Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Thay đổi Visa Úc 2012 : Đơn giản hóa thủ tục xin Visa Úc

Sau khi kiến nghị cải cách visa Knight được chính phủ phê chuẩn ngày 22 tháng 9 năm 2011, giai đoạn 1 đã được thực hiện vào cuối năm 2011. Giai đoạn hai sẽ được thực hiện vào 2012 và 2013. Một số biện pháp trọng tâm giai đoạn 2 đã được Bộ di trú Úc đưa vào thực thi từ ngày 24 tháng 03 năm 2012. Chi tiết như sau:

"Bộ di trú Úc thông báo, từ 24/03/2012, Tất cả các đương đơn được các trường đại học Úc nằm trong hệ thống (có tham gia chương trình đơn giản hóa thủ tục visa) cấp chứng nhận nhập học (COE) các cấp độ cử nhân, thạc sỹ, hay tiến sỹ sẽ được xét thị thực theo cấp độ 1 (mức độ rủi ro thấp) bất kể họ mang quốc tịch nào."

Visa Úc - Đơn giản hóa thủ tục xin Visa Úc 2012

Chương trình đơn giản hóa thủ tục xin visa Úc áp dụng cho các khóa học sau:

  • Chương trình Cử nhân.
  • Chương trình 2 + 2 hay 3 + 1 liên kết với trường đại học đối tác.
  • Thạc sỹ (Học trên lớp).
  • Thạc sỹ (nghiên cứu).
  • Tiến sĩ.
  • Khóa học tiếng Anh chuyên sâu (ELICOS), các khóa dự bị bao gồm đào tạo nghề (VET), được kết hợp trong cùng một lộ trình học liên thông với khóa học đại học của một trường đại học trong hệ thống được công nhận của Chương trình đơn giản hoá thủ tục visa.
  • Khóa học 1 kỳ hoặc 1 năm tại một trường đại học Úc trong chương trình đào tạo đại học tại một trường đại học trong nước và/ hoặc thuộc chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường đại học.

Chương trình đơn giản hóa thủ tục visa Úc KHÔNG áp dụng cho các khóa sau:

  • Khóa học ngắn hạn.
  • Đại học Đại cương (Associate degrees).
  • Chứng chỉ Sau đại học.
  • Bằng sau đại học (Graduate Diploma).
  • Cao đẳng và cao đẳng nâng cao.
  • Các khóa học không bằng cấp - non-award courses (ngoại trừ các khóa đề cập ở trên).
  • Các khóa học dưới bậc cử nhân ở các trường đại học thuộc nhóm trường tổng hợp Đào tạo nghề và đại học.

Các trường đại học tham gia chương trình đơn giản hóa thủ tục visa (Streamlined visa processing): 41/42 trường đại học tại Úc tham gia chương trình này. Danh sách các trường, vui lòng xem tại đây

Ưu điểm của chương trình Đơn giản hóa thủ tục visa:

Theo chương trình Đơn giản thủ tục xét duyệt visa, các trường đại học có thể bảo đảm rằng phần lớn sinh viên của họ khi xin visa sẽ được xét hồ sơ nhanh. Thêm vào đó, sinh viên thuộc diện này sẽ được giảm bớt các yêu cầu về giấy tờ chứng minh.

Chương trình này giúp các trường đại học tăng số lượng sinh viên quốc tế nghiêm túc và giúp Úc thành điểm đến học tập lí tưởng của sinh viên quốc tế.

Yêu cầu hồ sơ đối với Cấp độ xét duyệt 1

Ứng viên phải cam kết trong đơn xin thị thực là có đủ tài chính để trang trải chi phí đi lại, học phí và chi phí sinh hoạt cho bản thân du học sinh, vợ/ chồng và trẻ em phụ thuộc trong thời gian học tập tại Australia. Ứng viên cũng phải có đủ tài chính để nuôi vợ/ chồng và trẻ em phụ thuộc, ngay cả khi những người này không cùng đi sang Australia.

Số tiền cần chứng minh:

Chi phí

Chi phí/ mỗi người

Số tiền (AUD)

Đi lại

Bản thân du học sinh

Vé khứ hồi sang Australia

Mỗi thành viên gia đình

Vé khứ hồi sang Australia cho mỗi người

Học phí

Bản thân du học sinh

Học phí

Trẻ em từ 5 – 18 tuổi

8000 AUD/ năm

Chi phí sinh hoạt

Bản thân du học sinh

18.000 AUD/ năm

Vợ/ chồng

6.300 AUD/ năm

Con thứ nhất

3.600 AUD/ năm

Các con tiếp theo

2.700 AUD/ năm/ trẻ em

Người nộp đơn xin thị thực phải chứng minh được thực sự có nguồn tài chính đó để đi học. Chứng minh nguồn tiền có thể từ bất kỳ nguồn hợp pháp nào.

                                                                                                                                    (Theo nguồn: http://www.immi.gov.au)

Để được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục xin visa du học Úc, Quý phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ hotline: 0963 02 7711 hoặc để lại thông tin theo form đăng ký phía dưới, Blue Ocean sẽ hỗ trợ các thông tin mới nhất.

Blue Ocean

ĐỐI TÁC