Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Lựa chọn chương trình đi du học Đan Mạch

Các Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh đang quan tâm du học Đan Mạch nhưng còn phân vân và do dự vì thiếu thông tin? Hãy để  nội dung bài viết này giải đáp mọi thắc mắc cho tất cả Quý vị, đặc biệt là các bạn chuẩn bị đi du học Đan Mạch 2016.

lựa chọn chương trình đi du học đan mạch

Các trường đào tạo giáo dục bậc cao Đan Mạch (Đại học, học viện, trường nghệ thuật, …) cung cấp hơn 600 chương trình bằng tiếng Anh chất lượng và được công nhận toàn cầu dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Bất kể mối quan tâm của bạn là nghiên cứu hay khoa học ứng dụng, các khóa  học ngắn hạn hay chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, … các lựa chọn dành cho bạn là không giới hạn, được phân theo 3 nhóm:

Chương trình cấp bằng chính thức - Degree programmes

Chương trình trao đổi - Exchange programmes

Chương trình ngắn hạn và du học hè - Short-term programmes and summer schools

1. Chương trình cấp bằng chính thức - Degree programmes:  là nhóm chương trình tuyển sinh quốc tế chính thống và chiếm tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong hệ thống giáo dục Đan Mạch với các bằng cấp chuyên môn chính thức. Các bậc học thành phần gồm:

- Bậc cử nhân - Undergraduate study - 3 năm: Bằng Đại học hoặc Bằng Cử nhân chuyên nghiệp (3 - 4,5 năm).

- Bậc Cao đng - Academy Profession degree (hay còn gọi là AP degree) (3 năm): Là chương trình dành cho các bạn học sinh muốn có thời gian học dự bị, chưa đủ điều kiện tiếng Anh của tuyển sinh trực tiếp.

- Chương trình Top-up (Chuyển tiếp 1 năm cuối) (1,5 năm): Chương trình này dành cho các bạn sau khi hoàn thành AP degree muốn học thêm 1,5 năm để nhận bằng Cử nhân chính thức.

- Bậc sau Đại học - Postgraduate study: Thạc sỹ và Tiến sỹ - Master/Doctorate Degree (2 - 4 năm): đây là chương trình đào tạo bậc cao theo thiên hướng đi sâu vào nghiên cứu và học thuật vi mô. Người học tiến hành các khảo sát và thực nghiệm  khoa học chuyên sâu nhằm thu thập tư liệu cho Đề án nghiên cứu/ Luận văn/ Luận án tốt nghiệp, và hướng tới nhóm nghề nghiệp được trọng vọng cao như: Chuyên gia, Giáo sư, Tiến sỹ, Nhà nghiên cứu, …

2. Chương trình trao đổi - exchange prorammes: Là chương trình hợp tác/ liên kết đào tạo giữa các trường Đại học/ cơ sở đào tạo của các quốc gia với các trường tại Đan Mạch dưới sự phê duyệt của Bộ giáo dục cả hai nước. Thông thường, học sinh quốc tế tham gia nhóm chương trình này thuộc các chương trình/ học bổng trao đổi sinh viên quốc tế như Học bổng Eramus, hoặc Hiệp định song phương giữa 2 đơn vị tuyển sinh.

3. Chương trình du học hè - Short-term programmes and summer schools

Học sinh quốc tế có rất  nhiều lựa chọn tham gia học các khóa ngắn hạn bằng tiếng Anh. Bên cạnh các hoạt động giao lưu và tìm hiếu văn hóa nước sở tại,đây cũng là dịp quan trong  để nâng cao khả năng tiếng Anh, mở rộng mạng lưới bạn bè quốc tế, và đặc biệt là cải thiện kỹ năng mềm cho học sinh. Chương trình này thường kéo dài 4 - 6 tuần, và tổ chức vafod dịp hè nên cũng khá thuận lợi cho các bạn tham gia.

HỌC Ở ĐÂU VÀ LỰA CHỌN TRƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết Hệ thống giáo dục bậc cao Đan Mạch phần 2 của Blue Ocean Education để tìm hiều sâu hơn tất cả các trường Đại học Đan Mạch và chương trình tuyển sinh của trường để sẵn sàng đi du học nhé !

Blue Ocean


ĐỐI TÁC