Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Du học Thụy Điển - Việc làm và cơ hội định cư

LÀM VIỆC TRONG THỜI GIAN HỌC

Tất cả các sinh viên quốc tế sở hữu thẻ cư trú dành cho thị thực du học sinh đều được cho phép làm thêm không giới hạn số giờ, với điều kiện đảm bảo tối thiểu 40 giờ học tập và làm nghiên cứu tại trường đang theo học. Sinh viên có thể liên hệ Phòng công tác sinh viên quốc tế hoặc truy cập các website Student Consulting http://www.studentconsulting.com/se và Academic Work https://www.academicwork.se/international-applicants để được hỗ trợ thông tin nhà tuyển dụng, thẩm duyệt CV và tìm kiếm các thông tin về Ngày hội việc làm tại Thụy Điển.

LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh quốc tế muốn làm việc tại Thụy Điển bắt buộc phải làm thủ tục xin cấp Giấy phép lao động. Du học sinh được cho phép xin gia hạn Thẻ cư trú lên tới 6 tháng để tìm việc và hoàn thành các thủ tục xin cấp Giấy phép làm việc tại Thụy Điển.

Du học sinh thỏa mãn các điều kiện và yêu cầu đối với hồ sơ xin Giấy phép lao động ngay tại Thụy Điển mà không cần trở về Việt Nam như sau:

  • Được cấp Thẻ cư trú để theo học tại bất kỳ trường Đại học, cao đẳng tại Thụy Điển, hoặc có giấy phép cư trú để ở lại tìm việc tại Thụy Điển.
  • Nộp hồ sơ xin việc tại Thụy Điển trước khi hết hạn Giấy phép cư trú
  • Hoàn thành tối thiểu 30 tín chỉ hoặc 1 học kỳ Hệ đào tạo Sau đại học tại Thụy Điển

Nếu không thuộc một trong các điều kiện trên, người xin Giấy phép làm việc buộc phải làm thủ tục tại quốc gia mang quốc tịch/ hoặc đang tạm trú hợp pháp.

Danh mục hồ sơ cần chuẩn bị để xin Giấy phép lao động gồm:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Đã được phổ biến rõ những điều khoản về lao động theo quy định của Thỏa ước Lao động tập thể của Thụy Điển, hoặc những tập quán nghề nghiệp đặc thù của lĩnh vực lao động.
  • Mức lương của công việc theo quy định hỏa ước Lao động tập thể của Thụy Điển, hoặc những tập quán nghề nghiệp đặc thù của lĩnh vực lao động.
  • Mức lương tối thiểu trước thuế: 13,000 SEK (tương đương khoảng 35 triệu VND) theo quy định Luật Lao động Thụy Điển.
  • Được đơn vị tuyển dụng cung cấp và bảo đảm phúc lợi bảo hiểm, mức lương, và cuộc sống trong thời gian làm việc cho đơn vị đó.

Mỗi du học sinh chỉ được xin và thỏa mãn các yêu cầu về thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho 01 công việc tại thời điểm nộp hồ sơ.

Giấy phép cư trú dành cho đối tượng ở lại Thụy Điển để tìm kiếm cơ hội việc làm và thẩm định năng lực tự thành lập hoạt động làm ăn kinh doanh.

Nếu bạn được cấp Thẻ cư trú vì mục đích du học tại một trường Đại học hoặc bất kỳ cơ sở giáo dục bậc cao của Thụy Điển và đã hoàn thành chương trình học, bạn có thể xin cấp Thẻ cư trú để ở lại Thụy Điển tìm việc hoặc được thẩm định năng lực tự thành lập hoạt động làm ăn kinh doanh tại Thụy Điển.

Quy trình và danh mục hồ sơ xin xét duyệt, du học sinh làm theo hướng dẫn chi tiết của Cục di trú Thụy Điển cập nhật trên website:  

http://www.migrationsverket.se/English/Private-individuals/Working-in-Sweden.html

Nếu bạn còn băn khoăn về các vấn đề việc làm và định cư khi đi du học Thụy Điển hãy liên hệ ngay Blue Ocean qua hotline: 0967 05 7711 hoặc để lại thông tin theo form đăng ký phía dưới, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Blue Ocean

ĐỐI TÁC