Mỹ thu hút số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất thế giới là do những học bổng mà các trường đại học Mỹ cấp cho tân sinh viên. Ngoài những suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc, nhiều trường còn cấp cho sinh viên nguồn hỗ trợ tài chính dồi dào dưới các dạng:

hỗ trợ tài chính du học mỹ 2015

1. Khoản vay (Loan)

Khoản vay là khoản tiền mà sinh viên được các trường cho vay trong suốt quá trình học đại học. Tất nhiên, sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ phải trả lại khoản vay này cho nhà trường. Đây được coi là một hình thức hỗ trợ cho tân sinh viên được tính lãi suất sẽ thấp hơn lãi suất của ngân hàng và thậm chí một số trường còn không tính lãi suất cho sinh viên. Sinh viên quốc tế có thể vay tiền từ các ngân hàng Mỹ. Tuy nhiên, học sinh quốc tế bắt buộc phải có công dân Mỹ bảo lãnh và ký vào bản thỏa thuận cho vay. Lãi suất hoàn toàn tùy thuộc vào ngân hàng Mỹ, nhưng có một điều chắc chắn là lãi suất sẽ thấp hơn bình thường.

2. Vừa học vừa làm (work-study)

Các trường đại học Mỹ cũng hỗ trợ sinh viên qua hình thức cho phép học sinh có thể làm thêm trong khuôn viên trường. Công việc làm thêm cho sinh viên thường là làm trong văn phòng trường, văn phòng, canteen… với mức lương từ $8-$10/giờ. Tuy nhiên, số lượng công việc có hạn và nhu cầu của học sinh đối với work-study khá cao nên nếu muốn được làm việc trong trường, bạn nên đăng kí càng sớm càng tốt và tạo thiện cảm với những người sẽ xét duyệt bạn cho vị trí làm việc trong trường.

3. Các khoản hỗ trợ không hoàn lại (Grant)

- Học bổng dựa trên thành tích của học sinh (Merit-based Scholarship)

Học bổng này được cung cấp bởi trường đại học dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Các loại học bổng có giá trị khác nhau, có thể chỉ vài nghìn đô la Mỹ nhưng cũng có khi lên tới toàn phần học phí. Học bổng Merit-based cũng được trao cho những học sinh có thành tích về thể thao, văn nghệ, lãnh đạo … xuất sắc. Học bổng này không xét đến khả năng tài chính của ứng viên mà chỉ quan tâm đến khả năng và thành tích của bạn. Một số trường sẽ tự xét xem bạn có phù hợp với học bổng hay không. Nhưng cũng có một số trường yêu cầu bạn phải nộp hồ sơ riêng. Bạn nên xem trên website của trường để biết thêm chi tiết.

- Học bổng dựa trên nhu cầu (Need-based scholarship)

Loại hỗ trợ này được trường đại học cấp dựa trên khả năng chi trả mà gia đình sinh viên đáp ứng được cho trường. Với những trường có nguồn tài chính mạnh, trường có thể đáp ứng được 100% khoản tiền mà gia đình bạn mong được hỗ trợ. Tuy nhiên, do nguồn tài chính để trợ cấp cho sinh viên có hạn nên hầu hết các trường không thể cung cấp hoàn toàn 100% số tiền hỗ trợ tài chính mà gia đình học sinh yêu cầu. Có nhiều khả năng là trường vẫn sẽ nhận bạn vào học nhưng không cung cấp đủ số tiền bạn cần. Hoặc có khả năng là trường sẽ từ chối bạn vì nghĩ rằng bạn sẽ không thể chi trả tiền học phí cho trường.

Blue Ocean


ĐỐI TÁC