Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Hệ tiến sĩ và cơ hội định cư New Zealand

Hệ tiến sĩ và cơ hội định cư New Zealand

New Zealand ngày nay được biết đến là một đất nước có nền giáo dục rất phát triển, tương đương với các nước Anh, Mỹ, Canada. Với thế mạnh về đào tạo bậc Tiến sỹ và thành tựu nghiên cứu, chương trình Tiến sỹ tại New Zealand đem đến nhiều cơ hội và lợi ích cho nghiên cứu sinh:

- Mức học phí thấp, chỉ bằng người bản xứ (chỉ hơn $5.500 - $7.000 NZD/1 năm) do có sự hỗ trợ lớn từ Chính phủ New Zealand.

- Cơ hội học bổng nhiều từ Chính phủ, các tập đoàn, ngân hàng lớn của New Zealand.

- Làm việc không giới hạn kể cả trong thời gian học tập, nghiên cứu và trong các kỳ nghỉ.

- Được đưa gia đình gồm vợ/chồng, con cái sang New Zealand khi đi học tiến sĩ.

- Miễn học phí tại các trường tiểu học/trung học công lập cho con đi cùng của nghiên cứu sinh.

- Visa làm việc không giới hạn thời gian cho vợ/ chồng của nghiên cứu sinh.

- Visa làm việc 1 năm sau khi hoàn thành khóa học của nghiên cứu sinh.

- Cộng điểm định cư nếu nghiên cứu sinh cân nhắc việc xin định cư tại New Zealand sau khi hoàn thành khóa học.

8 trường ĐH công lập của New Zealand gồm: University of Otago, AUT University, University of Auckland, Lincoln University, Victoria University of Wellington, University of Waikato, University of Canterbury, Massey University đều đang cung cấp các khóa học Tiến sĩ nghiên cứu với đa dạng ngành học như Kinh tế, Kiến trúc và xây dựng, Nông nghiệp, Kinh tế phát triển, Nhân học, Quản trị kinh doanh, Văn hóa xã hội, hoá học, khoa học sinh vật, khoa học trái đất, công nghệ kỹ thuật …. Tuy nhiên, mỗi trường lại có những thế mạnh khác nhau như Lincoln University nổi tiếng về các khóa học Nông nghiệp, Massey University nổi tiếng về các khóa học tiến sĩ ngành Luật và Kinh doanh,…. Vì vậy, nghiên cứu sinh sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn hơn khi đến với New Zealand và được nhận những kiến thức cập nhật, tiên tiến nhất trên thế giới.Họ

Học sau Đại học nói riêng và chương trình học tiến sĩ tại New Zealand đã và đang có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Các học bổng từ Chính phủ New Zealand như Học bổng ASEAN Scholars Awards, học bổng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (VIED) và học bổng của Quỹ Hỗ Trợ Học Bổng (NZAS), học bổng Ngân hàng dự trữ New Zealand (RBNZ), … Đây là các học bổng toàn phần hoặc bán phần giúp sinh viên có thành tích học tập tốt được học tập, nghiên cứu tại New Zealand. Các học bổng từ các trường Đại học liên kết với nhau như học bổng “Vice-Chancellor"s Strategic Research Fellowships” dành cho các sinh viên có thành tích học tập loại giỏi, IELTS 7.0 trở lên.

Với những thế mạnh khi học tiến sĩ tại New Zealand cùng nhiều học bổng hấp dẫn, hi vọng sẽ ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam được học tập và sinh sống tại New Zealand.

Blue Ocean


ĐỐI TÁC