Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Hệ thống giáo dục đất nước Úc

Hệ thống giáo dục Úc rất phát triển và được coi là một thành tích đáng tự hào của người Úc. Sự đa dạng trong hệ thống giáo dục và chất lượng giảng dạy là nền tảng của dịch vụ giáo dục Úc với tiêu điểm đặt ra là trình độ xuất xắc trong giảng dạy nghiên cứu và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Cơ sở và chất lượng giáo dục đáp ứng được mọi trình độ khác nhau cho sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học tại Úc.

Hệ thống giáo dục Úc được chia ra làm nhiều cấp bậc từ các khóa học tiếng Anh, Trung học, Cao đẳng, học nghề đến Đại học và sau Đại học. Các cơ sở giáo dục dục và đào tạo của Úc dẫn đầu về phát triển giáo dục dựa trên việc ứng dụng phương pháp và công nghệ thông tin.

giới thiệu hệ thống giáo dục úc

1. Giáo dục Tiểu học và Trung học: Các trường phổ thông ở Úc bao gồm các trường Công lập và Dân lập với đầy đủ các loại hình: Trường nội trú, trường dòng, trường nam sinh, trường nữ sinh hoặc trường có cả nam lẫn nữ. Trường dân lập hoạt động tách biệt khỏi sự quản lý của chính quyền địa phương nhưng vẫn tuân theo các tiêu chuẩn và nguyên tắc của Chính phủ Úc, học sinh có thể ăn ở ngay trong khuôn viên của trường với cơ sở hạ tầng hiện đại. Tất cả các trường đều giảng dạy các bộ môn chính là Anh văn, toán, khoa học, mỹ thuật, kỹ thuật và ngôn ngữ. Ngoài ra học sinh còn có thể học một số môn như truyền thông số, nông nghiệp, thiết kế đồ họa, âm nhạc và kế toán.

Hệ thống:

- Tiểu học: Lớp 1 đến lớp 6 hoặc lớp 7

-Trung học cơ sở: Lớp 7 hoặc lớp 8 đến lớp 10

- Trung học phổ thông: Lớp 11 – lớp 12

Một số trường trung học của Úc giảng dạy chương trình tú tài quốc tế. Chương trình này là bước chuẩn bị để bước vào đại học. Kết thúc 2 năm học Phổ thông, học sinh có thể nộp đơn vào học thẳng ở tất cả các trường Đại học trên thế giới.

2. Chương trình học tiếng Anh: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của người Úc, vì thế du học sinh có thể học ngoại ngữ từ những người bản xứ trong và ngoài lớp học. Người Úc vô cùng thân thiện và cởi mở với những người muốn học ngôn ngữ và văn hóa của họ.

Các trường của Úc có rất nhiều khóa học tiếng Anh đa dạng với chương trình giảng dạy đổi mới. Các khóa học tiếng Anh chuyên sâu cho học sinh nước ngoài ở Úc được gọi là ELICOS. Thời gian học thường từ 2 đến 50 tuần học toàn thời gian. Học phí từ 280 – 320 AUD/tuần. Học sinh, sinh viên có thể nhập học vào các thứ 2 hàng tuần.

Các khóa đào tạo tiếng Anh cụ thể như sau;

STT

Khóa học

Course

 

1

Tiếng Anh cho học sinh nước ngoài nói chung

ELICOS

2

Hoặc: Tiếng Anh tổng hợp

Or: General English

 

3

Tiếng Anh cho mục đích học tập và nghiên cứu gồm những trình độ;

Trình độ: 1

Trình độ 2

Trình độ 3

Trình độ 4

Trình độ 5

English for Academic Purposes at level;

 

EAP 1

EAP 2

EAP 3

EAP 4

EAP 5

4

Tiếng Anh chứng chỉ Cambridge (PET, FEC, CAE)

Certificate of English: PET, FEC, CAE, …

5

Tiếng Anh thương mại

Business English

 

6

Tiếng anh nâng cao

Extended/ Advanced English

 

7

Luyện thi IELTS

IELTS Preparation

 

8

Tiếng Anh dự bị Phổ thông trung học

English for High School

 

9

Tiếng Anh học hè,

……

Study tour English (holiday, summer)

 

Tất cả các trường đại học và đa số các trường đào tạo và dạy nghề (VET) của Úc đều có các trung tâm Anh ngữ hoặc liên kết với các trường đào tạo Anh ngữ. Du học sinh thường theo các khóa học Dự bị đại học ( Foundation studies), đây là khóa học kết hợp Anh ngữ và một số môn phù hợp cho học sinh chuẩn bị cho khóa học Cử nhân tại các trường Đại học.

