Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

[Visa du học Thụy Sĩ] - Cập nhật thủ tục xin visa du học Thụy Sĩ 2018

Đối với các bạn đang có kế hoạch du học Thụy Sĩ thì ngoài vấn đề chọn trường, ngành học thì việc quan trọng tiếp theo là làm thế nào để chuẩn bị đầy đủ 1 bộ hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ và quy trình xét duyệt hồ sơ visa du học Thụy Sĩ như thế nào? Nắm bắt được vấn đề quan tâm của các bạn, trong bài viết này Du học Blue Ocean sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục xin Visa Thụy Sĩ nhé.

[Visa du học Thụy Sĩ] - Cập nhật thủ tục xin visa du học Thụy Sĩ 2018

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ là từ 8 – 12 tuần. Chính vì vậy, sinh viên nên hoàn tất hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ trước ngày khai giảng ít nhất 3 tháng. Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ thông thường bao gồm:

  • Tờ khai thị thực D
  • Ảnh màu 4×6
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
  • Thư mời nhập học
  • Giấy xác nhận của trường về việc đóng học phí
  • Chứng minh tài chính
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm/học bạ cấp cao nhất.
  • Bản CV bằng tiếng Anh
  • Bản kế hoạch nêu rõ mục đích học tập, thời gian và dự định cho tương lai, cam kết sẽ trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp

Lưu ý:

  • Tất cả giấy tờ trên phải được dịch sang tiếng tiếng Anh
  • Lệ phí xin visa là 60 Euro được thu bằng tiền mặt VND khi nộp hồ sơ tại Lãnh sứ quán và phí này sẽ không được hoàn trả

2. Quy trình xét duyệt visa du học Thụy Sĩ

Bước 1: Xin thư mời nhập học

Sau khi đã chọn được trường phù hợp, bạn gửi hồ sơ xin nhập học đến đó và hoàn tất thủ tục ghi danh. Hồ sơ bao gồm mẫu đơn xin học, học bạ cùng bằng tốt nghiệp được dịch và công chứng, chứng chỉ tiếng Anh (tốt nhất nên có IELTS từ 4.5 trở lên)…

Bước 2: Đóng tiền và nhận thư mời nhập học

Sau khi nhà trường nhận được hồ sơ xin nhập học của bạn, nếu họ đồng ý thì sẽ gửi cho bạn giấy chấp nhận tạm thời và yêu cầu đóng phí đặt cọc. Số tiền này sẽ được hoàn trả lại toàn bộ trong vòng 1 tháng nếu bạn không được cấp visa hoặc vì các nguyên nhân khách quan khác như bệnh tật, tai nạn

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa

  1. Khi đã nhận được tiền đặt cọc của sinh viên, trường sẽ tiến hành thủ tục xin visa du học Thụy Sĩ cho sinh viên tại tiểu bang mà trường trực thuộc. Đồng thời, sinh viên mang thư chấp nhận chính thức tới Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam, điền mẫu đơn xin cấp visa thị thực du học và nộp hồ sơ theo yêu cầu, hẹn ngày phỏng vấn
  2. Khi phỏng vấn xong, hồ sơ của sinh viên sẽ được chuyển về thủ đô Bern (theo đường bưu điện). Tại đây, họ sẽ phân phát hồ sơ sinh viên về mỗi tiểu bang mà trường trực thuộc để cấp visa
  3. Nếu hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ của sinh viên được chấp thuận, tiêủ bang sẽ gửi về cho trường một giấy xác nhận chính thức về việc cấp visa cho sinh viên xin visa du học Thụy Sĩ. Trong đó sẽ ghi rõ ngày sinh viên được nhập cảnh vào Thụy Sĩ (thường là từ 4 – 7 ngày trước khi nhập học)
  4. Nhận được giấy xác nhận cấp Visa chính thức, sinh viên sẽ đóng nốt số tiền học phí còn lại

Bước 4: Nhận kết quả Visa

Sau khi đóng nốt tiền học phí, sinh viên sẽ lên trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh cho Lãnh sự quán Thụy Sĩ hộ chiếu gốc, vé máy bay, hóa đơn đóng học phí còn lại

Nắm chắc quy trình và chuẩn bị hồ sơ thật tốt sẽ là bước khởi đầu vững chắc cho bạn trong hành trình đến với đất nước Thụy Sĩ tươi đẹp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Blue Ocean Education luôn tự tin trong việc hỗ trợ thành công các hồ sơ du học Thụy Sĩ, nếu Quý phụ huynh và các bạn du học sinh cần tư vấn thêm các thông tin và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ hãy liên hệ tới Blue Ocean qua hotline: 0967 02 7711 hoặc để lại thông tin theo form đăng ký phía dưới chúng tôi sẽ liên hệ lại tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Blue Ocean

ĐỐI TÁC