Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC ĐAN MẠCH – NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT

Đan Mạch là một trong những nước hiện nay đang thu hút sự chú ý của rất nhiều phụ huynh và học sinh tại Việt Nam tham gia học tập và nghiên cứu. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm nền giáo dục Đan Mạch, học sinh cần xin được Visa tạm thời và thẻ cư trú. Bài viết này sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan đối với môt bộ hồ sơ xin Visa Đan Mạch.

1. Xin thư mời nhập học tại ngôi trường mơ ước

Trước khi nộp hồ sơ xin Visa du học, bạn cần đăng ký và được chấp thuận tham gia khóa học tại một cơ sở giáo dục tại Đan Mạch.

Một bộ hồ sơ xin cấp Giấy chấp thuận nói chung bao gồm:

  •  Hộ chiếu
  •  Học bạ, bảng điểm chương trình học gần nhất
  •  Bằng tốt nghiệp cao nhất
  •  Chứng chỉ tiếng anh

Tùy từng trường sẽ có thể yêu cầu học sinh cung cấp các bằng chứng chứng minh tài chính trước khi cấp thư chấp thuận.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin Visa

HỒ SƠ XIN VISA BAO GỒM:

  •  Đơn đăng ký xin thị thực (Form giấy hoặc điền online)
  •  Hồ sơ giấy tờ cá nhân: giấy khai sinh, chứng minh thư (căn cước công dân), hộ khẩu, đăng ký kết hôn,…
  •  Hồ sơ giấy tờ học tập: học bạ, bảng điểm, chứng chỉ tiếng anh,…
  •  Hồ sơ giấy tờ của trường: xác nhận nhập học, xác nhận đóng phí, thư cấp học bổng,…
  •  Hồ sơ giấy tờ chứng minh khả năng chi trả cho việc học và sinh sống tại Đan Mạch

Lưu ý: Đơn đăng ký xin Visa cần được thực hiện từ hai phía: nhà trường và đương đơn theo dạng thức online và form giấy.

Nếu thực hiện hồ sơ online, nhà trường phải điền đơn trước sau đó gửi thông tin để đương đơn có thể hoàn thành các thủ tục còn lại.

3. Lấy dữ liệu sinh trắc học

Đương đơn phải trực tiếp đến Trung tâm tiếp nhận thị thực và lấy dữ liệu sinh trắc học (bao gồm 10 dấu vân tay và ảnh chân dung).

Địa điểm lấy sinh trắc:

  • Tại Hà Nội: Văn phòng VFS Hà Nội
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Văn phòng VFS Hồ Chí Minh

4. Thời gian xét hồ sơ

Hồ sơ xin Visa thường sẽ được giải quyết trong vòng 15 ngày. Đương đơn được khuyến khích nộp hồ sơ sớm để tránh nhỡ ngày nhập học. Cơ quan xét Visa sẽ không chịu trách nhiệm nếu kết quả Visa của đương đơn được trả sau ngày nhập học. Tuy nhiên, đương đơn không được nộp hồ sơ trước 3 tháng.

Nếu bạn cần tư vấn các thông tin về du học Thụy Điển, thông tin tuyển sinh tại các trường đại học tại Thụy Điển vui lòng liên hệ tới Blue Ocean qua hotline: 0967 02 7711 hoặc để lại thông tin theo form đăng ký phía dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Trần Thuỳ. 18/10/2018

Blue Ocean

ĐỐI TÁC