Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Du học Úc: Thay đổi trong quá trình xét thị thực Úc

Kể từ ngày 17/07/2015, Bộ nhập cư và bảo vệ biên giới Úc (DIBP) sẽ bắt đầu áp lấy các dữ liệu sinh trắc đối với công dân Việt Nam xin thị thực đi du học Úc. Việc lấy dữ liệu sinh trắc học sẽ được tiến hành nhanh chóng và dễ dàng; bao gồm chụp ảnh và lấy dấu vân tay (hệ thống điện tử, không sử dụng mực).

Chương trình lấy thông tin sinh trắc học là một sáng kiến mới của Cục Di trú Úc nhằm thu thập thông tin của hầu hết các ứng viên quốc tế nộp hồ sơ xin visa Úc ngoài phạm vi lãnh thổ Úc.

Bắt đầu từ năm 2010, Chính phủ Úc đã bắt đầu sử dụng việc lấy dữ liệu Sinh trắc học từ 25 nước ở Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, khu vực Trung Đông và Nam Mỹ.

Việc lấy dữ liệu sinh trắc học sẽ được áp dụng cho tất cả đương đơn đến từ các nước và nộp hồ sơ xin thị thực vào Úc tại Việt Nam, ngoại trừ trường hợp nằm trong chương trình được miễn việc lấy dữ liệu sinh trắc.

Việc lấy dữ liệu sinh trắc học áp dụng cho tất cả các đương đơn xin thị thực vào Úc và nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc – VFS Global, thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu từ ngày 17/07/2015. Các đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực Úc tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc – VFS Global, Hà Nội sẽ áp dụng từ ngày 27/07/2015.

Các đương đơn gửi hồ sơ trực tiếp tới Đại sứ quán Úc, Lãnh sự quán Úc, hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc sẽ được gửi thư yêu cầu trực tiếp đến một trong các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của Úc để lấy dữ liệu sinh trắc.

Nộp hồ sơ xin thị thực và các giấy tờ liên quan cùng với việc lấy dữ liệu sinh trắc tại cùng một thời điểm tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc là một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất khi nộp hồ sơ tại Việt Nam.

Trước khi nộp hồ sơ xin thị thực visa Úc, đương đơn sẽ phải đặt lịch hẹn bằng cách đặt trực trực tuyến trên website của VFS Global hoặc gọi điện, gửi email tới AVAC gần nhất ở Việt Nam.

Hà Nội

VFS Global - AVAC Visa Application Centre 

Tòa nhà Vinafor

Tầng 11, 127 Lò Đúc

Phường Đông Mác, Hai Bà Trưng

Điện thoại: 1900.565.639 (Việt Nam)

Điện thoại: 84.8.3521.2000 (ngoài Việt Nam)

Email: info.auvi@vfshelpline.com

Web: www.vfsglobal.com/australia/vietnam

Nhận hồ sơ: Từ Thứ 2 – Thứ 6, từ 8.30 AM đến 3.00PM

Trả hồ sơ: Từ Thứ 2 – Thứ 6, từ 8.30 AM đến 5.00PM

TP Hồ Chí Minh

VFS Global - AVAC Visa Application Centre

Tầng 2, Tháp Resco

94-96 Phố Nguyễn Du

Phường Bến Nghé, Quận 1

Điện thoại: 1900.565.639 (Việt Nam)

Điện thoại: 84.8.3521.2000 (ngoài Việt Nam)

Email: info.auvi@vfshelpline.com

Web: www.vfsglobal.com/australia/vietnam

Nhận hồ sơ: Từ Thứ 2 – Thứ 6, từ 8.30 AM đến 3.00PM

Trả hồ sơ: Từ Thứ 2 – Thứ 6, từ 8.30 AM đến 5.00PM

Đương đơn dưới 16 tuổi, người không thể cung cấp bản chấp thuận, hoặc những người bị khuyết tật về cơ thể dẫn tới không thể lấy dấu vân tay, chỉ cần cung cấp dữ liệu ảnh chụp chân dung. Bố mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp của các đương đơn thuộc diện không có khả năng hoặc dưới 18 tuổi sẽ được yêu cung cấp thư chấp thuận và phải có mặt cùng đương đơn khi làm thủ tục lấy dữ liệu sinh trắc.

xin visa du học úcCác đối tượng không nằm trong chương trình lấy dữ liệu sinh trắc: Công dân Úc, Cư dân đang thường trú tại Úc, đương đơn xin thị thực nhập quốc tịch Úc, Công dân New Zealand, Người sở  hữu thẻ lữ hành doanh nhân khối APEC

Đối tượng được miễn thủ tục sinh trắc học: Nhà vua, Chủ tịch nước và các thành viên trong gia đình có tên trong sổ hộ khẩu, bất kể đi cá nhân hay vì mục đích chính trị; người phục vụ trong Các Bộ ban ngành thuộc chính phủ, và những thành viên ruột thịt trong gia đình trong chuyến đi vì mục đích công; Chuyên viên ngoại giao và lãnh sự quán đã được ÚC công nhận và con cái của họ; Phát ngôn viên ngoại giao, Chuyên viên chính phủ, các chuyên viên cấp cao thuộc các tổ chức Liên chính phủ quốc tế tới Úc với tư cách là người đại diện của quốc gia hoặc tổ chức đó; người sở hữu visa Diện Visa với mục đích đặc biệt.

Blue Ocean


ĐỐI TÁC