Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Le Cordon Bleu từ ánh mắt của sinh viên đang học tập tại trường

Đỗ Hà Thùy Linh hiện là sinh viên tại Le Cordon Bleu Sydney, bạn đăng ký chương trình 2 năm học nghề nấu ăn, làm bánh và chuyển tiếp lên cử nhân 3 năm quản trị khách sạn du lịch. Blue Ocean có một buổi trò chuyện ngắn với bạn để hiểu thêm về ngôi trường mà Linh đang theo học.

Ảnh: Đỗ Hà Thùy Linh – Sinh viên đang học tập tại Le Cordon Bleu

1/ Lý do gì Linh quyết định lựa chọn 2 năm học nghề thay vì học lên thẳng đại học theo nguyện vọng ban đầu?

Em lựa chọn học 2 năm học nghề thì em sẽ có thêm kinh nghiệm và có cơ hội được thực hành cũng như tiếp cận với công việc mình mong muốn sau này nhanh hơn. Đồng thời sau 2 năm học nghề em cũng có thêm nhiều kinh nghiệm và có thể đem lại lợi ích cho em khi xin việc sau này.

Ảnh: Giờ thực hành tại bếp trường Le Cordon Bleu – mỗi bếp có 14 sinh viên

2/ Khóa học nghề nấu ăn này có những thú vị gì? Khó khăn gì?

Điều thú vị khi học là mình có cơ hội học hỏi, tiếp thu thêm kiến thức về ẩm thực Pháp và thế giới nói chung. Điều khó khăn có lẽ là áp lực khi đứng bếp và phải hoàn thành nhiều món ăn trong khoảng thời gian quy định.

Trong trường có bếp để học tập và thực hành. Kỳ cuối thì được học theo mô hình Restaurant Class, tức là thiết kế của bếp sẽ giống của nhà hàng và sinh viên sẽ trực tiếp phục vụ khách hàng.

Chương trình của em có thời gian học lý thuyết tập trung và thời gian thực hành tại các nhà hàng địa phương. Như  em học tại Sydney thì sẽ có cơ hội thực hành ở quanh Sydney. Đến kỳ thực tập, sinh viên sẽ đăng ký với trường, trường kiểm duyệt sau đó sẽ sắp xếp cho mình thực tập tại các địa điểm quanh trường.  Việc thực tập có thể được trả lương hoặc không trả lương.

3/ Bài giảng và hình thức học nghề có gì khác so với các khóa Linh đã học? Những điểm nào em thấy hài lòng?

Khi tham gia khóa học mình sẽ có 3 phần trong 1 ngày học đó là bài học theory sau đó là demo xem các chef thuyết trình và làm món ăn sau đó thì mình sẽ được thực hành. Mỗi kỳ sẽ có một chef khác nhau đứng bếp, sau khi nấu xong chef sẽ chấm điểm và mình cũng phải pass qua bài thực hành để hết môn.

Bên cạnh đó, sẽ có các lớp học lý thuyết và giảng viên làm việc trong lĩnh vực lữ hành, khách sạn sẽ đứng lớp.

Em hoàn toàn hài lòng và yêu thích khóa học này.

Ảnh: Đầu bếp hướng dẫn lý thuyết trước khi học viên bắt đầu thực hành

Ảnh: Sản phẩm thực hành của học viên

4/ Chi phí sinh hoạt hàng tháng của em? Em sắp xếp vấn đề nhà ở như thế nào? Phương tiện đi lại đến trường?

  • Chi phí sinh hoạt của em hiện tại như sau:
  • Tiền nhà/tháng: 1000$ .
  • Tiền ăn/tháng: 300$ .
  • Tiền bus/tháng: 100$
  • Vì nhà em khá gần trường nên em thường đi bằng bus đến trường

5/ Em có chia sẻ như thế nào cho những bạn cũng có nguyện vọng học nghề nấu ăn hoặc theo định hướng mảng ngành du lịch khách sạn như của em?

Em nghĩ việc học tập sẽ không quá khó khăn chỉ cần các bạn chăm chỉ làm bài tập và luyện tập thêm thực hành ở nhà và chú tâm trong lớp demo và quan trọng là phải đam mê với việc học của mình ạ

6/ Vấn đề làm thêm và việc làm thêm của sinh viên tại Úc như thế nào?

Úc không giới hạn công việc mà sinh viên muốn làm nhưng mà mỗi sinh viên được phép làm 20h/tuần

7/ Có lời khuyên nào khác cho các bạn đang tìm hiểu du học hay không?

Em nghĩ nếu các bạn thực sự mong muốn trải nghiệm môi trường học tập tại Úc và điều kiện gia đình cho phép thì có thể đến với Blue Ocean để được tư vấn và apply ngành học mình mong muốn ạ

Cám ơn Linh!

 

Le Cordon Bleu được thành lập năm 1895 tại Paris, Pháp là mọt trong những trường đào tạo ngành khách sạn và ẩm thực lớn nhất trên thế giới với 35 cơ sở tại 20 quốc gia và 20,000 sinh viên đến từ hơn 100 nước theo học hàng năm. Le Cordon Bleu là sự kết hợp của sáng tạo và truyền thống, đào tạo bằng cấp từ chứng chỉ học nghề đến bậc thạc sĩ.

Những địa điểm học tập phổ biến nhất tại Le Cordon Bleu

  • London, UK
  • Paris, Pháp
  • Ottawa, Canada
  • Adelaide, Melbourne, Sydney, Úc
  • Bangkok, Thái Lan

Tham khảo chương trình học nghề Grade Diplome

  • Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10
  • Yêu cầu: 18 tuổi, IELTS 5.5
  • Thời gian học: 2 năm
  • Đầu ra nghề nghiệp: Bếp trưởng, Quản lý nhà hàng, Quản lý phòng tiệc, Quản lý dịch vụ ăn uống
  • Năm 1: Diplome De Cuisine - Khóa học nấu ăn
  • Năm 2: Diplome De Patisserie - Khóa học làm bánh
  • Học 3 cấp độ nấu ăn từ cơ bản lên cao cấp, mỗi cấp học 3 tháng
  • 6 tháng thực hành chuyên nghiệp
  • Mức học phí trung bình: 30,000 AUD/năm

 

Blue Ocean

ĐỐI TÁC