Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

QUY TRÌNH GIA HẠN GIẤY PHÉP CƯ TRÚ TẠI ĐAN MẠCH

Bạn muốn tiếp tục học tập và làm việc tại Đan Mạch nhưng Giấy phép cư trú lại sắp hết hạn? Bạn muốn gia hạn Giấy phép cư trú nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy cùng Blue Ocean đi tìm hiểu quy trình gia hạn Giấy phép cư trú tại Đan Mạch nhé!

Bạn có thể nộp đơn xin gia hạn sớm nhất là 3 tháng trước khi giấy phép cư trú của hết hạn. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên tại một chương trình giáo dục bậc cao và đã được cơ quan nhà nước chấp thuận, bạn có thể nộp đơn xin gia hạn sớm nhất là 04 tháng trước khi giấy phép cư trú hết hạn. Điều quan trọng là bạn phải nộp đơn xin gia hạn trước khi giấy phép cư trú hiện tại của bạn hết hạn.

> Thông tin du học Đan Mạch

> Chuyên ngành du học Đan Mạch

> Học bổng du học Đan Mạch

HÌNH THỨC GIA HẠN GIẤY PHÉP CƯ TRÚ

Tất cả các hồ sơ gia hạn Giấy phép cư trú tại Đan Mạch đều phải thực hiện online.

ĐƠN ĐĂNG KÝ GIA HẠN GIẤY PHÉP CƯ TRÚ

Khi nộp đơn xin gia hạn giấy phép cư trú với tư cách là sinh viên, học viên tiến sĩ hoặc thành viên gia đình đi cùng với sinh viên, bắt buộc phải sử dụng mẫu đơn đăng ký trực tuyến.

Nếu bạn không gửi mẫu đơn đăng ký trực tuyến, SIRI (Danish Agency for International Recruitment and Integration) có thể từ chối đơn đăng ký. Điều này có nghĩa là đơn đăng ký sẽ không được xử lý và bạn phải đăng ký lại từ đầu.

LỆ PHÍ GIA HẠN GIẤY PHÉP CƯ TRÚ

LOẠI HỒ SƠ GIA HẠN LỆ PHÍ
  Hồ sơ gia hạn Giấy phép cư trú sinh viên 2110 DDK
  Hồ sơ gia hạn Giấy phép cư trú theo diện thực tập sinh

2755 DDK

  Hồ sơ gia hạn Giấy phép cư trú theo diện nghiên cứu

3280 DDK

  Hồ sơ gia hạn Giấy phép cư trú cho thành viên gia đình của người đang sinh sống tại Đan Mạch theo diện sinh viên 1645 DDK
  Hồ sơ gia hạn Giấy phép cư trú cho thành viên gia đình của người đang sinh sống tại Đan Mạch theo diện lao động 1645 DDK

GIẤY PHÉP TÁI NHẬP CẢNH

Bạn được phép ở lại Đan Mạch khi đơn xin gia hạn của bạn đang được xử lý. Nếu bạn muốn rời khỏi Đan Mạch khi đang chờ quyết định, bạn có thể xin giấy phép tái nhập cảnh. Giấy phép tái nhập cảnh cho phép bạn quay lại Đan Mạch ngay cả khi giấy phép cư trú của bạn đã hết hạn.

LƯU Ý

Khi bạn nộp đơn xin gia hạn giấy phép cư trú, hãy chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn là hợp lệ. Cơ quan tuyển dụng và hội nhập quốc tế Đan Mạch có thể thu hồi hoặc từ chối gia hạn giấy phép cư trú tạm thời của bạn nếu bạn không có hộ chiếu hợp lệ hoặc các giấy tờ du lịch khác.

Lưu ý rằng giấy phép cư trú của bạn chỉ có thể được gia hạn tối đa trong khoảng thời gian trước khi hộ chiếu của bạn hết hạn ba tháng. Nói cách khác, nếu hộ chiếu của bạn hết hạn trong vòng mười hai tháng tới, giấy phép cư trú của bạn chỉ có thể được gia hạn thêm chín tháng. Cơ quan tuyển dụng và hội nhập quốc tế Đan Mạch sẽ không gia hạn giấy phép cư trú tạm thời dưới sáu tháng.

GIẤY PHÉP CƯ TRÚ DÀI HẠN

Nếu bạn muốn cư trú dài hạn tại Đan Mạch, bạn phải nộp đơn xin giấy phép cư trú dài hạn cho Dịch vụ xuất nhập cảnh Đan Mạch.

Chúc các bạn tiến hành thủ tục hồ sơ thuận lợi và đạt kết quả mong muốn!

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Đan Mạch: điều kiện tuyển sinh, hồ sơ xin visa du học Đan Mạch...quý phụ huynh và các bạn vui lòng liên hệ hotline 0963 779 771 hoặc để lại thông tin theo form đăng ký phía dưới, Blue Ocean sẽ liên hệ tư vấn chi tiết.

Trần Thuỳ. 18/10/2018

 

Blue Ocean

ĐỐI TÁC