Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ DU HỌC PHÁP 2019

Bạn đang tìm kiếm một cơ hội du học Pháp và có rất nhiều câu hỏi về điều kiện du học, chương trình đào tạo hay kinh nghiệm học tập,...? Bài viết này sẽ giúp giải đáp phần nào những thắc mắc của học sinh, sinh viên Việt Nam có mong muốn du học tại đất nước lãng mạn này.

Câu 1: Trong trường hợp muốn học du học Pháp bậc Đại học mà mới chỉ có bằng tốt nghiệp THPT mà chưa có bằng tốt nghiệp Đại học thì có thể xin visa hay giấy nhận học vào 1 trường đại học của Pháp hay không? Nếu được thì thủ tục và giấy tờ như thế nào? 

  • Trả lời: Trước tiên để có thể học chương trình đại học tại cộng hòa Pháp bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT và có giấy báo đỗ vào 1 trường Đại học hoặc bằng Đại học được chứng nhận tại Việt Nam. Ngoài ra, yêu cầu về trình độ tiếng Pháp bạn cũng nên đáp ứng đủ (bạn nên có bằng DELF hoặc TCF trước khi làm thủ tục xin visa). 

Câu 2: Du học Pháp chỉ có chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp hay có cả tiếng Anh? Với điều kiện như thế nào để học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh bên Pháp?

  • Trả lời: Đáp ứng xu hướng quốc tế hóa giáo dục, vài năm gần đây, ở Pháp đã đưa ra rất nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và được rất nhiều người quan tâm. Với hơn 1000 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Pháp ở nhiều ngành : Kinh doanh; Quản lý; Du lịch; Khách sạn; Môi trường; Y học; Kế toán, Tài chính; Khoa học; Nguyên tử; Thời trang; Quản trị doanh nghiệp; Công nghệ thông tin; Luật. 
  • Điều kiện đăng ký học khác nhau tùy vào bậc học. Thường ở bậc cử nhân thì bạn cần: IELTS 5.0, điểm trung bình trung học phổ thông từ khá trở lên. Còn bậc Thạc Sĩ thì điều kiện nhập học bậc Thạc sĩ là  IELTS 5.5 trở lên hoặc DELF B2, điểm trung bình đại học  phải từ khá trở lên. Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Pháp

Câu 3: Du học Pháp tự túc có được đi làm thêm không?

  • Trả lời: Theo quy định của Bộ nhập cư, Bản sắc và hòa nhập của Pháp, sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm 20h/tuần. Chỉ cần bạn có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Pháp thì bạn có thể vừa đi học vừa đi làm thêm ở Pháp tương đối đơn giản nhất là tại các thành phố lớn đặc biệt là ở Paris

Câu 4 : Đi du học Pháp có giới hạn bao nhiêu tuổi không ?

  • Trả lời: Nếu bạn muốn tham gia học Đại học tại Pháp thì khuyên bạn nên đi ngay sau khi học Trung học Phổ thông. Đối với bậc Thạc sĩ hay Tiến sĩ thì không giới hạn về độ tuổi. 

Câu 5 : Quy định cụ thể về xác nhận tài chính khi đi du học bên Pháp như thế nào ?

  • Trả lời: Để chứng minh tài chính, bạn cần có  sổ tiết kiệm hoặc sổ thanh toán ngân hàng thành toán bằng VND, bằng USD hoặc Euros. Nếu muốn du học bên Pháp bạn cần chứng minh tài chính khoảng 7380 Eur trong tài khoản. 


Câu 6. Xin visa chính xác bao lâu thì được?

  • Trả lời: Điều đó còn tùy thuộc vào tình hình từng thời điểm. Thời hạn nộp visa ở Lãnh sự quán (LSQ) Pháp sớm nhất là 90 ngày và muộn nhất là 15 ngày trước ngày khởi hành.

Câu 7. Có những yêu cầu cụ thể như thế nào để qua vòng phỏng vấn?

  • Trả lời: Vòng phỏng vấn chỉ diễn ra tại Campus France, ở LSQ không có phỏng vấn. Đại sứ quán (ĐSQ) sẽ dựa vào đánh giá, ý kiến đề xuất của Campus France để xem xét hồ sơ.

Câu 8. Trong trường hợp nhận được giấy nhập học nhưng không xin được visa thì phải làm thế nào?

  • Trả lời: Nếu không may hồ sơ chưa đầy đủ, bị từ chối visa thì bạn phải chuẩn bị lại giấy tờ. Ngay khi bạn cảm thấy hồ sơ minh bạch, rõ ràng thì bạn cứ nộp lại càng sớm càng tốt.
  • Đại sứ quán cũng rất hiểu tâm trạng của nhiều sinh viên Việt Nam bối rối nên chưa chuẩn bị hồ sơ được đúng yêu cầu nên khuyên các bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận, tránh sai sót để đỡ mất thời gian.

Câu 9. Nếu bị từ chối visa một số lần thì liệu có bị từ chối vĩnh viễn?

  • Trả lời: Trong trường hợp visa của bạn bị từ chối, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin visa lại. Cái quan trọng chính là thông tin chính xác. Điều đó sẽ làm cho các viên chức lãnh sự xem xét cấp visa.

Câu 10. Bao giờ phải xin gia hạn Visa du học?

  • Trả lời: Thời hạn ĐSQ Pháp tại Việt Nam cấp visa học sinh, sinh viên tối đa là 12 tháng. Sau đó, muốn gia hạn visa thì phải làm thủ tục đó tại Sở cảnh sát địa phương nơi sinh viên đó đang theo học.
  • Tùy từng trường hợp cụ thể, có thể gia hạn thêm từ một đến hai năm. Nếu vẫn tiếp tục theo chương trình đang học, thủ tục khá đơn giản. Nhưng nếu muốn chuyển sang ngành học khác, thủ tục sẽ phức tạp hơn.

Để tìm hiểu thêm về du học pháp: kinh nghiệm du học Pháphọc bổng du học Pháp, chi phí du học Pháp … vui lòng liên hệ với Blue Ocean qua hotline: 0967.057.711 hoặc đăng ký nhận thông tin bằng cách điền vào mẫu dưới đây:

Thu Phương 20/12/2018

Blue Ocean

ĐỐI TÁC