3. Các trường Cao đẳng và Đào tạo hướng nghiệp: Hệ thống VET là chương trình do các cơ sở và ngành công nghiệp trong khối giáo dục và đào tạo nghề, hệ thống này của Úc rất tiên tiến sau nhiều lần cải cách và điều chỉnh để đáp ứng được các kỹ năng do ngành công nghiệp đòi hỏi. Điều này đã được các cơ sở đào tạo có đăng ký cung cấp, bao gồm các trường công lập hay còn gọi là học viện TAFE và các trường cao đẳng tư nhân. Hệ thống đào tạo TAFE được thiết kế nhằm cung cấp cho sinh viên những kỹ năng quan trọng được công nhận trên khắp đất nước và đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng. Sinh viên sẽ tốt nghiệp khi họ đạt được các tiêu chuẩn kỹ năng theo yêu cầu. Sau đây là một số các ngành nghề đào tạo phổ biến tại Úc;

STT

Tên khóa học

Course name

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

..

Quản trị kinh doanh

Quản lý

Marketing

Công nghệ thông tin

Kế toán

Thiết kế

Trang trí nội thất

Du lịch

Sự kiện

Chăm sóc cộng đồng

Nhà hàng, khách sạn

Làm tóc

Thẩm mỹ

Chế biến thức ăn

Cơ khí

…..

Business Administration

Management

Marketing

Information Technology

Accounting

Design

Interior Decoration

Tourism

Events

Community Welfare

Hospitality

Hairdressing

Beauty

Food Processing

Automotive mechanical Technology

Sau khi học sinh kết thúc khóa đã đăng ký, cơ sở đào tạo sẽ cấp cho các bạn chứng chỉ, bằng cấp của khóa học. Thời gian học có thể từ 6 tháng đến 2 năm. Học phí từ 6400 – 12500AUD/năm

STT

Tên chứng chỉ /bằng

Certificate / Diploma

1

Chứng chỉ I

Certificate I;

2

Chứng chỉ II

Certificate II;

3

Chứng chỉ III

Certificate III;

4

Chứng chỉ IV

Certificate IV;

5

Bằng Cao đẳng

Diploma;

6

Bằng Cao đẳng nghề nâng cao, liên kết

Advanced Diploma, Associate Degree;

4. Hệ thống các trường đại học Úc: Có chương trình đào tạo để lấy bằng cử nhân và sau đại học, tuy nhiên cũng rất nhiều trường có chương trình đào tạo dưới đại học và các chương trình phát triển riêng. Các trường đại học Úc được thành lập như các cơ quan độc lập theo nguyên tắc trao quyền điều hành cho hội đồng giám đốc hoặc ban giám hiệu. Các cơ sở đào tạo phi đại học phải đăng ký và các khóa học phải được một cơ quan của chính phủ Úc công nhận.

Bên cạnh chất lượng cao của nền giáo dục và đào tạo Úc, cơ cấu bằng cấp quốc gia, môi trường sống và học tập làm việc thân thiện, sinh viên quốc tế còn bị thu hút bởi luật pháp quốc gia Úc cho phép những sinh viên giỏi có trình độ tay nghề cao được nhập cư vào Úc dưới dạng nhập cư kỹ năng. Thị thực sinh viên cũng cho phép sinh viên quốc tế có thể xin phép làm việc với một khoảng thời gian trong ngày khi đang học tập tại Úc.

Ở bậc đào tạo đại học và sau đại học chương trình học tập như sau; học phí từ 14500 – 24000AUD/năm

STT

Tên chứng chỉ / bằng

Certificate / Diploma

Thời gian học

1

Bachelor Degree

  1. Bằng cử nhân

3 + năm

2

Graduate Certificate

  1. Chứng chỉ sau đại học

6 tháng

3

Graduate Diploma

Bằng Diploma sau Đại học

1 năm

5

Bachelor Degree (Honor)

Bằng đại học danh dự

1 năm học sau bằng cử nhân

6

Masters Degree;

Bằng Thạc sĩ

1 - 2 năm chính khóa sau bằng cử nhân

7

Doctoral Degree

Bằng Tiến sỹ

tối thiểu có 3 năm làm nghiên cứu và viết luận án

Tại sao lựa chọn Úc làm điểm đến của du học sinh ?

Hệ thống giáo dục Úc được cộng đồng quốc tế đánh giá cao và được sinh viên quốc tế ưa thích chọn lựa làm điểm đến học tập và nghiên cứu. Hằng năm tỷ lệ học sinh quốc tế du học đến Úc ngày càng tăng. Hiện nay Úc là nước đứng thứ ba trong số các nước nói tiếng Anh về lượng học sinh du học quốc tế chỉ sau Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Châu Á chiếm đến 94% tổng số sinh viên của 10 nước có nhiều sinh viên theo học tại Úc nhất. Sinh viên quốc tế ưa thích chọn lựa Úc làm điểm đến du học bởi các yếu tố sau:

- Nền giáo dục có nhiều thành tựu xuất sắc

- Úc có một nền giáo dục chất lượng cao

- Bằng cấp quốc tế được công nhận khắp thế giới

- Xã hội đa văn hóa không phân biệt chủng tộc

- Cơ hội nâng cao vốn Tiếng Anh

- Cơ hội làm thêm ngoài giờ học với thu nhập hấp dẫn

- Chi phí học tập và sinh hoạt phù hợp

- Môi trường sống tuyệt vời-an toàn, thân thiện và dễ thích nghi 

Blue Ocean


ĐỐI TÁC