Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Du học Thụy Điển - Chuyên ngành Business

Lựa chọn chuyên ngành học là một trong những khâu vô cùng quan trọng, quyết định một lộ trình du học đúng đắn, và con đường thành công của bất kỳ du học sinh nào, và sau khi chọn được chuyên ngành, bước cuối cùng các bạn cần làm đó là chọn đúng trường để học. Các bạn đam mê, đang tìm hiểu thông tin, cũng như có nguyện vọng du học Thụy Điển ngành Business đã biết mình nên học ở trường nào chưa? Cùng tìm hiểu và có những lựa chọn phù hợp cho chính mình nhé!

du học thụy điển chuyên ngành business

Trong danh sách 40 trường đại học tại Thụy Điển thì có tới 26 trường đào tạo và đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành về business. Có thể kế đến 3 ngôi trường: Stockholm School Economics, Uppsala University, Jonkoping Univeristy -School of Business - những trường đào tạo về kinh tế, kinh doanh hàng đầu của Thụy Điển, được có tên trong bảng xếp hạng top 30 - 100 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất châu Âu. 

Stockholm School of Economics (SSE) là trường đại học hàng đầu khu vực Bắc Âu. Đây cũng là cái nôi đào tạo và sản sinh ra những nhà kinh doanh vĩ đại của đất nước, những “ông trùm”, “bà hoàng” trong lĩnh vực kinh doanh. Chương trình đào tạo phổ biến của Stockholm Schools of Economics gồm bậc Cử nhân, Thạc sỹ, và Tiến sỹ. SSE được EQUIS (European Quality Improvement System) - hệ thống thẩm định giáo dục châu Âu - công nhận chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên đạt chuẩn quốc tế - SSE trở thành một trong 3 trường Đại học tại Thụy Điển được cấp chứng nhận danh giá này. Ngoài những điểm nổi bật trên, SSE cũng là thành viên quan trọng của Viện CEMS (The Global Alliance in Management Education) và PIM (Partnership in International Management). Trường có thứ hạng vô cùng nổi bật trong bảng xếp hạng World University Rankings by Subject 2015 - Business & Management Studies với vị trí thứ 39.

Cũng nằm trong bảng tổng sắp100 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới, Uppsala University được biết đến với có 8 Giải thưởng Nobel. Với hơn 500 năm lịch sử, Uppsala University vẫn đang ngày càng khẳng định vị thế của mình. Học tập tại đây không đơn thuần là lĩnh hội kiến thức, mà còn là nghiên cứu, thực nghiệm hội nhập, và không ngừng tìm tòi, sáng tạo. Với hơn 680 trường đại học đối tác từ 50 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau, Lund là điểm hội tụ của những chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, đây cũng là lý do trường ngày càng thu hút nhiều du học sinh tới từ khắp các châu lục tới đây theo đuổi giấc mơ của mình.

Mặc dù là một trường đại học trẻ nhưng Jonkoping University đang nỗ lực khẳng định mình. Ngoài 3 trường thành viên đào tạo về Y dược, Giáo dục và Truyền thông, Kỹ thuật, trường đào tạo kinh doanh - School of Business là đại diện xuất sắc và góp phần quan trọng vào việc khẳng định vị thế của Jonkoping trong nền giáo dục Thụy Điển. Sau nhiều năm không ngừng phấn đấu, đổi mới và phát triển, mới đây, tháng 5/2015, School of Business vinh dự được cấp chứng nhận EQUIS. Các chương trình học như Marketing, Entrepreneurship Management, … của trường đứng đầu trong danh sách nguyện vọng của cả học sinh nội địa và quốc tế. Với gần 30 chuyên ngành học bậc Đại học và Thạc sỹ bằng tiếng Anh, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế với gần 300 trường Đại học đối tác đến từ 5 châu lục Á, Âu, Phi, Úc, và Mỹ - Latin, Jonkoping hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý tưởng cho các bạn. Hiện nay, Jonkoping vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh và tuyển sinh học bổng 30% kỳ nhập học tháng 8/2015 dành cho sinh viên quốc tế.

Hy vọng rằng những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ một phần nào đó giúp các bạn có một quyết định đúng đắn để đạt được thành công trên con đường du học thụy điển mình đã chọn.

Blue Ocean


ĐỐI TÁC