Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Dịch vụ đón sân bay và nhà ở

Vấn đề đưa đón sân bay và nhà ở là những điều mà nhiều sinh viên quốc tế đặc biệt quan tâm bởi đây chính là những việc mà sinh viên sẽ phải làm ngay sau khi đặt chân xuống sân bay khi đi du học. Có rất nhiều kinh nghiệm về việc lựa chọn dịch vụ đưa đón sân bay cũng như nhà ở dành cho sinh viên quốc tế, giúp sinh viên quốc tế có thể lựa chọn cho mình những dịch vụ tốt nhất, thích hợp nhất, giúp ích cho việc học tập và sinh hoạt lâu dài tại một đất nước xa lạ.

1. ĐƯA ĐÓN SÂN BAY

Dịch vụ đưa đón sân bay giúp cho sinh viên thuận tiện hơn trong việc di chuyển ngay sau khi đặt chân đến đất nước xa lạ tới trường học hoặc nhà ở. Đa phần sinh viên lựa chọn dịch vụ đưa đón sân bay của các trường Đại học sẽ theo học thay vì tự bắt taxi hoặc các phương tiện khác về trường/nhà ở, trừ những bạn có người nhà tại nước đó. Dịch vụ đưa đón của các trường Đại học đem lại sự tin tưởng cũng như sự yên tâm cho các sinh viên. Thông thường, các sinh viên sẽ liên hệ trước với trường để đặt lịch đưa đón sân bay để trường có thể chủ động đến đón sinh viên. Phí dịch vụ đưa đón sân bay dao động từ 80 – 140 USD tùy vào từng trường, cũng như từng nước.

2. NHÀ Ở

Sinh viên thường có 3 lựa chọn về nhà ở khi đi du học, gồm: Ký túc xá, nhà ở homestay, hoặc thuê phòng ở ngoài. Mỗi lựa chọn đều đem lại cho sinh viên những trải nghiệm thú vị khi lần đầu tiên đến với một đất nước xa lạ.

* Ký túc xá: thường nằm trong campus của trường hoặc gần trường học. Ký túc xá thường là lựa chọn của các sinh viên quốc tế năm nhất, lần đầu đến với đất nước xa lạ bởi lúc này các sinh viên thường chưa quen biết nhau. Ở ký túc xá giúp các sinh viên quen dần với cuộc sống mới, tại một môi trường sinh hoạt mới. Tùy theo nhu cầu về tài chính mà mỗi sinh viên có thể lựa chọn khác nhau như phòng đơn, phòng đôi, phòng 3, phòng 6,… Giá thuê phòng của Ký túc xá tại mỗi nước là khác nhau, ví dụ như ký túc xá khi du học Singapore từ 350 SGD – 800SGD/tháng; ký túc xá các trường tại Anh từ 400 GBP - 500 GPB/tháng,…

Dịch vụ đón sân bay và nhà ở

Phòng trong ký túc xá tại 1 trường Đại học

* Homestay: Nhà ở theo dạng homestay là các sinh viên sẽ được ở cùng nhà với người bản địa. Dựa vào các sở thích cũng như nhu cầu của sinh viên mà trường sẽ có những gợi ý cũng như các lựa chọn cho sinh viên có thể chọn được 1 gia đình với các tiện ích phù hợp để ở theo dạng homestay. Homestay thường thích hợp với những sinh viên có tính tự lập cao và thích khám phá, giao lưu. Tuy nhiên, khi lựa chọn homestay, sinh viên nên lưu ý về các phương tiện giao thông để giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn khi đến trường và đi du lịch. Ví dụ, chi phí ở homestay của sinh viên khi đu du học Canada từ 400 CAD – 800 CAD/tháng, Singapore: giá homestay cho 2-3 người/phòng: từ 350 SGD – 600 SGD/người/tháng.

* Thuê phòng ngoài:  Thuê nhà ngoài trường là một chọn lựa cởi mở đối với sinh viên. Tuy nhiên có sự dao động khá lớn về giá cả, chất lượng đối với từng phòng thuê ngoài. Để có thể thuê phòng ngoài, nhiều sinh viên phải tìm đến các trung tâm dịch vụ giới thiệu nhà ở. Đặc biệt, nếu không rủ được nhiều bạn vào cùng thuê phòng, nhiều sinh viên buộc phải ở cùng nhà với nhiều sinh viên khác. Cuộc sống với các nền văn hóa khác nhau đôi khi xảy ra sự xung đột cũng như các mâu thuẫn. Tuy nhiên, nhiều sinh viên lại khá thích với dạng nhà ở này vì đem lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm. Ví dụ: giá thuê phòng tại New Zealand: từ 400 NZD – 600 NZD (tự nấu ăn).

Blueocean luôn hỗ trợ sinh viên lựa chọn đúng nhất cho các dịch vụ đưa đón sân bay và nhà ở!

Blue Ocean


ĐỐI TÁC