Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Hành trang du học Mỹ - Nhũng điều cần chú ý

Hành trang du học Mỹ dành cho các du học sinh khi chuẩn bị lên đường du học Mỹ gồm:

1. Những giấy tờ quan trọng:

- Vé máy bay

- Hộ chiếu

- Form I-20 hoặc DS-2019 (dành cho các bạn học sinh GLVH)

- Thư mời học, các thông tin về trường, nơi ở bên Mỹ và các giấy tờ liên quan

Bạn nên để riêng những giấy tờ trên vào một túi xách tay. Khi có yêu cầu kiểm tra của Hải quan thì xuất trình. Bạn phải thật chú ý không được để thất lạc

Hành trang du học Mỹ

2. Hành lý được mang theo:

- Hành lý tối đa cân nặng 64kg, đóng làm 2 kiện, mỗi kiện 32 kg. Ngoài ra được phép mang theo 1 túi xách nặng 5kg. Những hành lý to, cồng kềnh phải thông qua sự đồng ý của hãng máy bay. Nếu bạn mang hành lý quá trọng lượng cho phép, bạn phải bỏ bớt hành lý hoặc nếu mang theo thì phải trả thêm tiền.

- Bạn nên mang theo những đồ cần thiết như: vở viết, đồ dùng học tập, Từ điển (tốt nhất là sử dụng Kim từ điển), quần áo mùa hè, mùa đông, máy ghi âm,...

Cần chú ý một vài điểm sau:

- Tất cả các hành lý mang theo đều phải đưa cho nhân viên Kiểm soát của sân bay kiểm tra để đảm bảo an ninh.

- Không nên để hành lý mà không được trông coi nhưng cũng không được giao hành lý cho bất kỳ ai trông giùm dù có quen biết.

- Không mang, không chuyển hay giữ hộ hành lý của bất cứ ai để bảo vệ an toàn cho chính mình và những người khác trên cùng chuyến bay.

- Nhân viên Kiểm soát của sân bay sẽ dán vé Kiểm soát vào hành lý đã được kiểm tra và nửa phần vé Kiểm soát còn lại sẽ được đính vào vé máy bay. Bạn nên giữ lại phần vé này để tiện cho việc lấy lại hành lý khi đến sân bay. Ghi rõ tên và địa chỉ của bạn lên hành lý.

- Do bạn phải đi một chặng đường xa nên, ngoài những giấy tờ cần thiết, bạn cần mang theo trong túi xách tay các vật dụng như thuốc men, dầu gió, đồ dễ vỡ, đồ trang sức. Không được mang dao, kéo, những vật dụng bằng kim loại nói chung.

- Tuyệt đối không được mang hàng quốc cấm, chất gây nổ, vũ khí, chất kích thích như ma túy...

3. Để đảm bảo sức khoẻ cho chuyến bay dài, bạn cần nghe theo lời khuyên của bác sỹ:

- Quần áo, giày dép nên thoáng mát và rộng rãi. Không mặc đồ bó sát.

- Trong chuyến bay nên uống nhiều nước, nước trái cây; không nên uống các thức uống có cồn và chất kích thích như rượu và cà phê

- Không ăn quá no trong và trước khi bay

- Nên nhìn vào những vật cố định, không nhìn ra ngoài để tránh chóng mặt

- Nên thường xuyên ngậm kẹo ngọt để tránh đau tai và mũi do áp suất thay đổi gây nên.

- Nên bôi kem chống khô da, sử dụng kính đeo thường thay cho kính sát tròng.

- Không hút thuốc trên máy bay.

4. Khi đến sân bay

Khi đến sân bay chuyển tiếp, bạn không cần phải lấy hành lý đi gửi, hành lý sẽ được tự động chuyển sang chuyến bay sau. Nên theo dõi bảng thông báo, xem chuyến bay tiếp theo của mình sẽ cất cánh ở cổng nào để tới cổng đó ngồi chờ. Trước giờ bay 30 – 60 phút phải chú ý xem bảng thông báo để biết chuyến bay của mình có thay đổi cổng ra không. Các cổng ra máy bay có thể cách nhau rất xa, vì vậy bạn không nên đi chơi trong sân bay trong thời gian chờ chuyến bay tiếp.

Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Mỹ đầu tiên, tiếp viên hàng không sẽ đưa mẫu I-94 yêu cầu bạn điền các thông tin về tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ sẽ ở tại Mỹ… . Khi máy bay hạ cánh, bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh, xuất trình hộ chiếu (visa), I-94, phong bì đựng I-20/DS-2019. Đi lấy hành lý, rồi mang hành lý đi gửi để bay chặng tiếp theo. Khi đến sân bay cuối cùng, bạn đi lấy hành lý, sẽ có người đón cầm biển ghi tên bạn hoặc tên trường. Trong trường hợp không tìm được người đến đón thì tới Information Desk hỏi. Nhân viên sân bay sẽ hướng dẫn cụ thể.

Khi tới trường, bạn phải nhanh chóng liên lạc bằng điện thoại hoặc email với trung tâm và gia đình để gia đình yên tâm. Có thể do trục trặc giờ bay do bị lỡ chuyến bay bạn phải thông báo cho Host Family, gia đình và trung tâm để báo cho trường/ người đón biêt. Nếu là học sinh Giao lưu văn hoá thì cách tốt nhất là bạn gọi điện cho Host Family hoặc Đại diện Vùng biết, vì họ chính là người đi đón bạn. Hoc sinh nên mang theo tiền lẻ để có thể mua thẻ gọi điện tại sân bay.

Cách gọi từ Mỹ về Việt Nam như sau:

011 + 84 (Mã Việt Nam) + 4 (Mã vùng Hà Nội) + số máy điện thoại cố định

Ví dụ: 011 84 4 2730966

011 + 84 + Số máy di động ( bỏ số 0 ở đầu )

Ví dụ: 011 84 983010580

Gọi trong nội địa Mỹ: Không cần Code của Mỹ. Ví dụ: 415 228 8050     

Gọi từ Việt Nam sang Mỹ: 001 415 228 8050

Blue Ocean


ĐỐI TÁC