Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh thành công

Hãy tạm gác sự sung sướng khi nhận được thư mời nhập học từ ngôi trường mơ ước của bạn một lát vì trước mắt còn cả một chặng đường dài để đến được với xứ sở sương mù đấy. Một trong những thủ tục làm đau đầu không ít phụ huynh và các bạn du học sinh chính là xin thị thực visa du học Anh. Nhiều bạn nghĩ đơn giản chỉ là điền một số giấy tờ, copy, công chứng là xong, nhưng trong thực tế đã có khá nhiều trường hợp dở khóc dở cười khiến các bạn học sinh không biết kêu cùng ai trong quá trình xin thị thực visa. Để đơn giản bạn có thể đăng ký dịch vụ xin visa du học Anh tại trung tâm du học Blue Ocean của chúng tôi, việc chuẩn bị hồ sơ thế nào? chuẩn bị điều kiện chứng mình tài chính ra sao? Nộp hồ sơ xin visa như thế nào? Và trả lời phỏng vấn thành công với đại sứ quán sẽ được các tư vấn viện dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ nhanh và tốt nhất. Hoặc muốn tự mình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh thì hãy đọc những bí kíp dưới đây nhé.

 Bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh thành công

1 Quy trình xin visa du học Anh

Vương quốc Anh áp dụng cách thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Point - Based System). Thep các thức này, để được cấp visa sang Vương quốc Anh du học, bạn cần:

  • Phải chứng minh rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một cơ sở đào tạo đã được cấp phép bởi Cục quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh (UKVI), 
  • Bạn có đủ điều kiện tài chính để du học tại Vương quốc Anh, 
  • Đồng thời cung cấp các thông tin nhận dạng cá nhân tại các cơ quan tiếp nhận hồ sơ - Văn phòng VFS tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa trước khi bạn dự định đến Vương quốc Anh 3 tháng. Mùa xin visa du học Anh thường từ tháng 5 đến tháng 9, do vậy bạn cần có sự chuẩn bị sớm.

2. Cần có bao nhiêu điểm để đạt tiêu chuẩn xin visa Sinh viên thông thường ( Tier 4 (General) studen visa)

Bạn cần có 40 điểm để đạt tiêu chuẩn và bạn có thể kiểm tra xem bạn có bao nhiêu điểm trước khi nộp đơn. Số điểm bạn cần có thể tính được như sau:

  • 30 điểm: Thư hỗ trợ xin visa từ đơn vị bảo lãnh của bạn (trường nơi bạn sẽ học). Bạn cần nhận được Thư nhận học (Confirmation of Acceptance for Studies - CAS) do trường mà bạn chọn cấp cho, nội dung khẳng định bạn được chấp nhận nhập học và cung cấp thông tin chi tiết về bạn và khóa học bạn sắp học. là thư này rất quan trọng - nó chứng tỏ rằng trường của bạn sẽ đóng vai trò như người bảo lãnh nhập cảnh của bạn, họ tự tin rằng bạn có khả năng theo học khóa học đó và sẽ chịu trách nhiệm về bạn trong thời gian bạn du học ở Anh.
  • 10 điểm: Kiểm tra về (các nguồn) tài chính cần thiết. Để vượt qua sự kiểm tra về nguồn tài chính cần thiết, bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải trong suốt quá trình học tập. Số tiền này bao gồm tiền để trả học phí và sinh hoạt phí của bạn. Nguồn tài chính bạn cần có phụ thuộc vào nơi bạn học và thời gian khóa học của bạn dài bao lâu.

3. Có những loại visa du học Anh nào?

Có 2 loại visa được cấp cho những sinh viên muốn học khóa ngắn hạn hoặc khóa tiếng Anh kéo dài 11 tháng:

  • Short - term studen visa: Bạn có thể xin loại visa này nếu bạn 18 tuổi trở lên và bạn muốn đến du học tại Anh nhiều nhất là 6 tháng. Nếu bạn chỉ theo học các khóa tiếng Anh, bạn có thể xin gia hạn visa tới 11 tháng.
  • Short - term studen (Child) visa: Bạn có thể xin loại visa này nếu bạn 17 tuổi hoặc nhỏ hơn, và bạn muốn đến học tại Vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng.

Hai loại visa tiếp theo cho phép bạn theo học khóa học dài hơn tại Anh. Khóa học bạn lựa chọn phải được dạy bởi một trường đại học, Cao đẳng hoặc trường thuộc các cấp học khác nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của UKVI.

  • Tier 4 (Child) studen visa: Bạn có thể xin visa này nếu bạn ở trong độ tuổi từ 4 đến 17. Trong độ tuổi từ 4 đến 15, ứng viên xin visa đến Vương quốc Anh phải học ở một trường tư thục có trả phí.
  • Tier 4 (General) studen visa: Bạn có thể xin visa này nếu bạn muốn theo học các khóa học tại Vương quốc Anh dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên.

4. Cần có những gì khi nộp hồ sơ xin visa du học Anh?

 Bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh thành công

Một bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh Quốc thành công là hãy lập ngay một check-list để thuận tiện cho việc chuẩn bị hồ sơ. Một bộ hồ sơ xin visa  sinh viên thông thường cần có những giấy tờ sau:

  • Bản in mẫu đơn xin visa đã điền và có chữ ký của bạn.
  • Copy bản phụ lục đã điền đẩy đủ thông tin.
  • Hộ chiếu hiện tại của bạn với tối thiểu 2 trang còn trống.
  • Bản sao hộ chiếu.
  • 02 ảnh hộ chiếu (4.5x3.5) chụp trên nền trắng.
  • Mã số thư nhập học được cấp bởi trường.
  • Thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học.
  • Hồ sơ tài chính.
  • Bản gốc và bản sao các bằng cấp, chứng chỉ mà dựa vào đó trường xem xét chấp nhận cấp thư nhập học cho bạn.
  • Chứng chỉ tiếng Anh.
  • Bản gốc và bản sao Sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.

Tất cả những giấy tờ trên đều phải là bản gốc và nếu không được thể hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng xứ Wales cần được đính kèm bởi một bản dịch tiếng Anh có công chứng.

Trên đây là những bí kíp quan trọng giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh thành công hơn, mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề nộp hồ sơ xin visa du học Anh thế nào? Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng đăng ký hoặc liên hệ trực tiếp hotline của Blue Ocean để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Blue Ocean

ĐỐI TÁC