Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

GIẤY PHÉP LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP (POST- GRADUATION WORK PERMIT) VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DU HỌC TẠI CANADA

Bạn đang tìm hiểu về du học Canada?

Bạn đang chuẩn bị du học tại Canada?

Bạn đang học tập tại Canada?

Bạn quan tâm đến các điều kiện để được làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp?

Vậy cùng tham khảo những thông tin do Blue Ocean đã tổng hợp nhé!

ĐIỀU KIỆN ĐỦ:

  • Từ 18 tuổi trở lên khi bạn nộp đơn
  • Đang tiếp tục chương trình học toàn thời gian kéo dài tối thiểu 8 tháng tại Canada
  • Nhận được giấy xác nhận hoàn thành tất cả khóa học yêu cầu từ trường (bảng điểm, thư chính thức, chứng chỉ,…)
  • Đã tốt nghiệp từ 1 trong các trường sau:
    • Trường công đào tạo bậc sau trung học, ví dụ: cao đẳng, trường nghề, Đại học,…
    • Trường tư đào tạo bậc sau trung học áp dụng luật giống trường công lập (hiện tại chỉ áp dụng đối với các tổ chức giáo dục tư nhân đào tạo bậc sau trung học ở Quebec) hoặc
    • Trường tư đào tạo bậc trung học hoặc sau trung học (tại Quebec) đào tạo chương trình học 900 giờ hoặc dài hơn, cấp bằng cấp chuyên nghiệp hoặc nghề nghiệp xác thực hoặc
    • Trường tư thục Canada có thể được cấp bằng theo luật của tỉnh (ví dụ, cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ) nhưng chỉ khi bạn đăng ký vào 1 chương trình nghiên cứu và được cấp 1 bằng được ủy quyền bởi tỉnh.
  • Nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc (work permit) trong vòng 90 ngày trước khi bạn hoàn thành chương trình học của mình
  • Đang có 1 giấy phép học tập khi nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc (work permit)

KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN:

  • Thời gian khóa học của bạn dưới 8 tháng
  • Học 1 khóa học trên 8 tháng nhưng không liên tục (ví dụ bạn xin nghỉ 1 học kỳ)
  • Tham gia chương trình tặng thưởng của chính phủ Canada được tài trợ bởi Global Affairs Canada (GAC)
  • Đã nhận được tài trợ từ Global Affairs Canada (GAC)
  • Đã tham gia Học bổng Cơ hội bình đẳng, Canada-Chile
  • Đã tham gia chương trình trao đổi học giả Canada-Trung Quốc
  • Đã tham gia vào chương trình học bổng tổ chức Hoa Kỳ
  • Hoàn thành 1 chương trình nghiên cứu bằng hình thức học từ xa hoặc từ nước ngoài hoặc từ Canada hoặc:
  • Đã có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp theo bất kỳ chương trình học tập nào khác

Các trường hợp đặc biệt:

  • Chuyển trường:
    • Nếu bạn chuyển sang 1 trường khác cũng nằm trong tổ chức giáo dục được công nhân (DLIs) thì độ dài khóa học của cả 2 trường này cộng lại phải dài ít nhất 8 tháng
    • Nếu bạn bắt đầu học tại 1 trường không được công nhận nhưng sau đó chuyển sang và hoàn thành khóa học tại 1 trường thuộc tổ chức giáo dục được công nhận thì thời gian bạn học tại trường này mới được tính
  • Nếu bạn thuộc 1 trong số các trường hợp sau thì bạn có thể vẫn được cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp:
    • Đã tham gia vào chương trình học kéo dài 8 tháng nhưng có thể đã hoàn thiện chỉ trong vòng 6 tháng
    • Nếu đạt đủ tất cả các yêu cầu nhưng trong kì học cuối cùng lại học part-time (bán thời gian)

Các giấy tờ cần thiết:

Bạn cần hoàn thiện những giấy tờ sau kèm theo đơn xin cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp của bạn:

  • Chứng chỉ hoạc giấy tờ chính thức xác nhận rằng bạn đã hoàn thiện chương trình học, hoặc bảng điểm chính thức từ 1 trường công lập thuộc bang Quebec hoặc trường tư thục được công nhận
  • Thư chính thức từ trường xác nhận về độ dài khóa học của chương trình học (theo số giờ hoặc theo tháng) và mã của chương trình

Chú ý:

Bạn sẽ không được cấp giấy phép làm việc nếu:

  • Học chương trình học từ xa
  • Trước đây đã được cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0967 057 711 (Ms. Quynh Phuong), hoặc đăng ký nhận tư vấn tại đây.

Du học Canada Blue Ocean

>> Xem thêm:

>> Cẩm nang du học Canada:  http://duhocblueocean.vn/du-hoc/207-kinh-nghiem-du-hoc-canada.boe

>> Học bổng du học Canada: http://duhocblueocean.vn/du-hoc/164-hoc-bong-du-hoc-canada.boe

Quynh Phuong, 02/10/2018

 

Blue Ocean

ĐỐI TÁC