Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Du học Anh Quốc từ bậc sau phổ thông và dự bị

Du học Anh Quốc là ước mơ của rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Hàng năm, số lượng sinh viên quốc tế du học tại Anh đều đứng trong top 3 (sau Mỹ và Úc). Một câu trả lời đơn giản để lý giải vì sao hàng năm có hàng nghìn sinh viên Việt Nam sang Anh học tập chính là chất lượng giáo dục. Có đến 6 trường của Anh nằm trong top 20 trường Đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2014/15).

Du học Anh Quốc từ bậc sau phổ thông và dự bị

Để đến với ước mơ du học Anh Quốc, đối với bậc đại học, ngoài yêu cầu tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 – 6.5, du học sinh Việt Nam sẽ phải hoàn thành một trong các khóa học:

- Khóa A-level - 2 năm (dành cho học sinh lớp 11).

- Khóa Dự bị Quốc tế - 1 năm (dành cho học sinh lớp 11).

- Khóa Tú tài Quốc tế IB - 2 năm (dành cho học sinh lớp 11).

- Khóa Cao đẳng Quốc Tế - 1 năm (tương đương năm thứ nhất đại học để liên thông Đại học năm 2) (dành cho học sinh lớp 12).

KHÓA HỌC A-LEVEL, DỰ BỊ ĐẠI HỌC QUỐC TẾ (INTERNATIONAL FOUNDATION)

Về mục đích, cả hai khóa học A-level và Dự bị Quốc Tế (International Foundation) đều là cánh cửa cho sinh viên quốc tế tiếp tục chinh phục tấm bằng Cử nhân tại Anh. Tuy nhiên, mỗi khóa học lại có những đặc điểm khác nhau, giúp sinh viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp nhất với khả năng, mục tiêu học tập lâu dài và khả năng tài chính của mình.

Khóa học

A-level

Foundation

Đặc điểm

Là chương trình chuẩn quốc gia để vào đại học Anh Quốc.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình A-Level có nhiều cơ hội vào học các trường đại học danh tiếng tại Anh như Oxford, Cambridge, LSE…

Là khóa học được thiết kế riêng cho 1 nhóm trường

Chương trình dự bị có thể của chính các trường Đại học, các trường liên kết với các trường đại học, hoặc các trường Cao đẳng.

 

Thời gian học

2 năm

1 năm

Yêu cầu đầu vào

Học sinh học hết lớp 10 hoặc 11, đủ 16 tuổi trở lên; TBM từ 7.0; IELTS 5.5

Học sinh học hết lớp 11, đủ 17 tuổi trở lên; TBM từ 6.5; IELTS 5.5

Các môn học chính

Sinh viên học từ 3 – 4 môn định hướng chuyên ngành bậc đại học

Toán cơ bản và nâng cao, Văn học Anh, Vật lý, Sinh học, Hóa học, Địa lý, Lịch sử, Ngôn ngữ (cổ điển và hiện đại),….

Sinh viên học các môn theo chuyên ban.

Khóa học trang bị cho sinh viên những kỹ năng học tập và phương pháp học tập mới, trang bị kiến thức cơ bản chuyên ngành để chuẩn bị vào chương trình đại học, nâng cao tiếng Anh học thuật trong môi trường đại học.

Sự công nhận

Tất cả các trường đại học Anh Quốc chấp nhận kết quả A-Level trong xét tuyển đầu vào

Công nhận theo nhóm trường.

Một số trường thứ hạng cao hay một số ngành học đặc thù như Y học không chấp nhận khóa Dự bị quốc Tế

Các trường đào tạo

- Hệ thống trường Cao đẳng công lập, trường nội trú, Cao đẳng tư thục.

- Hệ thống trường Cao đẳng công lập, trường đại học, Cao đẳng tư thục liên thông

Mức chi phí du học từ bậc sau phổ thông/ dự bị đại học tại Anh Quốc khá đa dạng, phù hợp theo nhiều nhu cầu, khả năng khác nhau của du học sinh trong khi vẫn có thể đảm bảo về chất lượng đào tạo: tổng chi phí trung bình từ 450 triệu/ 1 năm (đối với trường công lập) đến 900 triệu/ 1 năm (đối với hệ tư thục/ nội trú).

Bên cạnh đó, các trường Công lập hay tư thục cũng rất hay áp dụng chính sách hỗ trợ học phí từ 10% – 30% cho cả khóa học hoặc học bổng đến 40% – 50% học phí, góp phần giảm chi phí cho du học sinh.

BLUE OCEAN với mạng lưới hợp tác rất nhiều trường Cao đẳng công lập, trường tư thục, trường nội trú, trường đại học và các trường liên kết uy tín trải khắp Vương quốc Anh sẽ đem tới sự lựa chọn đa dạng cho bạn, phù hợp với từng yêu cầu về chất lượng, chi phí, tỷ lệ vào các trường đại học hàng đầu, địa điểm, dịch vụ chăm sóc sinh viên ….

Danh sách trường bạn có thể xem tại đây.

Và với tỷ lệ thành công xin thị thực sinh viên 100% của Blue Ocean, các bạn sẽ không phải lo lắng về thủ tục giấy tờ, quy trình xin thị thực vì Blue Ocean sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn thực hiện toàn bộ quy trình.

Blue Ocean


ĐỐI TÁC