Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Thay đổi chính sách thị thực du học Anh Quốc đối với sinh viên quốc tế

Cơ quan Thị thực và Di trú Anh (UKVI) thông báo một số thay đổi liên quan tới thị thực sinh viên vào ngày 13/7/2015, tóm tắt như sau:

- Thay đổi có hiệu lực từ ngày 14/7/2015

Thị thực du học Tier 4 Student sẽ được cấp trước ngày bắt đầu khóa học ghi trong CAS 01 tháng hoặc 07 ngày trước ngày dự kiến đến Anh, tùy theo điều kiện nào đến sau hơn.

- Thay đổi có hiệu lực từ tháng 8/2015:  

chính sách xin thị thực du học anh+ Sinh viên học tại các trường Cao đẳng công lập đều không được phép đi làm thêm.

+ Quy định về chuyển tiếp chương trình nêu rõ sinh viên quốc tế chỉ được gia hạn visa du học Tier 4 (General) khi chuyển tiếp lên chương trình ở cấp độ cao hơn (theo khung Bằng cấp quốc gia – NQF), ngoại trừ trường hợp là sinh viên đại học (có thể đăng ký khóa học mới có cùng trình độ nhưng khóa học mới phải có liên quan tới khóa học trước hoặc được trường đại học khẳng định khóa học này sẽ hỗ trợ sinh viên về triển vọng nghề nghiệp trong tương lai.)

+ Thị thực du học trẻ em (Tier 4 - Child) chỉ áp dụng đối với học sinh đăng ký học tại các trường Trung học tư thục và tuổi không được quá 16/17 tuổi. Học sinh trong độ tuổi 16/17  đăng ký các khóa học sau phổ thông tại các trường Cao đẳng để chuẩn bị vào đại học phải đăng ký xin thị thực du học (Tier 4 (General).

+ Người có visa phụ thuộc Tier 4 (Dependent) không được phép làm việc đối với các công việc giản đơn, nhưng được phép làm việc có chuyên môn/tay nghề cao toàn thời gian hoặc bán thời gian tại Anh.

- Thay đổi có hiệu lực từ tháng 11/2015

+ Giảm thời hạn học các khóa học sau phổ thông ở cấp độ NQF level 3-5 tại Anh từ 3 năm xuống còn 2 năm đối với loại thị thực du học (Tier 4 - General).

+ Sinh viên học tại các trường cao đẳng không được phép gia hạn hay đổi sang loại thị thực khác tại Anh; ngoại trừ trường hợp học tại các trường cao đẳng trực thuộc/ liên thông với các trường đại học theo lộ trình khóa học được đảm bảo. Sinh viên trường cao đẳng muốn học lên khóa học cao hơn tại trường cao đẳng hoặc tại một trường đại học sẽ phải xin gia hạn thị thực ngoài Anh.

+ Sinh viên cao đẳng không được chuyển đổi sang loại thị thực Tier 2 hoặc Tier 5 tại Anh, mà phải xin chuyển đổi thị thực từ bên ngoài Anh Quốc.

+ Tăng yêu cầu về chứng minh khả năng tài chính chi trả định mức chi phí sinh hoạt đối với dạng thị thực du học (Tier 4 -General) và Tier 4 (Child) tại các vùng ngoài thủ đô Luân Đôn từ 820 Bảng lên 1.015 Bảng/ tháng và trong thủ đô Luân Đôn tăng từ 1.020 Bảng lên 1.265 Bảng/ tháng (thời gian tối đa là 9 tháng).

+ Hủy bỏ quy định giảm định mức chi phí sinh hoạt đối với đương đơn đã có hoàn thành một khóa học trước tại Anh (established presence)

(Theo nguồn: https://www.gov.uk/government/news/tier-4-visas-immigration-rules-changes - cập nhật ngày 14/7/2015)

Trong cùng 1 năm UKVI đã có đến 2 lần thay đổi có liên quan đến thị thực sinh viên du học Anh Quốc. Tuy nhiên, những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới sinh viên có nguyện vọng học tập thực sự và muốn phát huy năng lực của mình tại Xứ sở sương mù, quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp và bằng cấp tốt nhất thế giới.

Với 10 năm kinh nghiệm tư vấn Du học Anh Quốc, các chuyên viên tư vấn du học Anh của Blue Ocean Education luôn cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách thị thực du học Anh Quốc để hỗ trợ với các bạn du học sinh chinh phục các mục tiêu du học Anh .

Các bạn hãy liên hệ và đăng ký hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng Blue Ocean, hoặc hệ thống hỗ trợ trực tuyến live chat, hotline: 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771, hoặc gửi thông tin yêu cầu về email: info@duhocblueocean.vn để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục du học Anh với tỷ lệ thành công tối đa. 

Blue Ocean

ĐỐI TÁC