Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Học Ngành truyền thông tại Milan - Ý: Đón đầu cơ hội với 1 trong những ngành nghề triển vọng nhất hiện nay

 
Truyền thông là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng hiệu quả, thúc đẩy khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Đặc biệt trong thời đại số như hiện nay, truyền thông đã có xu hướng mở rộng sang các kênh internet, mạng xã hội... Vì vậy, doanh nghiệp sẽ rất cần đội ngũ nhân lực ngành truyền thông có chuyên môn để phát triển bền vững. Với nhu cầu nhân lực hiện tại đang ngày càng 1 tăng nên du học ngành truyền thông cũng là 1 trong những ngành được nhiều học sinh lựa chọn nhất hiện nay
Ngành truyền thông rất rộng lớn và là một ngành học đa dạng, có tính ứng dụng thực tế cao, gồm các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực: truyền thông báo chí, truyền thông thực hành, phương tiện truyền thông (Media) và nghiên cứu về truyền thông. Ngành truyền thông là một trong những ngành có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới sự phát triển của xã hội hiện nay.

Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành truyền thông

Những năm gần đây, lĩnh vực truyền thông trở nên đa dạng và năng động hơn bao giờ hết, cũng vì vậy mà bằng cấp trong ngành này được đánh giá cao hơn. Với sự phát triển và phổ biến của Internet, mạng xã hội và điện thoại thông minh, ngành truyền thông được đánh giá có tốc độ phát triển cực nhanh, khả năng tiếp cận với người dùng, khán giả cũng rất rộng. Vì vậy, ngành truyền thông hiện nay cung cấp rất nhiều cơ hội việc làm cho những ai yêu thích và lựa chọn ngành nghề này. Các bạn tốt nghiệp ngành truyền thông, tuỳ theo mục tiêu nghề nghiệp và chương trình học, có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm tại các tổ chức tuyển dụng bao gồm

  • Các cơ quan truyền thông
  • Phòng/Sở/Bộ Thông tin và truyền thông
  • Các đài truyền hình và đài phát thanh
  • Các đơn vị báo chí
  • Các đơn vị xuất bản, nhà sách
  • Các tổ chức giáo dục 
  • Công ty Marketing hoặc các phòng Marketing trong doanh nghiệp.
  • Công ty tư vấn quan hệ công chúng
Nên lựa chọn du học ngành truyền thông ở đâu?
Ngành truyền thông ở Việt Nam dù đang rất sôi động và bùng nổ nhưng vẫn còn khá non trẻ so với các nước phát triển với nền móng phát triển từ những năm 50 của thế kỷ trước. Vì vậy đi du học ngành truyền thông là một lựa chọn khá tốt với các bạn muốn phát triển sự nghiệp theo lĩnh vực này.
Hiện tại, Ý đang là 1 trong những quốc gia được được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn là nơi để du học ngành truyền thông. Khi lựa chọn Ý để theo học ngành truyền thông, những du học viên sẽ được trải nghiệm những khóa học bằng tiếng Anh nâng cao trình độ ngôn ngữ và kỹ năng chuyên ngành. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể có thời cơ lớn tiếp xúc với những công trình kiến trúc vĩ đại, đồng thời có khả năng update những Xu thế thời trang mới nhất. Ngoài ra, việc học thêm tiếng Ý cũng trở thành một lợi ích cực kì lớn khi rất có thể ngày càng tăng khả năng tìm kiếm việc làm cũng như thời cơ khám phá toàn bộ châu Âu.
Ý là vương quốc sở hữu những công trình sáng tạo nghệ thuật vĩ đại trong lịch sử nhân loại. Bên cạnh đó, hai thành phố lớn Rome và Florence là hai trung tâm chính trị, văn hóa quan trọng của tổ quốc, có tầm tác động thể giới và cũng là nơi truyền cảm hứng cho những nghệ sĩ sáng tạo ra những tác phẩm vĩ đại. Milan của nước Ý cũng được coi là một những kinh đô thời trang lớn nhất toàn cầu, quy tụ những thương hiệu thời trang lừng danh như Dolce and Garbana, Valentino, Prada, Gucci…
Khi đến với Ý, bạn cũng rất có thể tìm thấy những trường đào tạo Truyền thông chất lượng rất tốt như Đại học Modena and Reggio Emilia, Đại học Verona, Đại học Sapienza University of Rome… Nước Ý từ lâu đã nổi tiếng là vương quốc đặc biệt quyên tâm và chú trọng bảo tồn những di tích văn hóa, nghệ thuật cũng như sáng tạo nghệ thuật hiện đại, vì vậy, truyền thông có điều kiện phát triển lớn với những thời cơ hấp dẫn cho sinh viên theo học tại đây.
❤Và để biết thêm các thông tin chi tiết về ngành học, chính sách học bổng, yêu cầu đầu vào cũng như các thông tin khác liên quan , các bạn học sinh và phụ huynh hãy liên hệ với Blue Ocean để được giải đáp các thông tin một cách chi tiết và có những hướng đi phù hợp nhất nhé!
 
 
Blue Ocean


ĐỐI TÁC