Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

BÍ QUYẾT NHẬN PERMANENT RESIDENCE(PR) DU HỌC CANADA

Xin PR tại Canada là một trong những mong muốn lớn nhất mà các bạn du học sinh hướng đến sau khi học tập tại đất nước này. Vậy PR là gì? Kinh nghiệm xin ra sao? Những thông tin gì cần tìm hiểu để có thể xin PR thành công?

Permanent residence (PR) là gì?

Thường trú dân (Permanent resident) là cụm từ dùng để nói đến tình trạng thị thực của một người được phép cư trú tại một đất nước mà họ không phải là công dân sinh ra ở đất nước đó. Mục tiêu tối quan trọng để được nhập cư là bạn phải có thường trú dân (Permanent residence)

Những thông tin cần phải trang bị trước khi du học Canada?

  • Văn hóa, cuộc sống, kinh tế và chính trị tại Canada
  • Chọn ngành học, chương trình học
  • Quan điểm, chính sách của Canada đối với người nhập cư
  • Những chương trình định cư tại Canada phù hợp với sinh viên quốc tế
  • Tỉnh bang nơi đến du học
  • Kế hoạch học tập và cơ hội làm việc tại Canada

Để xin PR thành công thì ngay từ khi bắt đầu có ý định đi du học, bạn phải tìm hiểu thật kĩ các thông tin liên quan đến chọn chuyên ngành du học Canada, trường, tỉnh bang, các chính sách học tập, định cư cũng như những điều kiện để có thể xin định cư tại Canada…

Ngành học

Chọn ngành nghề học cũng là điều mà các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc cho con em mình đi du học Canada. Vì để được đăng ký vào những chương trình định cư tại Canada thì không phải ngành nghề nào cũng được chấp nhận. Để xin PR thành công thì bạn nên lưu ý đến công việc sau khi tốt nghiệp của bạn nên liên quan tới ngành học của bạn, điều này là 1 điểm cộng cho hồ sơ của bạn. Xem danh sách các chuyên ngành du học Canada tại đây.

Khóa học

Sau khi chọn được ngành học thì khóa học, trường học cũng rất quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giấy phép lao động của bạn sau khi tốt nghiệp (Work permit). Có work permit là bước đầu tiên trên con đường xin PR vì với work permit các bạn học sinh quốc tế mới có thể ở lại làm việc và từ đó nộp hồ sơ xin định cư được. Ở Canada nếu bạn học khóa học có độ dài từ 8 tháng đến 1 năm thì bạn sẽ có work permit với thời hạn 1 năm. Học bằng từ 2 năm trở lên thì bạn sẽ có work permit trong 3 năm. Lời khuyên cho những bạn có ý định ở lại trong việc chọn khóa học là nên hướng tới những chương trình học 2 năm trở lên để có work permit 3 năm. Với khoảng thời gian này bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho hướng đi xin PR của mình

Chính sách định cư

Trước hết bạn phải tìm hiểu về chính sách định cư để xin PR của Canada, liệu xem chương trình định cư nào phù hợp với kế hoạch học tập và làm việc của mình. Hiện nay ở Canada có 2 diện định cư đó là: diện định cư liên bang và diện định cư tỉnh bang. Nhìn chung theo hướng tỉnh bang sẽ dễ hơn liên bang. Thoe diện liên bang bạn không bắt buộc phải ở 1 nơi nào đó nhưng độ cạnh tranh sẽ cao hơn nhiều so với tỉnh bang. Còn về tỉnh bang thì bạn sẽ có lợi thế hơn là chi phí rẻ hơn và chất lượng đào tạo cũng không hề kém cạnh so với các tỉnh bang lớn.

Địa điểm học

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến sự thuận lợi cho bạn khi nộp hồ sơ xin định cư diện tỉnh bang đó là điạ điểm học của bạn. Một lời khuyên cho các bạn có ý định sang học và ở lại một cách nghiêm túc là nên xác định tỉnh bang và nơi mình đến học, từ đó bạn có thể chọn trường phù hợp cho mình. Trên thực tế khi lựa chọn địa điểm du học thì các bạn có thể cân nhắc sao cho thuận lợi nhất với mục đích cuối cùng của mình là xin PR. Nếu bạn thực sự giỏi, bạn thực sự tin mình có khả năng xin PR thành công tại những thành phố lớn và tỉnh bang sầm uất sau tốt nghiệp thì hãy đến đó học tập. Nếu không bạn có thể cân nhắc những tỉnh bang nhỏ hơn có học phí rẻ hơn và chất lượng đào tạo cũng không hề thua kém.

Để được Tư vấn du học Canada vui lòng xem tại đây, hoặc liên hệ theo hotline: 0967 057 711 (Ms. Quynh Phuong) của Du học Canada Blue Ocean.

>> Tham khảo thêm:

>> Học bổng du học Canada: http://duhocblueocean.vn/du-hoc/164-hoc-bong-du-hoc-canada.boe

>> Kinh nghiệm du học Canada: http://duhocblueocean.vn/du-hoc/207-kinh-nghiem-du-hoc-canada.boe

>> Thủ tục du học Canada: http://duhocblueocean.vn/du-hoc/146-thu-tuc-du-hoc-canada.boe

Quynh Phuong, 02/10/2018

Blue Ocean

ĐỐI TÁC