Hotline : 0967 057 711 - 0967 027 711 - 0963 779 771

Facebook Live Chat

Thị thực visa tại Hà Lan – Những cập nhật mới nhất

 

               

Hà Lan là quốc gia luôn nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Hà Lan được biết đến như một quốc gia yên bình với nhiều cảnh đẹp cũng như hệ thống giáo dục tiên tiến, hàng đầu thế giới. Cùng Blue Ocean Education tìm hiểu về những thông tin thị thực visa tại Hà Lan

Để được xin học vào bất kỳ trường đại học nào ở Hà Lan, bạn cần xin visa hoặc thẻ cư trú tại đây

Để xin được visa hay không, điều đó quyết định vào việc:

  1. Quốc tịch, quê quán của bạn
  2. Thời gian mà bạn cư trú: ngắn hay dài hơn 3 tháng
  3. Mục đích của việc cư trú

Và để xin visa và thư mời học tại Hà Lan, bạn cần chuẩn bị:

Các giấy tờ chuẩn bị xin thư mời và visa:

– Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 3 tháng sau thời gian dự kiến sẽ học ở Hà Lan.

– Chứng chỉ tiếng Anh: Ielts, Toelf…

– Bằng cấp , bảng điểm liên quan.

– Giấy khai sinh bản sao.

– Sổ hộ khẩu bản sao 2 ảnh 35x45mm ( nền trằng).

– Các giấy tờ tài chính.

Quy trình xin visa du học Hà Lan bao gồm:

Bước 1: Thu thập thông tin, chọn khóa học, trường đại học

Bước 2: Đăng ký và nộp hồ sơ xin học tại VP Du học VIP

Bước 3: Trường Đại học Hà Lan xét hồ sơ đăng ký. Thông thường thời gian xét hồ sơ 2-8 tuần

Bước 4: Nhận thông báo nhập học của trường Đại học Hà Lan

Bước 5: Nhận hóa đơn đóng tiền học phí và các chi phí của trường Đại học Hà Lan

Bước 6: Đóng học phí và các chi phí khác theo yêu cầu của trường nhập học.

Các ngân hàng ở Việt Nam đều thực hiện được việc chuyển tiền quốc tế với điều kiện kèm hóa đơn của trường Đại học Hà Lan

Bước 7: Trường Đại học Hà Lan đăng ký visa MVV cho sinh viên quốc tế. Thông thường thời gian đăng ký visa 2-6 tuần. Visa được cấp bởi cơ quan nhập cảnh IND. Visa cho sinh viên quốc tế có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn 2 tháng, sinh viên phải xin gia hạn visa mới. Trường Đại học Hà Lan thông báo visa được cấp cho sinh viên

Bước 8: Sinh viên nộp đơn xin visa tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa: 1-2 tuần. Sinh viên nhận visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan Visa có thời hạn 3 tháng.

Các loại visa ở Hà Lan

Có 2 loại visa để vào Hà Lan: visa ngắn hạn (short stay visa) và MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) – tiếng Anh ATR (Authorization for Temporary Residence).

  • Visa ngắn hạn (C): chỉ có giá trị trong 3 tháng. Người có visa này được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng.
  • MVV (D): dành cho những người sống ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm DHS. Bạn có thể dùng visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). ATR/MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất (Nếu có học bổng NFP/Huygens thủ tục này sẽ nhanh hơn) – thông thường WUR sẽ xin MVV cho DHS.
  • Visa D+C (combined visa): kết hợp thuận lợi của cả 2 loại visa trên. Về cơ bản, đây là loại MVV nhưng bạn sẽ được đi lại tự do trong khối Schegen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu, dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

 

Blue Ocean

ĐỐI TÁC