Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

CÙNG ĐIỂM QUA DU HỌC ẨM THỰC MỘT VÀI QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI

Đối với cuộc sống con người càng ngày càng phát triển như hiện nay thì vấn đề ăn uống đang được coi trọng và đặt lên hàng đầu. Đồ ăn không chỉ đơn thuần là ngon, để “no bụng” nữa, mà còn phải “đã con mắt”. “Đã con mắt” để chỉ những đồ ăn không những ngon, chất lượng tốt mà còn được trang trí, bày biện đẹp mắt, hấp dẫn. Những kỹ thuật, kỹ năng bày biện, nấu nướng này đều được dạy bài bản qua các khóa học ngắn hạn, chuyên nghiệp. Hãy cùng Blue Ocean điểm qua 1 số chương trình học nổi bật trên thế giới nhé!

HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT ẨM THỰC LECORDON BLEU

Le Cordon Bleu là một chuỗi các trường học giảng dạy về quản lý khách sạn và ẩm thực Pháp đươc thành lập năm 1895 tại Pháp. Đến nay với hơn 50 cơ sở đào tạo ở trên 20 quốc gia trên thế giới và 20,000 sinh viên, Le Cordon Bleu nằm trong top 10 cơ sở đào tào ẩm thực và quản lý nhà hàng, khách sạn hàng đầu thế giới với các giảng viên là những bậc thầy trong lĩnh vực ẩm thực và quản trị khách sạn, nhà hàng.

LECORDON BLEU – MELBOURNE ÚC:

Tại Úc, Học viện nghệ thuật ẩm thực LECORDON BLEU Melbourne đặt tại thành phố Melbourne  cách CBD Melbourne khoảng 30 phút đi tàu. Đặc điểm ưu việt của các khóa học tại Le Cordon Blue Melbourne đó là sự kết hợp độc đáo giữa kỹ thuật ẩm thực cổ điển của Pháp – nền tảng của nền ẩm thực đương đại – và tinh hoa của ẩm thực Úc – mang lại cho học viên của Le Cordon Blue Melbourne những lợi thế cạnh tranh rất lớn sau khi tốt nghiệp.

Các khóa học được giảng dạy tại Le Cordon Blue Melbourne bao gồm nấu ăn thương mại, làm bánh, quản lý khách sạn. Đặc biệt cả các khóa học đều có chương trình thực tập hưởng lương từ 6 tháng trở lên tại các nhà bếp hiện đại, tiệm bánh và nhà hàng hàng đầu.

Kỳ khai giảng: Tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10

Học phí:

            + Chứng chỉ cấp độ 3, 4 về nấu ăn thương mại, làm bánh: 36,163 AUD/khóa (15 tháng)

            + Văn bằng cao cấp về quản lý khách sạn : 61,063 AUD/khóa (27 tháng)

Điều kiện đầu vào:

            + Tốt nghiệp cấp 3

            + IELTS 5.5

LE CORDON BLEU – PARIS:

Những ưu thế của Học viện Le Cordon Bleu Paris

  • Tọa lạc tại Paris là kinh đô hội tụ của văn hoá, xu hướng nghệ thuật, thời trang và ẩm thực với hơn 100 nhà hàng nhận được ngôi sao Michelin.
  • Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Pháp / tiếng Anh
  • Sinh viên được hưởng nhiều lợi ích từ mạng lưới quốc tế của Le Cordon Bleu. Nhờ có mạng lưới sinh viên rộng lớn, các đối tác sinh viên có cơ hội thực tập ở các khách sạn nổi tiếng như Hilton,...
  • Pháp thuộc khối Schegen, sinh viên có visa du học Pháp có thể đi du lịch 28 nước châu Âu mà không cần thị thực.
  • Tùy khóa học sinh viên được thực tập hưởng lương đến 11 tháng không chỉ ở Pháp mà còn ở bất kỳ đâu.
  • Giảng viên của Le Cordon Bleu Paris là những siêu đầu bếp được trao sao vàng Michelin, những chuyên gia trong lĩnh vực hospitality. Họ trực tiếp đứng lớp và thiết kế bài giảng, giúp bạn nhận được những kiến thức thực tế và cập nhật nhất.

Các chương trình đào tạo:

  • Nấu nướng
  • Làm bánh
  • Nhà hàng khách sạn và ẩm thực

Yêu cầu đầu vào:

  • Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi;
  • IELTS 5.5

Thời lượng: 9 tháng -1 năm

Khai giảng: Tháng 1,3,6,9 (tùy từng chương trình)

Học phí:

  • Nấu nướng: €28.850 (gồm đồng phục và dụng cụ)
  • Làm bánh: €22.800 (gồm đồng phục và dụng cụ)
  • Nhà hàng khách sạn và ẩm thực: €15.900 (gồm phí đăng ký, đồng phục và các chuyến tham quan)

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CONESTOGA (CONESTOGA COLLEGE)

Đây là trường cao đẳng công lập thuộc thành phố Kitchener, Ontario. Được thành lập từ năm 1967, hiện thu hút hơn 5000 sinh viên đang theo học tại trường. Conestoga được đánh giá là trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khóa học rất cao với 94% bởi lợi thế vị trí địa lý trường nằm trong khu vực kinh tế phát triển nhất vùng tây Ontario. 

Điểm khác biệt của Conestoga College:

  • Conestoga College xây dựng các chương trình giải dạy chú trọng đến thực hành giúp sinh viên không bỡ ngỡ với công việc thực tế sau khi tốt nghiệp
  • Đặc biệt khi 8 năm liên tiếp trường giữ vị trí xếp hạng cao nhất so với các trường đại học, cao đẳng tại tỉnh bang Ontario.
  • Conestoga có sự liên kết giảng dạy với nhiều trường trung tâm đào tạo của của khu vực Alberta; Columbia… nhằm mang lại các bài giảng phong phú cho sinh viên.

Trường Conestoga đào tạo đa dạng ngành, trong đó có các ngành về nghệ thuật ẩm thực, làm bánh, quản lý đồ ăn và thức uống.

Các khóa học:

  • Quản lý nướng bánh và nghệ thuật làm bánh (Baking and Pastry Arts Management (co-op))
  •  Nghệ thuật ẩm thực (Culinary Management (co-op))
  • Quản lý đồ ăn và đồ uống (Food and Beverage Management (co-op))

Yêu cầu đầu vào:

  • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
  • Tốt nghiệp cấp 3 loại khá

Thông tin khóa học:

  • Thời lượng: 2 năm
  • Địa điểm: Waterloo
  • Học phí: $14,890CAD – $15,531CAD/năm
  • Kì nhập học: Tháng 9, Tháng 1 (đối với ngành Quản lý đồ ăn và đồ uống)

Trên đây là 1 số chương trình đào tạo ngành ẩm thực nổi bật của 1 số nước trên thế giới. Để hiểu rõ thông tin hơn về chương trình học, ngành phù hợp hay trường học, hãy liên hệ Blue Ocean theo hotline 0967 027 711/0967 057 711/0963 779 771 để được tư vấn miễn phí.

 

Blue Ocean


ĐỐI TÁC