Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Các chương trình học bổng du học Nhật Bản 2015

I. HỌC BỔNG TRƯỚC KHI SANG DU HỌC NHẬT BẢN:

1. Học bổng chính phủ Nhật:

- Học bổng du học của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho - MEXT Scholarship) được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ năm 1954; sinh viên nhận được học bổng là dưới sự tiến cử của Đại sứ quán hoặc tiến cử của trường Đại học.

- Gồm: Học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP (khoảng 242,000 yên/tháng)), Học bổng nghiên cứu sinh, Học bổng đào tạo giáo viên, Học bổng dành cho sinh viên đại học, Học bổng dành cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật, Học bổng dành cho sinh viên trung cấp, Học bổng dành cho sinh viên học về Nhật Bản (117,000 yên/tháng).

Các chương trình học bổng du học Nhật Bản 2015

2. Học bổng của các Hiệp hội, Công ty, Tổ chức, Doanh nghiệp: trung bình khoảng 149,000 yên

- Học bổng AIEJ (Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản) do các nhà tài trợ cung cấp, do đó tên học bổng được gắn với tên của nhà tài trợ. Sinh viên Việt Nam có thể nộp đơn xin những học bổng sau đây của AIEJ. Đây là học bổng toàn phần dành cho các khóa sau đại học, đại học, và dành cho sinh viên trao đổi ngắn hạn.

- Học bổng JDS: Chương trình JDS dành cho các cán bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước, các nhà nghiên cứu và các cá nhân, những người sau khi học xong có thể trở thành các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công tác của họ hoặc trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam. Đây cũng là một học bổng toàn phần dành cho đối tượng thạc sĩ.

- Học bổng của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại các trường Đại học: như TOYOTA, PANASONIC, HITACHI cho các sinh viên ngành cơ khí, INAX cho sinhh viên ngành kiến trúc, hoặc SUMITOMO dành cho sinh viên đại học Ngoại thương,…

3. Ngoài ra, bạn có thể du học nhật dưới hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường với nhau: Mức học bổng cho một tháng trị giá 80.000 yên, thông tin về việc trao đổi sinh viên, bạn có thể tìm hiểu ngay tại trường đang theo học.

II. HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT KHI ĐÃ VÀ ĐANG HỌC TẠI NHẬT

1. Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học) xét tuyển tại Nhật:

- Đối tượng được cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học.

- Học bổng từ 134.000 yên - 172.000 yên/tháng.

- Sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học tại Nhật.

2. Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO):

- Đối tượng mở rộng hơn so với các học bổng khác, từ sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sĩ, tiến sĩ.

- Học bổng trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho khóa sau đại học.

- Sinh viên nên liên hệ trực tiếp với trường đang học để biết thêm thông tin.

3. Học bổng của các đoàn thể, học bổng của trường, miễn giảm học phí, chế độ miễn giảm. Sinh viên tự liên hệ với các tổ chức, trường tại Nhật Bản mà sinh viên đang theo học

Blue Ocean


ĐỐI TÁC