Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Những thông tin gia hạn Visa Mỹ mới nhất năm 2017 bạn cần biết

Những bạn quan tâm đến du học Mỹ hoặc đang là du học sinh Mỹ lưu ý nhé, thông tin gia hạn visa Mỹ có một số thay đổi cụ thể như sau. Cùng Blue Ocean “take-noted” lại để phòng khi cần tra cứu nhé!

Những thông tin gia hạn Visa Mỹ mới nhất năm 2017

Điều kiện để được gia hạn visa Mỹ

  • Đương đơn là công dân Việt Nam và đang ở tại Việt Nam.
  • Đương đơn không cần dùng hộ chiếu trong khoảng thời gian 8-10 ngày làm việc.
  • Đương đơn đang giữ một trong những loại visa không định cư loại B, C, D, F, J, M đang còn hiệu lực hoặc đã hết hạn không quá 12 tháng (theo quy định mới nhất năm 2017)
  • Đương đơn đang giữ visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 12 tháng.
  • Đương đơn xin cấp visa cùng loại với visa trước đây.
  • Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.
  • Nếu là du học sinh và chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ 5 tháng trở lên, trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.

Thời gian xét gia hạn visa Mỹ khoảng từ 6 - 8 ngày làm việc.

Quy trình nộp đơn xin gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

  • Điền hoàn chỉnh mẫu đơn xin thị thực.
  • Tạo tài khoản.
  • Thanh toán phí xin visa.
  • In các tài liệu cần thiết để gia hạn.
  • Gửi hồ sơ đi gia hạn tại Bưu điện.

Visa được cấp sẽ có giá trị tương đương visa cũ trước đó.

Một số lưu ý về việc gia hạn visa qua đường bưu điện

  • Bạn sẽ không đủ điều kiện để được gia hạn visa qua đường bưu điện nếu visa cũ bị mất.
  • Không phải tất cả đơn xin gia hạn qua đường bưu điện đều được cấp. Bạn có thể bị yêu cầu đến lãnh sự để phỏng vấn lại.
  • Visa được cấp sẽ có giá trị 1 năm tương đương visa cũ trước đó
  • Nếu visa cũ nằm trong hộ chiếu đã hết hạn, bạn phải nộp kèm hộ chiếu cũ cùng với hộ chiếu mới trong bộ hồ sơ gia hạn.

Thay đổi về gia hạn thị thực cho người Việt vào Mỹ năm 2017

Kể từ tháng 2-2017, Tổng lãnh sự quán (TLSQ) Hoa Kỳ tại TP.HCM đã đưa ra thông báo chính thức về một số thay đổi trong việc gia hạn thị thực (visa) cho công dân Việt Nam vào Mỹ.

  • Theo quy định cũ, những người có visa du học hoặc visa du lịch Hoa Kỳ còn hạn hoặc hết hạn không quá 48 tháng có thể được gia hạn qua đường bưu điện, hầu hết trường hợp đều được miễn phỏng vấn. Tuy nhiên, theo quy định mới, nếu đương sự có visa đã hết hạn hơn 12 tháng thì không được gia hạn mà phải xin cấp visa mới và phỏng vấn lại theo yêu cầu.
  • Viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu các đương đơn đến phỏng vấn trực tiếp nếu trong quá trình xét duyệt hồ sơ còn có điều chưa rõ ràng.
  • Tất cả các đơn xin thị thực đều phải tuân thủ quá trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt như nhau.

Để cập nhật chính xác và nhanh nhất các thông tin về du học Mỹ, bạn vui lòng theo dõi tại trang web của Blue Ocean, chúng mình sẽ update giúp bạn những thông tin quan trọng này. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về gia hạn visa Mỹ, hay quy định thủ tục xin visa du học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ tư vấn du học Blue Ocean để được giải đáp nhé.

Blue Ocean

ĐỐI TÁC