Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Du học Thụy Điển - Chọn ngành học theo nhu cầu nhân lực

Khi việc đầu tư vào con đường du học ngoài mục đích hướng tới triển vọng nghề nghiệp tốt khi trở về Việt Nam, các bạn du học sinh đang ngày càng quan tâm tới các cơ hội việc làm ngay tại quốc gia du học, cũng như chính sách thị thực và quyền lợi cho tân cử nhân sau khi ra trường.

Quyết định đi du học Thụy Điển là bạn lựa chọn một trong những quốc gia châu Âu có chính sách việc làm cho du học sinh rất tốt. Tuy nhiên, để có những cơ hội tốt nhất làm việc hoặc thậm chí là xin visa định cư, bạn đã biết mình cần chọn ngành học gì chưa ?

Nếu như nhận được lời mời làm việc với nhóm nghề thuộc 1 trong các nhóm ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực sau đây của Thụy Điển, bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực lao động ngay tại Thụy Điển, thay vì phải trở về Việt Nam.

lựa chọn chuyên ngành du học thụy điển

Nhóm ngành Business services: Với nhóm ngành nghề dịch vụ kinh doanh, bạn có thể kiếm tìm các vị trí công việc đang được săn đón hàng đầu như: kế toán, nhân viên kinh doanh trực tuyến, nhân viên nghiên cứu và  phát triển thị trường cho doanh nghiệp.

Nhóm ngành Construction, Engineers, Industrial workers, Technicians, mechanics and fitters, Transportation, IT: Thụy Điển là một quốc gia công nghiệp với nguồn GDP chủ yêu từ hoạt động sản xuất tự động hóa máy móc. Nhu cầu nhân lực ứng dụng có tay nghề cao luôn được đặt lên hàng đầu. Với nhóm ngành này, cơ hội hướng tới các bạn nam nhiều hơn khi chúng đòi hỏi sức khỏe, độ chính xác, sức bền, và năng lực sáng tạo. Các bạn có thể chọn học các chuyên ngành: Xây dựng,kiến trúc, kỹ thuật viên, thợ sửa máy, lái xe, chế tạo máy, kỹ sư công nghệ thông tin, lập trình viên … và rất nhiều công việc khác.

Nhóm ngành Education, Food services, Healthcare and medical sciences: Nhóm ngành này mang đến cơ hội việc làm hưởng lương cao cho các bạn nữ. Thụy Điển vốn nổi tiểng là một quốc gia có chế độ phúc lợi xã hội  rất tốt, chất lượng cuộc sống cao. Trong bối cảnh công nghiệp  hóa, toàn cầu hóa, nhu cầu về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, nâng cao dân trí, và chất lượng cuộc sống sẽ ngày càng tăng lên, không chỉ tại Thụy Điển, mà tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Nêu các bạn muốn ở lại gắn bó với mảnh đất này thì đừng quên nghiên cứu các ngành nghề như: điều dưỡng, y tá, giáo dục mầm non và tiểu/ trung học, khoa học sức khỏe, công nghệ chế biến thực phẩm, …

Để có quyết định du học đúng đắn, các bạn cũng nên tìm hiểu toàn diện, không chỉ chương trình học, quy định dành cho học sinh sinh viên, và đặc biệt là cơ hội việc làm tại nước sở tại sau khi tốt nghiệp.

Các trường Đại học Thụy Điển đang chính thức khởi động kỳ tuyển sinh mùa thu 2016, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi có quyết định đầu tư chính xác cho tương lai nhé. Chúc các bạn thành công !

Blue Ocean


ĐỐI TÁC