Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Lộ trình du học Tây Ban Nha

I. LỘ TRÌNH DU HỌC TÂY BAN NHA

1. Dành cho sinh viên Học hết lớp 9 tại Việt Nam.

Dành cho sinh viên Học hết lớp 9 tại Việt Nam

2. Dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp,…

Dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp

Lưu ý: Đối với sinh viên đang học năm 1 hoặc năm 2 Đại học tại Việt Nam muốn hoàn thành chương trình học tại Tây Ban Nha, sau khi đỗ vào Đại học tại TBN  sẽ được xét chuyển giao tín chỉ. Nếu sinh viên có tối tiểu 30 tín chỉ trùng với chương trình học tại TBN sẽ được quyền chuyển tiếp học đại học tại Tây Ban Nha.

chuyển tiếp học đại học tại Tây Ban Nha

3. Dành cho Cử nhân Đại học

Dành cho Cử nhân Đại học

II. THÔNG TIN CHI TIẾT

1. Khóa học tiếng Tây Ban Nha

Như bất kỳ quốc gia nào khác, khi bạn chuẩn bị hành trang sang đất nước bò tót, bạn phải có kiến thức cơ bản về giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Chính vì vậy, các du học sinh trước khi sang TBN sẽ tham gia khóa học từ 3-6 tháng cùng Blue Ocean, khóa học nhằm trang bị cho các bạn các kiến thức cơ bản nhất, để bạn có thể giao tiếp và bắt kịp nhịp với khóa học tiếng hoặc khóa học dự bị khác tại Tây Ban Nha

2. Chương trình Cao đẳng/ Cao đẳng nghề tại Tây Ban Nha

Chương trình Cao đẳng và Cao đẳng nghề với rất nhiều ngành nghề đào tạo, đảm bảo tính thực tiễn, ứng dụng cao, đáp ứng được yêu cầu nguồn nhân lực. Đây cũng là chương trình được du học sinh lựa chọn nhiều nhất hiện nay, cũng là sự lựa chọn vừa phải cho các bạn do chi phí không quá cao, chỉ từ 25 – 300 Euro/ năm. Ngay sau khi hoàn thành bậc học Cao đẳng/ Cao đẳng nghề, sinh viên có thể tự tin đi làm luôn, hoặc coi đó là bước đệm quan trọng cho chương trình Đại học nếu chưa đủ tự tin để đi thẳng vào con đường Đại học.

3. Chương trình đại học tại Tây Ban Nha

Hệ thống các trường Đại học Tây Ban Nha đã có từ lâu đời vì vậy ở Tây Ban Nha không chỉ có số lượng các trường tương đối lớn với 77 trường đại học trong đó có 55 trường công. Các trường ĐH TBN nổi tiếng toàn thế giới trong việc đào tạo nhân lực trong lĩnh vực du lịch và kiến trúc. Để đáp ứng nhu cầu phát triển của thế giới hiện đại các trường ĐH TBN đã phát triển mở rộng các lĩnh vưc đào tạo như: ngành công nghệ thông tin (IT), kinh doanh, thương mại, y tế. ĐH TBN được chia thành nhiều bậc học như bậc ngắn hạn, bậc dài hạn, bậc lấy bằng tiến sỹ.

Hiện nay, kỳ thi Đại học chỉ áp dụng cho sinh viên quốc tịch Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế có thể có hoặc không bắt buộc phải trải qua kỳ thi đầu vào của trường Đại học đăng ký. Ngoài ra, các trường có tính độc lập cao với hệ thống các môn học riêng nhưng lại rất thống nhất trong một chỉnh thể các trường trong toàn quốc và được chuẩn hóa với chương trình học trên khắp thế giới. Một số trường đại học có liên kết đào tạo với các trường đào tạo về Kinh doanh, là cơ hội tốt cho sinh viên học chuyển tiếp, liên kết, và nhận bằng cấp được công nhận bởi cả 2 bên.

4. Chương trình Thạc sỹ tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha được chọn như điểm đến cho các du học sinh có nhu cầu học sau đại học vì chất lượng giáo dục và chi phí. Nếu bạn tham gia vào khóa học thạc sỹ bằng tiếng Tây Ban Nha, học phí sẽ khoảng từ 1.100 – 7.000 euro/ năm. Nếu bạn học bằng tiếng Anh, học phí giao động từ 2.500-10.500 euro năm. Yêu cầu đầu vào của các khóa thạc sỹ phụ thuộc vào trường mà bạn muốn đến. Thông thường, bạn bắt buộc phải có bằng đại học chuyên ngành mà bạn muốn học lên thạc sỹ, và có một số năm kinh nghiệm nhất định nếu muốn học MBA. Với sinh viên tốt nghiệp khoa ngôn ngữ từ các trường học, họ có thể xin vào các chuyên ngành khác nhau, ngoại trừ các lĩnh vực quá chuyên ngành như kiến trúc, xây dựng, y…

Sau khi hoàn thành chương trình Đại học, sinh viên có rất nhiều lựa chọn đối với bậc học Thạc sỹ. Sinh viên có các lựa chọn như sau:

- Đăng ký chương trình học và tham gia kỳ thi đầu vào hệ Thạc sỹ tại chính trường Đại học tại Tây Ban Nha mà mình đã theo học. ( 1 – 2 năm).

- Hoàn thành chương trình 3 năm tại 1 trường Đai học Công, sau đó hoàn thành năm cuối tại trường ESERP – Trường đào tạo kinh doanh hàng đầu Tây Ban Nha, và học lên Thạc sỹ với chuyên ngành tương đương. Bằng cấp được công nhận bởi ESERP và Đại học Công ( 1 năm).

- Hoàn thành chương trình Đại học, học tại trường Europa University of Madrid ( 1 năm).

-Thời gian của chương trình Thạc sỹ dao động từ 1 – 2 năm, phụ thuộc vào số tín chỉ của chương trình cần hoàn thành.

Blue Ocean


ĐỐI TÁC