Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Chính sách làm việc dành cho du học sinh quốc tế tại thụy điển

Làm thêm trong thời gian học tập

Tìm kiếm một công việc làm thêm trong quá trình học tập, là một cách tuyệt vời giúp bạn có một hành trang tốt cho sự nghiệp sau này.

việc làm thêm du học thụy điển

Theo quy định của Chính phủ Thụy Điển, sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm , và không giới hạn nghiêm ngặt số giờ bạn có thể làm thêm. Tuy nhiên, mỗi sinh viên luôn được nhắc nhở đặt tầm quan trọng của việc học tập lên hàng đầu, ngay cả khi thời gian phải lên lớp không nhiều, mỗi sinh viên được yêu cầu dành ra tối thiểu tỏng số thời gian tương đương 40 giờ tự đọc tài liệu và làm các chuyên đề tự nghiên cứu.

Hầu hết các trường Đại học tại Thụy Điển đều có Văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế, không chỉ về  mặt thông tin học tập, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, mà còn cung cấp cho sinh viên các cơ  hội việc làm thêm chính thống. Bên cạnh đó, những văn phòng này còn cung cấp các dịch vụ như tổ chức Ngày hội thông tin việc làm, đánh giá CV, và những sự kiện gặp gỡ đặc biệt với các công ty, nhà tuyển dụng. Sinh viên có thể tra cứu thông tin từ một số website hữu ích như: Academic Work hay StudentConsulting để tìm kiếm thông tin tuyển dụng và có được một việc làm thêm ưng ý.

Những công việc làm thêm phổ biến dành cho các bạn du học sinh tại Thụy Điển có thể kể tới như: phục vụ bàn, lễ tân, phát tờ rơi, nhân viên đưa đồ ăn nhanh, … Mức lương hấp dẫn các bạn có thể lên tới 60 - 80 SEK/ giờ( tương đương 7 - 10 USD). Không chỉ có thêm một khoản thu nhập nho nhỏ, các bạn còn cải thiện được vốn tiếng Anh, các kỹ năng mềm, mở rộng mạng lưới bạn bè, và quan trọng là tự lập hơn rất nhiều. Một lời khuyên cho các bạn, đó là hãy trau dồi một chút vốn tiếng Thụy Điển giao tiếp cơ bản, bạn sẽ thấy mọi việc suôn sẻ hơn rất nhiều đấy!

làm thêm khi du học

Việc làm sau khi ra trường

Thụy Điển là một quốc gia lý tưởng để khởi nghiệp, với những công ty, tập đoàn, nhà tuyển dụng  có thương hiệu hàng đầu thế giới như Yahoo, H&M fashion, tập đoàn nội thất IKEA, … Hơn thế, xu thế quốc tế hóa và toàn cầu hóa ngày càng mạnh mẽ tại Thụy Điển thể hiện ở sự tăng cường hợp tác đầu tư với những đối tác nước ngoài, đầu tư phát triển không ngừng dành cho khoa học kỹ thuật và giáo dục, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của Thụy Điển ngày càng lớn. Với những tiềm năng đó, sinh viên xuất sắc, có nguyện vọng làm việc và khởi nghiệp tại Thụy Điển chỉ cần chuẩn bị hành trang thật tốt, tự tin tận dụng tất cả năng lực và thời cơ tốt để có một tương lai rộng mở.

Thị thực du học sinh quốc tế được phép gia hạn thêm 6 tháng, các bạn hãy tìm kiếm một công việc hoặc tự mình khởi nghiệp ngay tại Thụy Điển, nếu được tuyển dụng , bạn có thể làm hồ sơ xin cấp thị thực lao động.

Mọi thông tin về hướng dẫn gia hạn thị thực cũng như cách thức xin thị thực lao động, các bạn có thể tra cứu thêm trên website của Sở di trú Thụy Điển - Swedish Migration Board

Cách thức tiến hành thủ tục gia hạn thị thực và xin thị thực lao động, mời các bạn đón đọc kỳ tiếp theo của bài viết nhé!

Blue Ocean

ĐỐI TÁC