Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Khi nói đến Hàn Quốc thì điều đầu tiên các bạn trẻ nghĩ đến đầu tiên là các nhóm nhạc Hàn Quốc, các bộ phim tình cảm lãng mạn được toàn thế giới săn đón. Hàn Quốc là 1 nước có sự phong phú, đa dạng về bản sắc văn hóa thì nền giáo dục của Hàn Quốc cũng vô cùng phát triên, giáo dục được chú trọng đầu tư. Do đó nhiều năm gần đây, xứ sở kim chi đang đón một lượng lớn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến để học tập. Để có 1 hành trang tốt trước khi đến du học ở đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này thì Blue Ocean sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt để dành được tấm Visa Hàn Quốc…

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

GIẤY TỜ CHUNG:

  • Hô chiếu: Còn hạn trên 6 tháng
  • Đơn xin cấp Visa: Đơn xin tại Đại sứ quán/tải xuống từ trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động, bảng lương,…
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:
    • Sổ tiết kiệm
    • Giấy xác nhận lương
    • Sao kê ngân hàng
    • Giấy nộp thuế
    • Các giấy tờ bổ sung: sổ đỏ, nhà đất,…
    • Trong trường hợp không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.
    • Nếu đã về hưu cần cung cấp quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trú

*Các loại hồ sơ chứng minh tài chính:

A. Tiêu chuẩn về xét số dư tài khoản

  • Trường hợp xin visa quá trình học Cao Đẳng, ĐạiHọc, ThạcSỹ, TiếnSỹ (D-2) :Gửi 20.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
  • Trường hợp xin visa học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam–Hàn Quốc(D-2) Gửi 9.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
  • Trường hợp xin visa quá trình học tiếng (D-4) :Gửi 9.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng  trước ngày nộp hồ sơ.

> Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Qũy tín dụng.

  • Trường hợp xin visa quá trình du học ngắn hạn (D-2-8) : Tiền học + Phí lưu trú

 > Phí lưu trú : Tối thiểu 700,000won một tháng × thời hạn lưu trú

                                    VD. Lưu trú 3 tháng : Tiền học + Phí lưu trú (700,000won × 3 tháng)

B.  Về bảo lãnh tài chính (Bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ)

Trường hợp bố mẹ đẻ bảo lãnh tài chính:

  • Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh v.v (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu  nhập lương hàng tháng v.v (bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  • Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản  gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  • Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và giấy xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày trước ngày nộp hồ sơ)

CÁC LOẠI VISA DU HỌC HÀN QUỐC:

Visa du học cao đẳng, đại học:

  • Các loại giấy tờ chung
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sỹ)
  • Kế hoạch học tập
  • Giấy tờ chứng minh tài chính

Visa du học tiếng:

  • Các loại giấy tờ chung
  • Kế hoạch học tập
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ
  • Sơ yếu lý lịch
  • Giấy tờ chứng minh tài chính

Visa du học bậc Thạc sỹ và Tiến Sỹ:

  • Các loại giấy tờ chung
  • Giấy chứng nhận học lực cao nhất (Bằng cấp Đại học cho du học Thạc Sỹ, Bằng Thạc Sỹ cho du học Tiến Sỹ)
  • Giấy chứng minh tài chính
  • Giấy chứng nhận nghiên cứu

Mong rằng bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn thủ tục xin visa du học Hàn Quốc tự túc rõ ràng và đầy đủ nhất. Mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ tới hotline của Du học Blue Ocean:  0967 057 711 (Ms. Quynh Phuong) hoặc để lại thông tin theo form đăng ký, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết nhất.

 

Quynh Phuong, 02/10/2018

Blue Ocean

ĐỐI TÁC