Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

UPDATE ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP 2018

Tùy theo từng bậc học, ngành nghề mà điều kiện đi du học Pháp sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản cũng sẽ có các quy định chung về điều kiên bằng cấp, bảng điểm, trình độ ngoại ngữ hay kinh nghiệm thực tế,…Nếu bạn đang lựa chọn Pháp là điểm đến du học thì hãy đọc hết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về điều kiện du học Pháp và chuẩn bị lên kế hoạch du học Pháp được dễ dang hơn nhé.

UPDATE ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP 2018

I. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP HỆ CỬ NHÂN 

1. Về bằng cấp 

  • Tốt nghiệp THPT xếp loại trung bình khá trở lên và có giấy báo nhập học của 1 trường đại học (hệ chính quy) bất kì tại Việt Nam. Đặc biệt, nếu giấy gọi Đại học của bạn có chuyên ngành tương ứng với ngành bạn sẽ theo học tại Pháp sẽ là lợi thế khi xin visa du học Pháp.
  • Đối với những bạn đang học lớp 12 muốn du học ngay sau khi kết thúc THPT có thể cung cấp bảng điểm lớp 10, 11 và học kì bạn đang theo tại thời điểm làm hồ sơ. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và giấy báo đỗ đại học trước khi làm hồ sơ xin visa du học Pháp.

​Lưu ý: Học bạ cấp 3 vô cùng quan trọng. Bạn cần chú trọng những môn học liên quan đến chuyên ngành bạn sẽ theo học tại Pháp.

2. Về trình độ Ngoại ngữ

  • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: DELF B2 hoặc TCF 400 (có điểm bài viết) trở len.
  • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 80 trở lên

3. Về kinh nghiệm làm việc và mục đích du học tại Pháp 

  • Việc thể hiện động lực du học Pháp là vô cùng quan trọng ngay cả trong thư xin học và đặc biệt là trong lúc phỏng vấn trực tiếp với đại diện Campus France. Trong thư động lưc, bạn cần trình bày kế hoạch học tập, dự định nghề nghiệp trong tương lai, lý do chọn Pháp để du học. Thông tin càng chi tiết, rõ ràng càng thuyết phục các trường chấp nhận học.
  • Ngoài ra, những giấy khen, thành tích giải thưởng đặc biệt là kinh nghiệm làm việc sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ du học Cử nhân tại Pháp.

II. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP HỆ THẠC SỸ 

1. Về bằng cấp 

  • Tốt nghiệp đại học hoặc đang học Đại học năm cuối.
  • GPA đạt khá trở lên.

2. Về trình độ ngoại ngữ 

  • Với chương trình giảng dạy bằng Tiếng Pháp: DELF B2 hoặc TCF 400 (có điểm bài viết) trở lên.
  • Với chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh: IELTS 6.5 hoặc TOEFL IBT 80 trở lên.

3. Kinh nghiệm làm việc và mục đích du học tại Pháp 

  • Riêng với bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập tại doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin trường.
  • Bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập và nghề nghiệp rõ ràng cho mình. Việc chọn ngành phải phù hợp với quá trình học tập trước đó cũng như phục vụ trực tiếp cho công việc bạn hướng tới sau khi theo học tại Pháp. Cần chứng minh tính khả thi trong dự định học tập và nghề nghiệp của bạn.

III. ĐIỀU KIỆN HỌC DỰ BỊ TẠI PHÁP

Chương trình dự bị tiếng là 1 trong những hình thức du học dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học Pháp nhưng chưa đủ trình độ tiếng Pháp.

1. Bằng cấp

  • Đối với học sinh THPT phải có giấy tốt nghiệp tạm thời và giấy báo nhập học của 1 trường ĐH (hệ chính quy) tại Việt Nam.
  • Sinh viên đang học Đại học, cao đẳng hoặc sinh viên đã tốt nghiệp
  • Sinh viên muốn dự bị trước khi học Master yêu cầu có bằng tốt nghiệp Đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa.

2. Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Pháp trình độ TCF 200 (phải có điểm viết).

IV. ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH DU HỌC PHÁP 

Một trong những điều kiện du học Pháp quan trọng để xét visa là bạn cần chứng mình đủ tài chính để chi trả cho ít nhất một năm du học của mình tại Pháp bao gồm cả học phí, chi phí sinh hoạt, nhà ở, đi lại, giải trí,… Mức chứng minh tài chính có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào học phí của bạn nhưng tối thiểu là:

  • Sổ tiết kiệm với tài khoản trong sổ là từ 300 triệu trở lên.
  • Chứng minh thu nhập của bố mẹ.

Trên đây là những điều kiện cơ bản áp dụng cho các bậc học khi du học Pháp, tuy nhiên với các ngành học đặc biệt hoặc có những trường đặc biệt thì điều kiện sẽ khác đi đôi chút. Để được tư vấn và hỗ trợ các thủ tục du học Pháp chi tiết hơn mời Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên liên hệ tới Blue Ocean Education qua hotline: 0967 02 7711 hoặc để lại thông tin theo form đăng ký phía dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

 

Blue Ocean

ĐỐI TÁC