Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Kinh nghiệm du học: Visa Mỹ - khó hay dễ

1. I20 LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ XIN ĐƯỢC I20?

Kinh nghiệm du học: Visa Mỹ  - khó hay dễI-20, nói  theo một cách dễ hiểu là thư chấp nhận nhập học của trường mà học sinh muốn theo học. Khi đưa ra quyết định chọn trường, phải hiểu rõ mình muốn học ngành nào, phát triển nghề nghiệp tương lai như thế nào. Học lực và khả năng tài chánh mình sẽ phù hợp với Hệ Cao Đẳng Cộng Đồng hay Đại Học.

Khi xin I-20, mỗi trường đều có hạn chót nộp hồ sơ của riêng mình. Học sinh phải chú ý đến yếu tố này để không phải lỡ hẹn qua năm sau. Một số trường còn đòi hỏi riêng về viết bài luận, điểm TOEFL, điểm GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc. Nên phải chuẩn bị hồ sơ trong vòng 3 đến 6 tháng để có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu riêng của từng trường. Sau cùng thường là một tài khoản ngân hàng phù hợp với số tiền học và chi phí ăn ở mà học sinh sẽ phải sử dụng trong 1 năm đầu tiên.

Có được I-20, bạn phải ký tên vào mẫu I-20 trước khi nộp vào cho Tòa Đại Sứ hoặc Tòa Lãnh sự hay Sở Di trú. Chữ ký của bạn là một sự thỏa thuận giữa bạn và trường đại học là sẽ tuân theo luật lệ nhà trường và đồng ý cho nhà trường cung cấp dữ kiện và thông tin liên quan về bạn cho Sở Di trú. Khi mẫu I-20 được chấp thuận, trang đầu của mẫu I-20 sẽ được gửi đi và được lưu giữ bởi Sở Di trú, bạn sẽ giữ trang thứ nhì còn được gọi là Student ID Copy.

Sau đó là mua I-901 và chuẩn bị cho quá trình Phỏng Vấn Visa.

Có một lời khuyên cho các  bạn có ý định đi du học Mỹ, đó là nên tìm cho mình một dịch vụ tư vấn chất lượng và uy tín, có kinh nghiệm lâu năm. Họ sẽ giúp các bạn làm tất cả các khâu để không lúng túng trước các yêu cầu về I-20, I-901, DS-160, I-134… và các yêu cầu khác của trường và đại sứ quán/Lãnh sự quán.

2. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi sẽ xoay quanh những phần chính: Đó là kế hoạch học tập của em? Tại sao em lựa chọn du học Mỹ? Em biết gì về trường, ngành đang học và các câu hỏi liên quan đến học tập và tài chánh. Còn những câu hỏi phản xạ là để kiểm tra phản xạ thực tế của các em, không có đáp án đúng hay sai, chỉ có các đáp án hợp lý. Ví dụ: có học sinh đã được hỏi: Hiện tại em cảm thấy thế nào? Học sinh trả lời rất thật tình “Dạ em đói và mệt vì chờ phỏng vấn từ sáng đến giờ” Vậy là học sinh được cấp visa du học Mỹ.

3. NGƯỜI THÂN BÊN MỸ - TÌNH HUỐNG KHÓ HAY DỄ ĐỂ XIN VISA?

Có nhiều người không hiểu thân nhân và hồ sơ của mình có liên quan không? Và nhiều học sinh chọn con đường giấu hồ sơ, không khai.

Các bạn phải hiểu rõ một vấn đề, lãnh sự có cấp visa hay không, phụ thuộc vào hồ sơ cá nhân của bạn, học tập và vấn đề tài chánh chứ không phải do thân nhân của bạn quyết định.

Bên cạnh đó, nếu bạn khai lý do đi du học Mỹ ngay bang Cali chẳng hạn, vì ba mẹ muốn bạn ở gần nhà người thân, có người nhà chăm sóc sẽ tốt hơn thì đó là một lý do hợp lý, nhất là với du học sinh dưới 18 tuổi. Lãnh sự sẽ thông cảm và hoàn toàn tin tưởng lý do bạn đưa ra.

Nếu bạn có người thân đang làm việc, học tập, và sinh sống tốt tại Mỹ như một công dân gương mẫu. Tôi không thấy có lý do gì bạn không khai người thân của mình.

Các học sinh nên nhớ, người thân chỉ là yếu tố rất nhỏ trong việc quyết định đậu hay rớt visa du học. Nên đến những công ty có uy tín, kinh nghiệm nhiều năm để có thể có lời khuyên cụ thể cho trường hợp hồ sơ của mình.

4. KHI CHUYỂN TRƯỜNG, CÓ CẦN XIN LẠI VISA?

Khi nhập cảnh Mỹ theo diện thị thực du học Mỹ, đương đơn thường được phép lưu trú tại Mỹ trong suốt thời gian theo học. Điều này có nghĩa là đương đơn có thể ở lại Mỹ với điều kiện đương đơn vẫn còn là sinh viên toàn thời gian, cho dù thị thực du học (F-1) trong hộ chiếu đã hết hạn trong lúc đương đơn vẫn còn đang ở Mỹ. Khi học sinh chuyển sang trường mới, thì trường mới sẽ làm thủ tục đăng ký với bộ di trú của Mỹ, học sinh không cần xin lại visa du học.

Blue Ocean


ĐỐI TÁC